Ram là gì? Cần dung lượng bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? | Anybook.vn

0 Comments

RAM là gì? Đây là một từ rất phổ biến cho máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bộ nhớ ram trong các thiết bị công nghệ.

RAM là gì và các khái niệm liên quan

Ram là gì?

RAM là chữ viết tắt của từ Bộ nhớ truy cập tạm thời. Đây là bộ nhớ trong của máy tính giúp lưu trữ thông tin tạm thời để CPU có thể truy cập và xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, bộ nhớ trong của thiết bị công nghệ không thể lưu trữ thông tin nếu thiếu cung cấp điện liên tục. Nếu bạn tắt máy tính, dữ liệu được lưu trữ tạm thời cũng sẽ bị xóa.

READ  Suy Nghĩ Tích Cực - Chìa Khóa Của Thành Công | Anybook.vn

Ngày nay, ngày càng có nhiều thế hệ máy tính và có nhiều Khe cắm RAM nhiều máy tính hơn. Do đó, Nâng cấp RAM nó cũng trở nên dễ dàng hơn cho người dùng.

Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Hình 1
RAM là gì?

ROM là gì?

Ngược lại với RAM, ROM – Bộ nhớ chỉ đọc là định dạng chỉ là một ký ức đọc. Trong đó, dữ liệu được ghi vào bộ nhớ trong của máy tính. ROM sẽ lưu tin tức mặc dù máy tính của bạn đã chết. Do đó, nếu không có ROM trong máy thì không thể khởi động máy được.

RAM điện thoại là gì?

Trong các thiết bị di động, RAM là một yếu tố cần thiết ngoài bộ vi xử lý điện thoại di động. Tuy nhiên, dữ liệu trên bộ nhớ trong của điện thoại sẽ không được lưu trữ thường xuyên khi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn đã chết.

Đối với bộ nhớ trong của điện thoại, anh ấy chịu trách nhiệm lưu trữ thông tin hiện có Hệ thống có thể di chuyển với tốc độ nhanh. Do đó, RAM là bộ phận quan trọng tạo nên chất lượng của một chiếc điện thoại.

Với điện thoại thông minh ngày nay, RAM của điện thoại phải nằm trong phạm vi 1 GB – 4 GB đủ sử dụng như dự định.

RAM máy tính xách tay là gì?

RAM laptop còn có nhiệm vụ giúp lưu trữ những thông tin dữ liệu cơ bản cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng laptop. Bộ nhớ tạm trong dòng máy tính xách tay thường có dạng chip xử lý nhỏ và được hàn chặt vào bo mạch giúp tiết kiệm không gian.

► Xem thêm: Chipset là gì? Người ta biết rất ít về vai trò của Chipset

Cấu trúc của RAM được tạo là gì?

Cùng với RAM của máy tính, cấu tạo của bộ phận này bao gồm các chi tiết sau:

Bo mạch chủ (bảng đen)

Bo mạch chủ có RAM là bo mạch mà nó nằm trên đó tất cả các thành phần sự khác biệt trong các chip RAM hiện tại. Chi tiết này giúp giao tiếp giữa các thành phần trong bộ nhớ thông qua bảng bán dẫn.

bộ xử lý

Tùy thuộc vào loại bộ nhớ trong máy tính, hoạt động lưu trữ thông tin của các loại RAM hiện tại được kết nối với một bộ vi xử lý để có thể loại bỏ các tín hiệu không cần thiết sự khác biệt.

Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Hình 2
Cấu trúc của RAM được tạo là gì?

kỉ niệm

Trí nhớ là yếu tố của Mô-đun thông tin dữ liệu khác nhau. Có nhiều hơn hai ngân hàng bộ nhớ trong bất kỳ loại RAM PC nào.

Chip SPD

Với bộ nhớ tạm thời SDRAM tiêu chuẩn kết hợp Thêm chip xử lý SPD: Sự hiện diện của một loạt đã được quan sát thấy. Con chip này cho phép máy tính truy cập thông tin dữ liệu khi khởi động.

bởi MediaWiki

Thông thường, các bộ đếm được tích hợp trong chip điều khiển cho phép người dùng truy cập thông tin cụm cấp cao ở hai dạng: cụm liên tiếp, cụm liên tiếp.

