Quy mô thị trường là gì? Tầm quan trọng và cách xác định | Anybook.vn

0 Comments

Quy mô của thị trường là gì? Tầm quan trọng của việc này là gì và các bước xác định là gì? Tìm hiểu bên dưới.

Quy mô của thị trường là gì?

Quy mô thị trường, được gọi là quy mô thị trường, là tổng doanh số, tổng số lượng hàng hóa được bán ra hoặc tổng số khách hàng mua hàng hóa trong một lĩnh vực kinh doanh có thể được ‘công ty đo lường hàng năm hoặc trong một khoảng thời gian xác định.

Ngoài quy mô thị trường, có một khái niệm chung của giới kinh doanh, đó là Giá trị thị trường. Giá trị thị trường đề cập đến tổng doanh thu thị trường. Mặc dù hai khái niệm này có quan hệ mật thiết với nhau.

Bởi vì khi xác định được quy mô của thị trường, tức là có thể dự đoán được tổng số lượng hàng hóa bán ra hoặc tổng số lượng khách hàng mua thì một công ty có thể xác định được doanh thu tiềm năng của công ty mình. Sau đó, các công ty có thể dự đoán số lượng sản phẩm và dịch vụ mà họ có thể tạo ra để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình.

Tầm quan trọng của quy mô thị trường

Hiểu biết về quy mô của thị trường là một lợi thế rất lớn đối với một công ty, quyết định đến sự hiện diện của thương hiệu và sản phẩm, đặc biệt là đối với các công ty kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Quy mô thị trường có thể được coi là cơ sở cho câu trả lời của nhà đầu tư cho các câu hỏi đầu tư.

Dưới đây là một số ví dụ:

– Thị trường này có đầy đủ, thích hợp và hấp dẫn để đầu tư vào không?

– Có nên phát triển sản phẩm mới ở thị trường này không?

– Chúng ta có nên mở rộng đầu tư hay nguồn lực bị hạn chế trong thị trường này?

– Cần bao nhiêu vốn ban đầu để khai thác thị trường này?

Một khi bạn có thể đặt câu hỏi về quy mô thị trường và trả lời chúng, bạn có thể phân tích nhiều khía cạnh quan trọng khác. Dưới đây là một số khía cạnh thường được xem xét cẩn thận khi thực hiện nghiên cứu thị trường để xem liệu đó có phải là một khoản đầu tư tốt hay không:

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kiến trúc Hà Nội | Anybook.vn

Chiến lược kinh doanh cho công ty

Quy mô thị trường chắc chắn có ảnh hưởng đến chiến lược của nhiều công ty. Sau khi xem xét quy mô của thị trường, bạn có thể tạo ra một chiến lược tiếp thị phù hợp, xác định chiến lược giá cả, chiến lược tiếp cận, loại hình quảng cáo và bán hàng phù hợp nhất với khách hàng trên thị trường. Đây là thông tin bạn cần trước khi bạn có thể chính thức tung sản phẩm của mình ra thị trường tiêu thụ.

Ngoài ra, phân tích quy mô thị trường có nghĩa là công ty của bạn sẽ xác định tất cả các bước / bước có thể có trong hoạt động kinh doanh có thể giúp hoạt động giao dịch phát triển tốt. Hoặc khi cần thiết, bạn có thể thử thay đổi kế hoạch kinh doanh theo hướng khác sau thời gian thử nghiệm đầu tiên. Tóm lại, quy mô thị trường sẽ là bước đầu tiên giúp tạo ra một chiến lược tiếp thị khả thi và có khả năng biến động trong một khung thời gian xác định.

Thuận lợi

Thu nhập và lợi nhuận là trọng tâm của tất cả các nhà đầu tư và họ đặt chúng lên hàng đầu trong hoạt động kinh doanh. Phân tích quy mô thị trường sẽ giúp nhà điều hành hiểu được nhu cầu sản phẩm / dịch vụ của khách hàng trong khu vực, từ đó xác định lượng khách hàng sẽ mua hàng của bạn và dự đoán nguồn doanh thu. Nhìn chung, quy mô thị trường lớn mang lại nhiều cơ hội và lợi ích hơn, mặc dù thị trường này có thể phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn thị trường nhỏ.

Lợi thế cạnh tranh

Hiểu được quy mô của thị trường, hiểu được cách thức hoạt động của thị trường, thói quen và hành vi của khách hàng trên thị trường đó là bước then chốt để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho một công ty. Bởi vì khách hàng và thị trường sẽ quyết định những công cụ cạnh tranh nào sẽ giúp các công ty bán hàng một cách hiệu quả nhất. Khi hiểu được mối quan hệ giữa quy mô thị trường và lợi thế cạnh tranh, bạn có thể tạo lợi thế cho riêng mình để giành được khách hàng và thúc đẩy hiệu quả chiến lược của công ty.

