Quy trình và cách tính truy lĩnh nâng lương thường xuyên dành cho bạn | Anybook.vn

0 Comments

1. Lần trả lương tiếp theo cho bạn

Trước khi đi vào tính toán, chúng ta hãy xem xét một chút về tiền lương. Mức lương cốc là sự chênh lệch giữa mức lương mà một nhân viên lẽ ra phải nhận được và mức lương thực tế trong tháng qua.

Sở dĩ có loại lương này là do được tăng lương theo quyết định hoặc do cán bộ đưa ra mức lương cơ bản, nhưng lúc đó không có đủ lý do để tính và trả lương cho người lao động. Trong trường hợp đó, khoản bồi thường phải được tính toán lại là khoản bồi thường cho người lao động và người quản lý và đó là tiền lương chưa được trả.

READ  Mức lương bảo vệ ngân hàng hiện nay | Anybook.vn

Nói chung, phần tính lương cốc sẽ được tính theo quy trình cụ thể. Vậy cách tính tăng lương định kỳ như thế nào và quy trình thực hiện như thế nào?

Lần trả lương tiếp theo cho bạn

2. Phương pháp tính nâng bậc lương thường xuyên trong tổ chức, tập đoàn

2.1. Sử dụng một công cụ tính lương tiêu chuẩn

Trong quá trình tính lương cốc này, kế toán có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc tính lương cốc. Một số tên phổ biến vẫn được các tài khoản sử dụng có thể bao gồm bảng tính Excel hoặc Google. Đây là hai phần mềm thông dụng và phổ biến giúp bạn có thể tính toán và theo dõi sát sao việc tăng lương của mình.

Cách tính tăng lương thường xuyên trong tổ chức, tập đoàn.
Tăng lương định kỳ được tính như thế nào đối với tổ chức, nhóm?

2.2. Sử dụng phần mềm trả tiền cao

Nếu hai cái tên trên đã quá phổ biến và gây đau đầu cho người dùng do thao tác trên máy tính thủ công, giúp cải thiện quá trình nhập liệu thì phần mềm tính lương hiện đại chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm thanh toán miễn phí có thể giúp bạn tính lương, thưởng cho cán bộ công nhân viên một cách tốt nhất có thể. Việc tính lương sẽ dễ dàng hơn và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng những phần mềm này.

Một số cái tên thông dụng mà bạn có thể lựa chọn bao gồm phần mềm tải miễn phí Tinhluong.timviec365.vn, phần mềm Mimosa, v.v. Mời bạn xem qua và lựa chọn cho mình để tìm ra giải pháp hữu hiệu. trái cây ổn.

Sử dụng phần mềm trả tiền cao
Sử dụng phần mềm trả tiền cao

3. Quy trình đánh giá, tính nâng bậc lương thường xuyên

Về mức lương cốc sẽ có hai trường hợp xảy ra là cách tính tiền lương để nâng lương và cách tính tiền lương công nhân để nâng mức lương cơ sở.

3.1. Phương pháp và cách tính tăng tiền lương

3.1.1. Quy trình thu hồi tiền lương chưa thanh toán

Đây là trường hợp có thời điểm lãnh đạo đơn vị ra đề nghị nâng lương cho cán bộ, nhân viên các phòng, ban trong chi nhánh. Quá trình và tính toán sẽ như sau

Khi có quyết định tăng lương, bộ phận tổ chức hoặc người phụ trách sẽ thông báo kế hoạch cho các sở, ban, ngành. Gặp gỡ, lập danh sách cơ quan đề nghị tăng lương cho từng cá nhân, danh sách phải kèm theo tài liệu chứng minh sự cố gắng, thành tích trong công việc và gửi về bộ phận tổ chức hoặc bộ phận phụ trợ.

Khi nhận được danh sách, các bộ phận của tổ chức sẽ thẩm định và xác nhận hồ sơ nâng lương của bộ phận, phòng ban kèm theo hồ sơ của những nhân viên có trách nhiệm trong danh sách đó. Bộ phận tổ chức sẽ họp bàn về kết quả bầu chọn những cán bộ có đầy đủ hồ sơ và điều kiện để thông qua.

Quy trình rà soát, tính lương thường xuyên
Quy trình rà soát, tính lương thường xuyên

Tập hợp danh sách để duyệt sau đó gửi cho nhóm trưởng là nhóm trưởng. Sau đó, một Hội đồng sẽ được thành lập để xét tăng lương và Hiệp hội sẽ có trách nhiệm xem xét hồ sơ của các cán bộ theo danh sách đề xuất và chữ ký của Trưởng khu vực.

