Quản trị khách sạn lương bao nhiêu | Anybook.vn

0 Comments

Ngành quản lý khách sạn và nơi làm việc phổ biến

Với thế mạnh có cánh đồng lúa độc đáo, nền văn hóa ẩm thực độc đáo và lòng mến khách, Việt Nam là điểm đến tuyệt vời cho cả du khách trong và ngoài nước. Với sự phát triển của ngành du lịch, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng được xây dựng và trở thành những khu du lịch, nghỉ dưỡng cho du khách.

Như vậy bạn cũng thấy rằng nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý khách sạn ngày càng tăng cao và nó đã trở thành một công việc được rất nhiều bạn trẻ mong muốn lựa chọn. Các công việc trong quản lý khách sạn là rất khác nhau từ một vị trí công việc trong lĩnh vực nhân viên đến một vị trí công việc trong lĩnh vực quản lý. Các hoạt động phổ biến nhất trong ngành quản lý khách sạn có thể kể đến là:

Nhân viên cao

 • Chuyên kinh doanh, thiết kế các dịch vụ khách sạn
 • Chuyên gia thực hiện các chương trình phát triển du lịch
 • Nhân viên lễ tân
 • Nhân viên phòng

Cấp quản lý

 • Quản lý dịch vụ khách sạn (quản lý buồng phòng, quản lý lễ tân, quản lý bộ phận ẩm thực …)
 • Trưởng bộ phận khách sạn (lễ tân, buồng phòng, bếp, nhà hàng …)
 • Giám sát các bộ phận trong khách sạn (lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, tiền sảnh …)

Lương của một giám đốc khách sạn là bao nhiêu?

Với sự phát triển của ngành du lịch cũng như tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, quản trị khách sạn đang là nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn làm nghề nghiệp cho mình. Bên cạnh môi trường làm việc, văn hóa công ty và cơ hội việc làm, mức lương của vị trí quản lý khách sạn cũng như chế độ đãi ngộ luôn được người lao động quan tâm và săn đón.

READ  [Giải đáp] Lương kỹ sư của Samsung có cao không? | Anybook.vn

Lương khởi điểm cho quản lý khách sạn

Đối với tất cả các công việc, khi bắt đầu đi làm, bạn sẽ nhận được một mức lương khởi điểm cố định tùy theo kỹ năng, năng lực và vị trí của bạn. Càng có nhiều thời gian làm việc và càng có nhiều cam kết với công ty cũng như thành tích trong công việc, bạn sẽ được thăng chức và thăng tiến. Điều này cũng áp dụng cho công việc quản lý khách sạn.

Tùy theo quy mô và yêu cầu khác nhau, tính chất công việc của từng khách sạn và kinh nghiệm của nhân viên, mức lương khởi điểm sẽ do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận. Ngoài tiền lương, người lao động còn nhận được các quyền lợi khác theo chính sách của công ty. Mức lương khởi điểm chung của ngành quản trị khách sạn để bạn tham khảo:

 • Cấp độ nhân viên: 4.000.000 – 6.000.000đ / tháng
 • Người quản lý: 10.000.000 – 20.000.000 đồng / tháng

Lương lễ tân khách sạn

Lễ tân của khách sạn được so sánh với diện mạo của khách sạn. Lễ tân là vị trí công việc phổ biến và thiết yếu trong cơ cấu nhân sự của khách sạn. Hãy cùng ViecLamVui xem số tiền mà lễ tân khách sạn trả.

Lễ tân khách sạn 5 sao

Làm lễ tân khách sạn 5 sao là thời điểm thuận lợi cho nhiều bạn trẻ, trong thế giới làm việc này bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng, đặc biệt là giới thượng lưu; đào tạo ngoại ngữ; đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng cụ thể, kỹ năng nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế; được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hiện nay, theo tìm hiểu của ViecLamVui, mức lương cơ bản của một người dẫn chương trình khách sạn 5 sao là từ 6-7 triệu đồng / tháng tùy theo tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Ngoài lương cơ bản, bạn có thể nhận thêm các khoản như:% phân bổ phí dịch vụ, ngân sách, phụ cấp kỹ năng, phụ cấp nghỉ lễ theo điều kiện của khách sạn. Như vậy, thu nhập của khách lưu trú khách sạn 5 sao bắt đầu từ 10 triệu – hơn 10 triệu đồng / tháng.

