R&D Là Gì? Các Kỹ Năng Cần Có Của Một R&D | Anybook.vn

0 Comments

Ngày nay, R&D đã trở thành một thuật ngữ phổ biến và rất quan trọng trong sự phát triển của nhiều công ty và doanh nghiệp lớn. Vậy R&D là gì? Chức năng và trách nhiệm của R&D là gì? Những người làm R&D cần có những kỹ năng gì để thành công? Chefjob.vn sẽ giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

R&D đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp và doanh nghiệp – Ảnh: Internet

R&D là gì?

R&D (Nghiên cứu và Phát triển) có nghĩa là nghiên cứu và phát triển bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc tạo ra các đổi mới trong một dịch vụ, sản phẩm hoặc quy trình hiện có hoặc tìm kiếm các cải tiến mới để tạo ra sản phẩm mới. Nói một cách đơn giản, R&D là quá trình nghiên cứu nhằm tạo ra những cải tiến và đổi mới tích cực cho một doanh nghiệp. Hầu hết các công ty ngày nay dành ngân sách và nguồn lực của họ cho các hoạt động R&D để phát triển sản phẩm mới hoặc cải tiến các quy trình và sản phẩm hiện có.

READ  Các trò chơi dạy kỹ năng sống tốt nhất cho trẻ nhỏ | Anybook.vn

Nhiệm vụ và trách nhiệm của bộ phận R&D

Bộ phận R&D rất cần thiết và quan trọng đối với công ty trong thời đại hội nhập và phát triển toàn cầu. Các chức năng và trách nhiệm chính của bộ phận này bao gồm:

Phân tích tổng hợp: Đây là hoạt động R&D phổ biến nhất. Nhân viên của bộ phận phải liên tục cập nhật thông tin liên quan đến các dự án và thị trường mới cần tiếp cận, sau đó xác định xem nguồn đó có đáng tin cậy hay không, từ đó phân tích và cải thiện thông tin một cách dễ dàng.

Phân tích dữ liệu: Đối với các dự án có dữ liệu lớn, quan trọng và với hàng triệu tương tác của khách hàng cùng một lúc, bộ phận R&D chịu trách nhiệm ghi lại và tổng hợp dữ liệu đủ để phân tích và xây dựng chi tiết. chi nhánh làm tốt hơn công việc của mình.

Tìm kiếm khách hàng: Bộ phận R&D có nhiệm vụ nghiên cứu độ tuổi, hành vi, đặc điểm khách hàng, sở thích, mức thu nhập, vị trí khách hàng, v.v. Nếu thực hiện đúng công việc này thì việc chăm sóc khách hàng sẽ hiệu quả hơn.

Chia sẻ tin tức: Dựa trên thông tin thu thập từ nhiều nguồn trong và ngoài nước, bộ phận R&D sẽ đưa ra những báo cáo chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ, từ đó giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về ngành.

READ  Tự lập là gì? Bạn nhận được gì khi lựa chọn sống tự lập? | Anybook.vn

Vai trò của bộ phận R&DR&D chịu trách nhiệm phân tích và nghiên cứu dữ liệu-Ảnh: Internet

Phân loại – Hoạt động R&D

Sản phẩm R&D (nghiên cứu – phát triển sản phẩm)

Công việc nghiên cứu và phát triển của bộ phận R&D nhằm tạo ra các sản phẩm mới hoặc cải tiến và nâng cao chất lượng của các sản phẩm hiện có. Trong đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ như khách sạn, nhà nghỉ, R&D sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và đưa ra các dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng như chăm sóc da, tắm bùn, xông hơi …

Công nghệ R&D (Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ)

Mục tiêu của Technology R&D là tạo ra các công nghệ mới để cải tiến các sản phẩm cũ và ứng dụng chúng vào các sản phẩm mới với chất lượng và giá cả tốt hơn. Công việc này liên quan đến việc nghiên cứu khả năng công nghệ của các đối thủ.

Bao bì R&D (Nghiên cứu và Phát triển Bao bì)

Đối với các công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cho khách hàng, công việc nghiên cứu và phát triển bao bì của bộ phận R&D đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các vật liệu, thiết kế hay phương pháp đóng gói mới. Sự kiện này sẽ giúp thu hút khách hàng và tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm.

Process R&D (Nghiên cứu – phát triển quy trình)

Công việc này của bộ phận R&D được coi là nghiên cứu và phát triển “phần mềm” nhằm cải tiến quy trình làm việc, sản xuất và dịch vụ… Một quy trình hiệu quả sẽ mang lại kết quả cao hơn cho công ty. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, Quy trình R&D xác định thành công – thất bại của loại hình dịch vụ đó.

READ  Sale Admin Là Gì? Kỹ Năng Cần Có Của Sale Admin | Anybook.vn

Các kỹ năng cần thiết cho nhân viên R&D

Kiến thức về công việc

Nhân viên R&D là những người trực tiếp nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ cho một công ty nên họ phải am hiểu về ngành và sản phẩm mình kinh doanh để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Kĩ năng giao tiếp

R&D phải làm việc thường xuyên với các đối tác để nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như phối hợp với các bộ phận khác trong quá trình thử nghiệm và sản xuất. Vì vậy, khả năng giao tiếp với nhân viên R&D là cần thiết để quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ.

Khả năng chống lại áp lực

Môi trường làm việc ở bộ phận R&D rất năng động và chuyên nghiệp nhưng cũng có nhiều áp lực và căng thẳng. Vì vậy, ngoài kiến ​​thức và kỹ năng giao tiếp, khả năng chịu áp lực tốt là một trong những lợi thế để trở thành một R&D giỏi. Ngoài ra, R&D cần phải sáng tạo, có trình độ ngoại ngữ tốt, am hiểu thị trường và sản phẩm của đối thủ để không ngừng phát triển và tạo ra những bước tiến mới trong công việc.

Những người làm R&D cần tích cực

Người làm R&D cần năng động, hiểu biết rộng và chịu áp lực công việc tốt – Ảnh: Internet

Qua chuyên mục Chefjob.vn, bạn đã hiểu R&D là gì? Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Chefjob để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tin tức liên quan

CEO là gì? Tổng giám đốc, tiền lương

C & B là gì? Mô tả công việc của nhân viên C & B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]