READ  [HCM] Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng Đại Học Oxford (OUCRU) Tuyển Dụng Senior Project Coordinator 2021 | Anybook.vn

Xu hướng trong hành vi của người tiêu dùng

Phân tích quy mô thị trường không thường xuyên là cơ bản để đánh giá sự phát triển của ngành công nghiệp của bạn, cũng như hiểu được những thay đổi trong hành vi của khách hàng theo thời gian hoặc khi xã hội thay đổi. Việc nghiên cứu và đánh giá này sẽ giúp công ty bạn nắm được xu hướng và thị hiếu của khách hàng để điều chỉnh sản phẩm hay chiến lược marketing phù hợp, đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp.

Hiểu thị trường tiềm năng

Điều này rất hữu ích khi bạn muốn bắt đầu một dịch vụ hoặc sản phẩm mới khác. Quy mô thị trường giúp bạn xác định xem thị trường đó có cơ hội đầu tư hay không, lợi nhuận thu được là bao nhiêu, các đối thủ cạnh tranh đang hoạt động trong thị trường này là gì và quy mô của thị trường.

Quy trình xác định quy mô thị trường

Bạn đã hiểu về quy mô của thị trường và tầm quan trọng của nó. Đã đến lúc tìm hiểu về quy mô của thị trường. Để tìm quy mô thị trường một cách đơn giản và chính xác nhất, hãy áp dụng 3 bước sau:

Đường lên và xuống

Đây là một phương pháp mà các công ty sử dụng để bắt đầu xác định quy mô thị trường. Theo cách này, điểm xuất phát là một ước tính dễ dàng đạt được (hoặc dễ dàng phát triển) về tổng cầu đối với một sản phẩm, có nghĩa là bạn cần phải xem xét cẩn thận bức tranh vĩ mô của thị trường, về bề rộng, lĩnh vực công nghiệp. , đi xuống đối thủ cạnh tranh, giá cả … cho sản phẩm và dịch vụ.

Nhiều công ty chuyên cung cấp các dịch vụ, báo cáo nghiên cứu thị trường trong mọi lĩnh vực mà bạn có thể tham khảo như Nielsen, Ibisworld …, hay các báo cáo của Tổng cục Thống kê Nhà nước … là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, và lấy thêm dữ liệu theo cách chính xác nhất.

Phân tích thấp

Ngược lại với cách tiếp cận từ trên xuống, cách tiếp cận này bỏ qua kinh tế vĩ mô và ngành. Thay vào đó, các nhà phân tích sẽ tập trung vào việc xây dựng các ước tính phù hợp về tiềm năng tăng trưởng doanh số, tiêu thụ sản phẩm. Các vấn đề cần được giải quyết theo cách này là:

READ  Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường gì? | Anybook.vn

-Kênh sử dụng (trực tuyến, trực tuyến, bán buôn …);

– Số lượng sản phẩm tiêu thụ theo từng kênh (đại lý, cửa hàng đặc sản …);

– Thống kê thu nhập của các đối thủ cạnh tranh;

-Cách tiếp cận khách hàng (sách, quảng cáo trực tuyến, tin nhắn …);

Phương pháp này có thể mất nhiều thời gian hơn phương pháp trên nhưng số lượng chi tiết có sẵn sẽ giúp ích cho công ty rất nhiều trong quá trình kinh doanh.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Hiểu rõ về các đối thủ cạnh tranh trong cùng một thị trường là điều quan trọng khi xác định quy mô của thị trường. Bằng cách biết được tình hình hoạt động của công ty, điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm từ đối thủ, doanh số bán hàng, hậu mãi … bạn có thể dự đoán quy mô thị trường mà đối thủ nắm giữ, và tạo cho công ty bạn một lợi thế cạnh tranh.

Ví dụ, nếu đối thủ của bạn kinh doanh ở thị trường này đã lâu nhưng sản phẩm không cải tiến để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng, dịch vụ sau bán hàng kém, giá cao thì bạn có thể căn cứ vào những điểm yếu này. nâng cao giá trị sản phẩm để thu hút khách hàng. Ngược lại, nếu cạnh tranh gay gắt, khó gia nhập thị trường thì bạn cần tìm hiểu sâu hơn về thị hiếu của khách hàng và xem quy mô thị trường sản phẩm của mình. Sau đó, định vị sản phẩm của bạn và tìm ra quy mô thị trường chính xác.

Hiểu biết về khái niệm Quy mô của thị trường là gì? Điều này sẽ giúp công ty hiểu được hành vi của khách hàng, giành được lợi thế so với đối thủ, nâng cao lợi nhuận cũng như hiệu quả của công ty. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được quy mô thị trường cũng như nắm được quy trình xác định quy mô thị trường chính xác.

Huyền Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]