Lễ tân khách sạn 4 sao

Mức lương cơ bản của người dẫn chương trình khách sạn 4 sao sẽ thấp hơn khách sạn 5 sao, dao động từ 5 – 6 triệu đồng / tháng, chưa bao gồm phí vận hành và phí tư vấn ngoài lương. Mức lương cơ bản này cũng có thể cao hơn tùy thuộc vào kinh nghiệm và công việc của người lao động. Nhìn chung, tổng thu nhập của khách ở khách sạn 4 sao thường dao động từ 8 – 9 triệu đồng / tháng.

Lễ tân khách sạn 3 sao

Theo khảo sát của ViecLamVui, một người dẫn chương trình khách sạn 3 sao có mức lương cơ bản trên dưới 4-5 triệu đồng / tháng. Tổng thu nhập của họ sau khi trừ phí dịch vụ, tiền boa và các khoản thưởng khác vào khoảng 7-8 triệu đồng / tháng.

READ  [KHẢO SÁT] Mức lương kỹ sư cơ điện tử năm 2021 | Anybook.vn

Giám đốc bộ phận tiền lương khách sạn

Mức lương của một giám sát khách sạn thường dao động từ 10 đến 12 triệu đồng / tháng, tùy theo kinh nghiệm, độ tuổi và quy mô của khách sạn. Ngoài ra, họ còn nhận được các quyền lợi khác như trợ cấp, phụ cấp, trợ cấp, trợ cấp khác, bảo hiểm, du lịch hàng năm, v.v.

Bộ phận khách sạn Tổng mức lương

Cao nhất trong các ngạch thanh tra viên là trưởng bộ phận khách sạn. Thông thường mỗi khách sạn sẽ có nhiều bộ phận khác nhau như: lễ tân, buồng phòng, bếp… Mỗi bộ phận trong khách sạn đều cần có trưởng bộ phận để hỗ trợ giám đốc điều hành trong công việc và quản lý nhân viên.

Các trưởng bộ phận khách sạn ngoài kỹ năng chuyên môn, họ còn cần thêm kỹ năng quản lý và xử lý các vấn đề nảy sinh để có thể làm tốt công việc của mình. Tùy theo quy mô khách sạn và kinh nghiệm bản thân, mức lương của trưởng bộ phận khách sạn dao động từ 12 – 16 triệu đồng / tháng và bạn được hưởng các chế độ phúc lợi khác.

Mức lương của Giám đốc bộ phận khách sạn

Đây là nơi làm việc cao cấp, đóng một vai trò quan trọng trong khách sạn. Cùng với trách nhiệm của mình, giám đốc buồng phòng, giám đốc bộ phận lễ tân, giám đốc thực phẩm và đồ uống… đưa ra chiến lược duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của khách sạn. Giám đốc dịch vụ khách sạn là công việc đáng mơ ước, là nơi phấn đấu của các bạn trẻ ngành khách sạn.

Theo tìm hiểu, dựa trên kinh nghiệm làm việc, thâm niên và kỹ năng nghề nghiệp, mức lương của một giám đốc bộ phận khách sạn thường dao động từ 18 đến 20 triệu đồng / tháng. Khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế càng cao thì mức lương cho giám đốc chi nhánh càng cao và phù hợp với sự gia tăng của việc làm. Ở khách sạn do nước ngoài làm chủ, giám đốc bộ phận khách sạn có thể kiếm tới 2.000 USD / tháng và các quyền lợi khác.