➤ Xem thêm: Hacker là gì? Tìm hiểu về các loại tin tặc phổ biến nhất hiện nay

Các thông số của RAM là gì?

Kích thước RAM

Dung lượng RAM của máy tính hiện tại được tính bằng MB SY GB. Tuy nhiên, với các loại bộ nhớ tạm thời mới nhất, bộ nhớ ram của máy tính có thể được tính bằng Lao. Nói chung, RAM được phát triển bởi các nhà phát triển với các kỹ năng như: 16; 32; 64; 512 MB na 2 GB; 4GB; Bộ nhớ 32 GB

Tại thời điểm này, nếu thông số về bộ nhớ Máy tính càng cao cấp thì chất lượng của máy tính càng tốt, người dùng có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau mà không sợ hiện tượng trễ máy.

Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Hình 3
Các thông số của RAM là gì?

Bus tới RAM

Bus trong bộ nhớ máy tính được hiểu là kích thước của kênh truyền dữ liệu. Ngày nay, mức độ của các bus tốt nhất do máy in phát hành trên PC hoặc hệ thống máy tính ngày nay thường ở mức 1.600 MHz – 3.200 MHz

Phân khúc xe buýt hiện nay được chia thành hai loại chính:

 • Tốc độ của xe buýt: tốc độ xử lý dữ liệu trong 1 giây.
 • Kích thước xe buýt: độ rộng bộ nhớ.

Độ trễ RAM

Độ trễ trong RAM và bộ nhớ trong là BẮT ĐẦU Ở ĐÓ nhưng bạn phải đợi để có được thông tin bạn cần. Đây là điều đặc biệt quan trọng mà người dùng máy rất quan tâm, nhất là đối với các game thủ chuyên nghiệp khi họ cần một chiếc PC cấu hình mạnh để tránh gặp sự cố. nhanh như khi chơi game.

Một loại RAM phổ biến trên thị trường

Theo hệ thống

Nếu chúng ta phân loại cấu trúc của RAM, chúng ta sẽ có hai loại chính trong đó:

 • RAM tĩnh – Bộ nhớ truy cập Ramdom tĩnh: Đây là một dạng bộ nhớ tạm thời được phát triển dựa trên công nghệ quản lý điện hóa. RAM tĩnh hiện nay thường được dùng để lưu trữ dữ liệu khi máy tính khởi động. Do đó, dữ liệu sẽ không bị mất khi nó được đặt trong bộ nhớ tĩnh khi máy tính khởi động.
 • Bộ nhớ truy cập động ngẫu nhiên – Bộ nhớ truy cập động ngẫu nhiên: Đây là một dạng bộ nhớ tạm thời sẽ mất dữ liệu và bạn sẽ cần bổ sung thông tin theo thời gian. Kho lưu trữ mới được giữ lại khi không có người dùng nhập thường xuyên để khởi động máy tính. Đây cũng là loại RAM được nhiều nhà phát hành sử dụng khi tự động xóa dữ liệu hiện có để khôi phục dữ liệu mới.
Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Hinh 4
Một loại RAM phổ biến trên thị trường

Theo các dòng khác nhau

RAM DDR1 – RAM Double Date Rate là gì?

Dòng bộ nhớ tạm thời này được sinh ra ở đó khoảng năm 2000 để khắc phục điểm yếu của RAM SDR trước đây. DDR1 có tốc độ dữ liệu gấp đôi và bộ nhớ lớn hơn. Tuy nhiên, RAM DDR1 không còn được bán trên thị trường.

DDR2. ĐẬP

Đây là bản nâng cấp của dòng DDR1 với sức mạnh xử lý cao hơn và dung lượng bộ nhớ lớn hơn. Ngoài ra, dòng DDR nói chung và phiên bản 2 này nói riêng đều miễn phí tiết kiệm năng lượng rất lớn. Dòng RAM này phổ biến trong giai đoạn 2003 – 2009.

