Quản trị là gì? Học các ngành quản trị ra trường làm gì? | Anybook.vn

0 Comments

Công việc quản lý có mức thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng / tháng – mức lương trung bình cao hơn trên thị trường lao động. Mặc dù đây là một hoạt động thú vị nhưng vẫn chưa thực sự thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên vì họ chưa hiểu hết quản lý là gì và quản lý giáo dục là gì. Hãy cùng TopCV Blog tìm hiểu thêm về các chủ đề quản lý và hướng nghiệp để có thêm nhiều lựa chọn trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

Quản lý là gì?

Quản lý là việc sử dụng các nguồn lực có sẵn để đạt được các mục tiêu nhất định. Chính phủ là một từ ghép có nguồn gốc từ hai từ đơn “chính phủ” và “chính phủ”. “Quản lý” chăm sóc, sắp xếp một cái gì đó theo thứ tự. “Xử lý” cũng có nghĩa là thiết lập một hệ thống, sử dụng nội lực, ảnh hưởng để buộc mọi việc phải làm theo ý mình. Đây là cách hiểu chung về quản trị là gì.

Trong một tổ chức, quản lý được coi là sự tổ chức, chỉ đạo, điều phối và phối hợp hoạt động của các thành viên trong tổ chức cũng như các nguồn lực khác để đạt được một mục tiêu. Đây được coi là nhiệm vụ hết sức quan trọng của mỗi tổ chức phải làm, vì vậy nó luôn đòi hỏi những đòi hỏi tuyển dụng các nhà quản lý.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur (CS TP HCM) | Anybook.vn
quan-tri-la-gi
Quản lý là việc sử dụng các nguồn lực hiện có để đạt được các mục tiêu nhất định

Quản lý và điều hành được tách biệt

Khi hiểu khái niệm quản lý, nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm quản lý. Hai khái niệm này có ý nghĩa trái ngược nhau vì chúng đều chỉ công việc của người có trách nhiệm lãnh đạo và điều hành tổ chức. Nhưng hai ý tưởng không trùng lặp.

  • Ban lãnh đạo đưa ra các quyết định trong tổ chức như quyết định chính sách, mục tiêu của toàn tổ chức
  • Quản lý đưa ra các quyết định của quản lý và quản lý và làm việc trên việc thực hiện các quyết định của quản lý.

Như vậy, thấy rằng quản lý là công việc cao nhất trong khi quản lý là công việc trung bình. Công việc của người quản lý là quyết định và công việc của người quản lý là làm việc.

phan-biet-quan-ly-va-quan-tri
Quản lý là việc đưa ra các quyết định trong một tổ chức

Tại sao phải học từ quản lý tuyệt vời?

Không thể phủ nhận sự cần thiết của quản lý trong tổ chức. Nếu tổ chức là một cơ quan thì quản lý là bộ não quyết định cách thức hoạt động của cơ thể. Nói chung, trong mọi tổ chức, người quản lý là rất cần thiết. Tuy nhiên, sau khi học quản lý là gì, nhiều người vẫn băn khoăn không biết học về quản lý như quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự, quản lý tài chính,… thì ra trường làm gì?

Xem thêm: Tại sao phải học quản lý? chỉ là “hách dịch”?

Nhiều người nghĩ rằng học quản lý là lựa chọn duy nhất cho “Sếp”, nhưng rất khó để một sinh viên mới ra trường có được vị trí đó, vì vậy hàng nghìn sinh viên bỏ học mỗi năm. Trường học làm gì? Trên thực tế, các thẩm phán quản lý có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn bạn tưởng.

school-quan-tri-ra-lam-gi
Giáo dục quản lý cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp
  • Đặt chỗ lãnh đạo: Không thể phủ nhận rằng làm “Sếp” là một trong những công việc phổ biến nhất trong lĩnh vực quản lý. Học quản lý sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo
  • Cố vấn chiến lược: Tư duy quản lý giúp bạn có tầm nhìn vĩ mô và có thể tạo ra các chiến lược kinh doanh, tài chính… cho các tổ chức phụ thuộc vào sếp của bạn.
  • Nhân viên / Quản lý: Đừng cho rằng chỉ người quản lý mới có thể đảm nhận vai trò Giám đốc, quản lý được áp dụng cho từng lĩnh vực và một bộ phận nhỏ của công ty. Ví dụ, một công ty có thể thuê nhân viên quản trị như quản trị trang, quản lý mạng, v.v.
  • Nhân viên trong lĩnh vực nghiên cứu liên quan: Ví dụ, nếu bạn học Quản trị kinh doanh, bạn có thể tìm được một công việc như một nhân viên kinh doanh, nếu bạn học Quản lý Nguồn nhân lực, bạn có thể tìm một công việc như một nhân viên khai thác mỏ.
  • Khởi nghiệp: Học quản lý là điều kiện tốt nhất để xây dựng và quản lý doanh nghiệp của chính bạn nếu bạn có đủ vốn và ý tưởng để thành lập một tổ chức mới.

Xem: Công việc quản trị viên được trả lương cao

Dưới đây là một số hoạt động giúp bạn có một bức tranh toàn cảnh hơn về những gì bạn đang tìm kiếm Quản lý là gì?Làm thế nào để công việc phù hợp với ngành này? Nếu bạn thực sự giỏi điều hành và quản lý, đừng ngần ngại tìm việc làm quản lý vì nếu bạn không đủ tiêu chuẩn trở thành “sếp” sau thời gian học tập, bạn vẫn có những lựa chọn thú vị khác. Đừng giới hạn con đường sự nghiệp của bạn mà hãy mạnh dạn theo đuổi sự nghiệp mơ ước của bạn!

Có thể bạn quan tâm


Xem:
2.852

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]