Câu hỏi thường gặp về quản lý khách sạn và phí quản lý khách sạn

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Ngày nay, với xu thế hội nhập toàn cầu cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển hàng năm đều đặn trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách hàng. Vì vậy, với sự phát triển này, nhu cầu về nhân lực trong ngành quản lý khách sạn, đặc biệt là nhân viên quản lý chất lượng và chất lượng cũng ngày càng tăng cao.

READ  Mức lương thợ hồ hiện nay | Anybook.vn

Bạn có thể tìm việc làm trong lĩnh vực quản lý khách sạn với vị trí công việc phù hợp với kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm của mình trên kênh thông tin tìm việc phổ biến hiện nay. Trang web giới thiệu việc làm miễn phí ViecLamVui với hệ thống tự động tìm và đưa ra công việc phù hợp nhất cũng như trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm việc trong ngành khách sạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Những kỹ năng cần thiết để tìm được việc làm trong ngành quản lý khách sạn là gì?

Nếu bạn mong muốn và muốn tìm được một công việc tốt trong ngành quản trị khách sạn, ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết sau:

 • Khả năng nói tốt
 • Có hiểu biết sâu rộng về văn hóa xã hội
 • Tự tin, năng động, kết nối tốt, nhiệt tình và có trách nhiệm
 • Kỹ năng tổ chức, quản lý và điều phối công việc
 • Cẩn thận, thận trọng, chu đáo và kín đáo về ngoại hình
 • Chịu được áp lực công việc

Để có được vị trí và mức lương của trưởng bộ phận khách sạn, bạn cần phải làm gì?

Vị trí giám đốc dịch vụ khách sạn lương cao, chế độ phúc lợi tốt là ước mơ và nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ đang muốn tìm việc làm quản lý khách sạn. Vậy, bạn có thể làm gì để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình?

Đầu tiên, hãy bắt đầu từ kiến ​​thức chuyên môn, trau dồi ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm làm việc, nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng quản lý cũng như tìm kiếm và học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức. mới đối với ngành nhà hàng khách sạn. Một điều quan trọng khác là bạn cần có khả năng giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ tốt để có thời gian thể hiện các kỹ năng quản lý hàng đầu của mình.

Lương của một giám đốc khách sạn là bao nhiêu?

Giám đốc khách sạn là nơi chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động trong khách sạn, đảm bảo các bộ phận đều hoạt động tốt nhằm mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng, tăng doanh thu cho khách sạn. Người quản lý khách sạn có trách nhiệm cao, chịu nhiều áp lực công việc nên mức lương rất xứng đáng và có những chế độ ưu đãi tốt, hấp dẫn.

Tùy theo quy mô khách sạn và nơi làm việc mà mức lương của giám đốc khách sạn khác nhau. Ngoài ra, việc quản lý còn phụ thuộc vào mức lương của giám đốc khách sạn là người Việt Nam hay người nước ngoài. Theo tìm hiểu của ViecLamVui, vị trí giám đốc khách sạn là người Việt Nam sẽ có mức lương như sau:

 • Khách sạn 2-3 sao: 25 – 35 triệu đồng / tháng
 • Khách sạn 4-5 sao: 45 – 80 triệu đồng / tháng

Mức lương của quản lý khách sạn bộ phận bếp là bao nhiêu?

Trong mỗi nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp, bộ phận bếp gồm nhiều bộ phận nhỏ khác nhau với chức năng nhiệm vụ khác nhau. Họ sẽ cùng nhau chuẩn bị những món ăn ngon và chất lượng nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí việc làm bộ phận bếp thì sau đây là mức lương cho vị trí việc làm bộ phận này:

 • Dưới đầu bếp: 8 – 15 triệu đồng / tháng
 • nhân viên nhà bếp: 7-10 triệu đồng / tháng
 • Bếp phó: 5-7 triệu đồng / tháng
 • Phụ trách tiệm bánh: 6 – 8 triệu đồng / tháng
 • Máy rửa chén: 4-6 triệu đồng / tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]