DDR3. ĐẬP

DDR3 xuất hiện vào năm 2010. Phiên bản này được cải tiến từ phiên bản R2 với tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Đáng chú ý nhất là phiên bản R3 tiết kiệm năng lượng cho người dùng kể từ 30%. Đó là lý do tại sao phiên bản này rất phổ biến, được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay.

RAM DDR3L

Sản phẩm này là sự kết hợp của Intel và Kingston. Sản phẩm này sử dụng ít năng lượng hơn, có thể kéo dài tuổi thọ pin.

DDR4 là gì?

Nó đã xuất hiện từ năm 2015 và phổ biến kể từ đó. Dòng RAM máy tính này hiện nay phù hợp với các game thủ chuyên nghiệp và các kỹ sư phần mềm khi chúng có xung nhịp nhanh. Với dòng sản phẩm này, các khả năng có thể được thêm vào 512 GBdo đó nó phù hợp với những bạn làm game liên quan đến lập trình game vì cần một bộ máy đủ mạnh.

DRAM là gì?

DRAM – Bộ nhớ đầu vào ngẫu nhiên động, đây là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động, một dạng lưu trữ dữ liệu tạm thời được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy tính. Về mặt vật lý, mỗi DRAM có thể lưu trữ một dữ liệu dữ liệu với một tụ điện trong loại mạch có trong bo mạch chủ.

Dòng DRAM trong bộ nhớ bán dẫn được gọi là động vì nó cần sảng khoái tiếp tục. Nếu trong các tụ điện, DRAM không hoạt động Đặt chỗ thông thường điều này hoàn toàn dẫn đến mất các bit dữ liệu.

SDRAM là gì?

SDRAM có nghĩa là Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động đồng bộ. Đây là một loại bộ nhớ đầu vào ngẫu nhiên đồng bộ. Trong trường hợp này, loại SDRAM có thể được sử dụng xung cao nhờ các dòng bộ nhớ tạm thời phổ biến trên thị trường.

Cách RAM hoạt động trong PC

Đối với PC hay máy tính di động, việc sử dụng RAM lúc này là rất quan trọng. Khi bạn mở các chương trình khác nhau như: duyệt web, chỉnh sửa tệp Excel hoặc sử dụng phần mềm liên quan đến hình ảnh, bạn đang sử dụng bộ nhớ trong tạm thời. Lúc này, bộ nhớ RAM sẽ giúp máy tính thực hiện những tác vụ cơ bản nhất đối với người dùng.

Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Hình 5
RAM hoạt động như thế nào trong PC?

Và nếu bạn có nhiều RAM trong máy tính của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của máy tính của bạn. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên đưa vào dung lượng RAM sử dụng.

Tôi có thể nói, Sử dụng RAM cơ bản đối với PC là việc lưu trữ dữ liệu trên máy tính trong một khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là khi máy đang chạy. Vì vậy, nếu máy tính của bạn có nhiều phần mềm khác nhau, bạn nên trang bị cho mình bộ nhớ RAM đủ mạnh.

Dung lượng RAM tối thiểu cần thiết là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi đưa ra quyết định xây dựng một máy tính đặc biệt cho bạn. Điều này phải dựa trên ý định của người sử dụng. Ở đâu:

 • Đối với những người chỉ cần sử dụng cho mục đích văn phòng: dung lượng RAM vừa phải 4GB Là đủ.
 • Đối với những người là chuyên gia về hình ảnh, người thử nghiệm: dung lượng RAM tối thiểu cần thiết cho 8GB ở trên.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến mức hỗ trợ bo mạch chủ trên máy tính. Nếu chỉ được hỗ trợ bởi hội đồng quản trị cấp cao của bạn 1333 MHz làm như vậy Giới hạn xung RAM đi xuống quá. Nó sẽ gây nhiều bực bội cho những ai chuyên làm công việc đòi hỏi tốc độ cao.

Với phần Tin tức Timviec ở trên, bạn đã biết RAM là gì?, hiểu rõ hơn về hệ thống và thông số kỹ thuật RAM trong PC. Hy vọng rằng chúng tôi có thể chọn cho bạn bộ nhớ thiết lập phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]