Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường | Anybook.vn

0 Comments

Bạn bối rối và không biết trang bị cho mình những gì khi còn là sinh viên, bạn có câu hỏi về công việc trong tương lai nhưng không thấy câu trả lời, v.v. Đọc sách. “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời trường”nó sẽ là một công cụ để bạn nhìn thấy và kiểm tra bản thân và bạn sẽ chuẩn bị tốt cho những sai lầm để bạn có thể đứng vững trong tương lai.

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Về cuốn sách

Nội dung của cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời trường” do biên tập viên sưu tầm Sách alpha. Cuốn sách chia sẻ, đưa ra lời khuyên và là nguồn kiến ​​thức dồi dào mang đến cho người đọc những hiểu biết và bài học quý giá về sự trưởng thành, cách ứng xử hay những kiến ​​thức bạn cần chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành và hình thành nhân cách của mỗi người. Chúng tôi không phủ nhận những kiến ​​thức mà chúng tôi chấp nhận được trong quá trình học đại học, nhưng việc học không ở lại trường. Học là suốt đời, học trong trường, học với bạn bè và thế giới thực. Nếu bạn vẫn đang sống trong một lớp học đại học và muốn làm giàu thêm các nguồn kiến ​​thức bên ngoài của mình như kỹ năng, bằng cấp chuyên môn hoặc các giá trị và đạo đức cần được tôn trọng, thì cuốn sách này “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời trường” là gợi ý thiết thực nhất dành cho các bạn sinh viên.

READ  KOI THÉ - Thương hiệu trà sữa “xâm chiếm” thị trường châu Á | Anybook.vn

Sách ý tưởng

Phần 1 của cuốn sách đã được phát tận tay độc giả “50 điều trường học không dạy bạn”

Đừng đổ lỗi cho người khác về quyết định của bạn

Mọi quyết định trong cuộc sống của bạn là của bạn, vì vậy đừng viện cớ hay trốn tránh sau khi nói rằng “nó không phải của tôi” để che giấu vai trò của bạn trong cuộc sống của bạn. Mọi vấn đề về sức khỏe, học hành, công việc, … bạn đều phải học cách giải quyết nếu muốn phát triển và làm chủ cuộc đời mình. Phàn nàn, đổ lỗi cho người khác, không làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn.

Nếu mông của bạn “quá lớn”, thì đó không phải là do ngành công nghiệp thức ăn nhanh McDonald’s ép bạn ăn bánh Máy Mac lớn. Nếu bạn hút thuốc, đó không phải là lỗi của công ty Joe Camel. Đừng đổ lỗi cho người khác về những vấn đề hoặc sự lựa chọn của bạn. “

“Thắng” hay “thua” không rõ ràng như số 1 và số 2

“Trong cuộc sống luôn có kẻ thắng người thua. Cả hai đều cảm thấy thoải mái và tự mãn vì mỗi người đều có lý do của riêng mình ”.

Thái độ và niềm tin vào cuộc sống là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của bạn. Tương lai sẽ ra sao, không ai trong chúng ta có thể đoán trước được, nhưng nếu sống bằng niềm tin vào bản thân và tư duy tốt, bạn có thể đạt được điều mình mong muốn. Thành công không đến ngay từ khi bạn bắt đầu mà phải có quá trình và quá trình này có thể có sự mơ hồ nhưng những điều này không bao giờ được ngăn cản bạn. Trái tim dũng cảm, quyết liệt sống có mục đích, bạn sẽ gặt hái được quả ngọt.

READ  Nhận biết môi trường làm việc chuyên nghiệp như thế nào? | Anybook.vn

50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi bỏ học

Khiêm tốn một chút sẽ giúp bạn tiến bộ hơn nữa

Thói quen khiêm tốn và tự ti không giống nhau, đừng nhầm lẫn giữa hai điều này. Khi bạn bình tĩnh và khiêm tốn, bạn khuyến khích bản thân cố gắng và cải thiện nội tâm. “Mọi người thường không tán thành sự kiêu căng hoặc ngạo mạn, mặc dù không phải tất cả những người tự hào đều sai.”

Đừng cười với những kẻ lập dị. Họ có thể là sếp của bạn.

Có rất nhiều người thành công có những thói quen kỳ lạ. “Bill Gates” là “cực kỳ thông minh” và đầy “ưu việt”. Phong cách ăn mặc của cô ấy luôn là quần jean và áo vest, cô ấy thường lái một chiếc xe bán tải cũ và dừng lại ở các quán ăn nhanh để mọi người không để ý. Đừng vội chê cười họ rằng chúng ta khác biệt, hãy tôn trọng điều đó và đôi khi chúng ta không thể đánh giá ai đó một khi chúng ta gặp họ. Lịch sự, tôn trọng và nhã nhặn với người khác giúp bạn dễ dàng tiếp cận và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Phần 2 của cuốn sách chia sẻ đến bạn đọc những tài liệu cần thiết và thiết thực nhất dành cho các bạn sinh viên “20 điều cần làm trước khi tan học”

Lên kế hoạch khoa học, tạo “hồ sơ” hấp dẫn, tích cực giao tiếp với nhà tuyển dụng, tránh những công việc lương thấp,… và nhiều mẹo hữu ích khác. Trường học có thể cung cấp cho chúng ta kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn, nhưng có những thứ như cách tạo dựng hình ảnh cá nhân hay cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, v.v., bạn phải học. Phần 2 của cuốn sách sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và băn khoăn về những gì bạn nên học và chuẩn bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội | Anybook.vn

Trích dẫn từ cuốn sách

  • Điều tuyệt vời nhất không phải là bạn không bao giờ cảm thấy mình thất bại, mà là cách bạn đứng lên sau thất bại. (Vince Lombardi)

  • Bạn không bao giờ giành chiến thắng nếu bạn không nhìn thấy mục tiêu của mình. Hãy chèo lái và tìm ra mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho chính mình. Đừng để cuộc sống của bạn chìm đắm giữa đại dương.

  • Không có thành công nào xứng đáng để bắt chước cái ác của người khác.

  • Cuộc sống không phải để đổ lỗi cho những đau khổ của chúng ta mà chỉ tuân theo luật của Ngài.

Xem lại 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi bỏ học

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Phần kết

“50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời trường” Một cuốn sách thiết thực và hữu ích mà tất cả các bạn học sinh không nên bỏ qua.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Bất kỳ sách nàohy vọng bài viết tiếp theo sẽ vẫn thu hút sự chú ý của bạn.

Xem thêm:

Ý tưởng của Dương Hà

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]