Danh sách được duyệt sẽ được gửi đến Phòng Tổ chức và Phòng Tổ chức có trách nhiệm phổ biến sản phẩm đến các phòng ban. Bộ phận này cũng sẽ báo cáo với bộ phận thẩm định về kết quả và đề nghị họ đưa ra quyết định tăng lương cho nhân viên của bộ phận thẩm định nếu có. Sau khi hoàn thành quy trình, Phòng Tổ chức sẽ gửi quyết định cuối cùng đến các bộ phận và hoàn thiện hồ sơ nhân viên đối với những viên chức được duyệt tăng lương.

Bộ phận của tổ chức sẽ gửi quyết định tăng lương cho bộ phận dịch vụ tài chính để họ chịu trách nhiệm tính toán mức lương. Gửi bản cập nhật tỷ lệ tăng trưởng của nhân viên đã được phê duyệt cho cơ quan bảo hiểm.

3.1.2. Tính lương cốc

Việc này sẽ do bộ phận biên chế chịu trách nhiệm. Tài khoản sẽ cập nhật mức lương mới theo quyết định tính lương cho tháng sau. Cùng với đó là việc xác định số tháng chưa hưởng lương để tính lương của công chức, viên chức. Lương của tất cả các cán bộ, công nhân viên sẽ được tính toán và sẽ được người quản lý biên chế lập tiếp theo và gửi lên quận trưởng, trưởng phòng ký duyệt.

Tính lương cốc
Tính lương cốc

3.2. Quy trình và phương pháp tính tiền lương chưa nâng lương cơ bản

3.2.1. Tính lương chưa trả để tăng lương cơ bản

Đối với quy trình xét duyệt phụ cấp nâng lương cơ bản sẽ dựa trên cơ sở thông báo chính thức về việc thay đổi mức lương cơ sở theo hướng dẫn của phòng ban, tổ chức. Các thông báo này sẽ được chuyển đến các Ban Tài chính Kế toán và tất cả các Ban, Cơ quan trong Tập đoàn.

3.2.2. Cách tính lương để tìm kiếm mức tăng lương cơ bản

Khi đó công ty sẽ cập nhật mức lương cơ bản mới cho nhân viên và quản lý thuộc nhóm này và tính lương cho tháng tiếp theo. Xác định số tháng lương chưa được phép, lập bảng và tính tổng tiền lương cho cán bộ quản lý và nhân viên.

Sau khi hoàn thành, tài khoản sẽ chuyển các tấm cho trưởng tài khoản và trưởng phòng duyệt.

Quy trình và phương pháp tính tiền lương chưa nâng lương cơ bản
Quy trình và phương pháp tính tiền lương chưa nâng lương cơ bản

4. Có đủ điều kiện để được xét nâng lương.

Có những tiêu chuẩn cơ bản để người lao động, người quản lý và người lao động được xét tăng lương thường xuyên, đó là:

Người lao động này phải đáp ứng các điều kiện về thời gian giữ lương ở ngạch hoặc chức vụ quy định tại điểm 1.1 Phần II Thông tư số 204/2004 / NĐ-CP của Chính phủ về quy chế trả lương.

Qua thẩm định, cán bộ, công nhân viên có nguyện vọng nâng lương sau khi từ trần phải hoàn thành công việc được giao hàng năm theo quy định của cơ quan, đơn vị. Không vi phạm kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, sách nhiễu, miễn nhiệm, cách chức trong cả nhiệm kỳ.

Đền bù là một vấn đề phức tạp nhưng để đảm bảo quyền lợi thì việc tìm hiểu về nó là điều chúng tôi nghĩ bạn nên làm. Trước khi kết thúc bài viết, chúng tôi xin gửi tặng bạn đọc một bài thơ vui về lương.

Đi làm mỗi ngày

Tôi chỉ mong chờ mỗi khi tôi được trả tiền

Việc chỉ được trả tiền đã quá phổ biến

Thêm tiền để nhận phần thưởng mới.

Cả tôi, con cái và vợ tôi đều không

Mọi người đều ủng hộ haha

Một số biện pháp cần xem xét khi tăng lương
Một số biện pháp cần xem xét khi tăng lương

Đây là vai trò của timviec365.vn Về cách tính tăng lương thường xuyên cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về lương, thưởng, đừng quên thường xuyên truy cập timviec365.vn để đón đọc những bài viết hữu ích nhé!

Cách tính lương 12 giờ

Nếu bạn đang thắc mắc về cách tính lương 12h đêm thì hãy truy cập ngay bài viết sau để có thêm thông tin cho mình.

Cách tính lương 12 giờ đêm

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15297 & cateid = 105 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]