Quản trị doanh nghiệp là gì? Cơ hội việc làm và mức lương đáng ao ước! | Anybook.vn

0 Comments

kinh doanh-chính thức-la-gi

Quản trị kinh doanh là gì?? Học quản lý có dễ xin việc không? Lương quản lý có tăng lên không? Đây là những câu hỏi thường gặp ở những bạn trẻ vẫn đang tìm kiếm con đường cho sự nghiệp tương lai của mình. Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến ngành quản lý!

Quản lý kinh doanh là gì?

khai-quan-tri-doanh-nghiep
Nó có nghĩa là gì để điều hành một doanh nghiệp??

Là một chuyên ngành trong Quản trị kinh doanh, quản lý doanh nghiệp nghiên cứu sâu hơn các kiến ​​thức liên quan đến tổ chức và hoạt động. Quản lý kinh doanh tập trung vào các chiến lược sản xuất kinh doanh, tài chính, kế toán và hoạt động của một công ty. Mục tiêu là tạo ra lợi nhuận, phát triển thương hiệu, mở rộng công ty và nâng cao vị thế của công ty trên thị trường.

>> Xem thêm: Nghiên cứu Quản lý: “Biết tất cả mọi thứ nhưng không biết gì”

Đào tạo quản trị kinh doanh là gì?

Chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tập trung vào việc giảng dạy kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Về mặt kiến ​​thức

Sinh viên có được kiến ​​thức về quản lý kinh doanh. Trong đó, sinh viên được cung cấp các kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý kinh doanh, quản lý vốn, các vấn đề tài chính, lịch sử thương hiệu, đầu tư dự án, cách tạo ra lợi nhuận, v.v.

Đối với kỹ năng

Thông qua các bài giảng, hướng dẫn thực hành, thực tập,… sinh viên ngành quản trị kinh doanh được rèn luyện các kỹ năng hữu ích như: Kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng đàm phán và thương lượng, kỹ năng đàm phán-thỏa thuận.

Tại sao phải học quản lý?

Khoa học
Tại sao phải học quản lý?

Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh rất rộng mở và đa dạng. Vì những kiến ​​thức và kỹ năng được đào tạo trong chuyên ngành này giúp bạn sau khi ra trường có đủ kỹ năng và năng lực để đối phó với mọi vấn đề.

Vậy, quản lý doanh nghiệp là gì? Trong trường hợp ngành nghề đặc thù của ngành, sinh viên quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các vị trí sau:

 • Doanh nhân
 • Chuyên gia dự án
 • người bán
 • Quản lý tài chính
 • nhân viên ngân hàng
 • Môi giới chứng khoán
 • Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu trong các trường cao đẳng, trung học và đại học
làm việc trong đào tạo
Công việc sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh là gì?

Thông qua đào tạo và tích lũy kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn như:

 • Quản lý kinh doanh
 • Trường tài chính
 • Khoa Marketing
 • Quản lý các chi nhánh và các phòng ban khác của công ty
 • Quản lý kinh doanh
 • giám đốc tài chính
 • Quản lý kinh doanh
 • Giám đốc chi nhánh ngân hàng
 • Và nhiều nơi khác.

Quan trọng hơn hết, nếu bạn có đủ kinh nghiệm, đam mê, nhiệt huyết và điều kiện thì bạn có thể tự mình gây dựng doanh nghiệp của mình. Những kiến ​​thức học được trong quản lý kinh doanh thực sự sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của chính mình.

Tiền lương của nhân viên hành chính

thu nhập
Thu nhập của nhân viên trong ngành quản lý

Giống như Mức lương trung bình trong quản lýnhân viên tập trung vào quản lý doanh nghiệp sẽ được tăng dần thu nhập qua từng cấp bậc, hạng mục.

 • Đối với nhân viên Kinh doanh và Tiếp thị

Thu nhập của công việc buôn bán tùy theo số lượng. Người lao động trung bình với mức thu nhập từ 5 đến 10 triệu / tháng. Từ vị trí trưởng phòng trở lên thu nhập giảm xuống còn khoảng 10-15 triệu / tháng. Từ vị trí Giám đốc, lương lên đến 15-20 triệu / tháng. Tất nhiên, lương cấp cao không giới hạn vài chục triệu mỗi tháng mà có thể lên đến hàng trăm triệu. Tất cả phụ thuộc vào quy mô của công ty và lợi nhuận mà nó tạo ra.

 • Đối với nhân viên trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Tùy thuộc vào chi nhánh và công việc ngân hàng tài chính Nói chung, mức lương sẽ khác nhau. Ví dụ, vị trí giao dịch viên, telesale, nhân viên kinh doanh, chuyên viên tín dụng sẽ có mức lương từ 6 – 10 triệu / tháng. Chuyên viên tư vấn, quản lý rủi ro, phân tích tài chính mức lương 10-15 triệu / tháng. Đối với vị trí giám đốc sở, giám đốc chi nhánh, giám đốc chi nhánh, mức lương từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Tố chất để trở thành nhà quản lý doanh nghiệp giỏi

to-chat-cua-quan-tri
Những đặc điểm của một nhà quản lý doanh nghiệp là gì?

Một nhà quản lý doanh nghiệp giỏi không chỉ có nền tảng kiến ​​thức, kỹ năng vững chắc mà còn cần có nhiều phẩm chất khác:

Thông thường các nhà quản lý phải giải quyết những xung đột rất khẩn cấp với sự mơ hồ và không tin tưởng. Có nghĩa là, họ phải đưa ra quyết định với nhiều rủi ro mà không bị nghi ngờ.

Công việc của một giám đốc kinh doanh rất dễ nản lòng. Vì vậy, họ cần phải luôn tập trung cao độ và một cái đầu lạnh để giải quyết nhanh chóng những vấn đề hóc búa, khó khăn.

Một người làm quản lý doanh nghiệp không nhất thiết phải có kỹ năng tốt trong một số lĩnh vực nhất định. Họ cần thuê những người giỏi hơn mình trong các lĩnh vực khác nhau để đưa công việc kinh doanh đi đúng hướng. Vì vậy, người quản lý nên tự tin chấp nhận những gì bạn không biết và yêu cầu trợ giúp.

 • Học cách xác định và đánh giá mọi người

Cuộc sống của một công ty phụ thuộc vào con người. Không có con người thì không thể xây dựng doanh nghiệp. Vì vậy, các nhà quản lý doanh nghiệp cần biết họ cần thu nhận những nhân tài nào và làm thế nào để giữ chân họ.

Để trở thành một nhà quản lý doanh nghiệp giỏi, bạn cần hiểu các khái niệm về quản lý doanh nghiệp, những gì nó làm và những phẩm chất mà nó cần. Bạn cần nỗ lực thu thập kinh nghiệm và kỹ năng từ vị trí thấp nhất và một ngày nào đó nó sẽ nâng bạn lên vị trí mong muốn. Bắt đầu ngay hôm nay bằng cách truy cập trang web TopCV.vnnơi cung cấp các vị trí tuyển dụng mới nhất cho bất kỳ ngành nào và hãy chọn ngành phù hợp với bạn nhất!

Có thể bạn quan tâm


Xem:
1.891

READ  Mẫu hồ sơ xin việc chuẩn nhất cho người lao động 2022 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]