Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành là gì? Học ở trường nào tốt nhất? | Anybook.vn

0 Comments

Du lịch được biết đến là ngành không hút thuốc và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy ngành du lịch và quản trị lữ hành để làm gì? Học ngành du lịch ra trường gì? … TopCV sẽ đề cập đến tất tần tật những thông tin về ngành du lịch và quản trị lữ hành trong bài viết dưới đây.

Du lịch và quản trị du lịch là những ngành học truyền thống, tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn chưa hình dung được về ngành này. du ngoạn học cái gì Học xong chuyên ngành này thì làm gì và học ngành du lịch ở trường nào? Hãy cùng TopCV xem qua bài viết dưới đây.

Quản lý du lịch và lữ hành là gì?

Đây là khóa học bao gồm các kiến ​​thức về việc làm và quản lý du lịch. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể trở thành lãnh đạo, phối hợp với các bộ phận để giải quyết các vấn đề nảy sinh, thiết kế các tour du lịch, v.v. Đây được coi là ngành khả thi nhất ở thời điểm hiện tại.

READ  Trắc nghiệm Hóa lớp 12 theo chủ đề có đáp án cập nhật đầy đủ mới nhất | Anybook.vn
Quản lý du lịch và lữ hành là gì?

Học ngành quản trị du lịch và lữ hành ra những ngành nghề gì?

Theo các chuyên gia, du lịch và quản lý lữ hành hiện được coi là một ngành khả thi. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch và lữ hành có thể ứng tuyển vào các vị trí như:

– Hướng dẫn viên du lịch

-Các nhà sáng tạo và doanh nhân du lịch trong các hãng lữ hành địa phương và quốc tế

– Nhân viên lễ tân, trực điện thoại, bán hàng tại các khách sạn lớn.

– Bán hàng tại các công ty du lịch hoặc đại lý du lịch

Trong thời đại phát triển như hiện nay, du lịch và quản trị du lịch đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ vì đây là một ngành năng động và có cơ hội làm việc lớn sau khi ra trường.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 18 triệu lượt khách du lịch nước ngoài. Lượng khách du lịch tiếp tục tăng, ước tính sẽ có khoảng 3 triệu việc làm cho người dân trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Đến năm 2020, do tác động của covid, ngành du lịch sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán trong quý III / 2021, ngành du lịch sẽ tăng trưởng trở lại.

Vai trò của giáo dục du lịch và quản lý du lịch là gì?

Nhu cầu việc làm trong ngành giao thông vận tải rất cao nhưng số lượng người giỏi vẫn hiếm nên việc các sinh viên được đào tạo chuyên môn tại các trường cao đẳng, đại học là thời điểm.

>> Xem thêm: Bạn làm gì sau khi học du lịch?

Các trường Đào tạo Lữ hành và Du lịch tại Hà Nội và TP.

Và Hà Nội

Dưới đây là 5 trường đào tạo công nghiệp du ngoạn Phổ biến nhất tại Hà Nội để bạn tham khảo:

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tọa lạc tại 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một trong những trường đào tạo nghiệp vụ du lịch và lữ hành tốt nhất tại Hà Nội. Một trung tâm quốc gia quan trọng về đào tạo và quản lý dịch vụ du lịch.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có hơn 25 năm hình thành và phát triển, là sự lựa chọn của nhiều du khách trẻ.

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội trúng tuyển của sinh viên Trường Đại học Khoa học và Nhân văn cũng rất cao. Ngoài ra, khi còn đi học, bạn có nhiều cơ hội làm việc với các công ty du lịch, công ty vận tải thường xuyên đến trường đưa đón đồng nghiệp.

Mục đích của trường này tuy nhỏ nhưng nhiều bạn trẻ muốn thi nên điểm đầu vào sẽ rất cao. Vì vậy các bạn phải cạnh tranh gay gắt nếu muốn chọn chuyên ngành du lịch của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đại học Hà Nội

Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội tọa lạc tại Km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường được thành lập năm 1959. Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội có chuyên ngành du lịch – Quản trị dịch vụ du lịch trực thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh Du lịch, đây là một trong những nơi được coi là nổi tiếng về đào tạo. Tạo ra một ngành du lịch tốt của Hà Nội.

Cơ hội việc làm của sinh viên trường Đại học Tổng hợp Hà Nội là rất cao. Khoảng 90% sinh viên tìm được việc làm phù hợp trong thời gian thực tập.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đối với ngành du lịch, trường Đại học Kinh tế Quốc dân vốn là một trong những trường đại học hàng đầu và là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ đã không thể không nhắc đến.

Tại Đại học Kinh tế Quốc dân có 3 loại hình du lịch chính mà bạn sẽ theo học: Quản lý Lữ hành, Quản lý Du lịch và Quản lý Khách sạn.

Ngoài 3 trường nêu trên, Hà Nội còn có 2 trường đào tạo du lịch xuất sắc là Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội có Khoa Du lịch riêng. Đây cũng là hai trường đào tạo chính quy cho ngành du lịch tại Việt Nam.

Tại TP.

Tại TP.HCM có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành du lịch lữ hành nhưng dưới đây là những trường phổ biến nhất.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Tổng hợp TP.

Đây được đánh giá là một trong những trường đào tạo nghiệp vụ du lịch tốt nhất tại TP.HCM hiện nay. Khoa Du lịch của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập năm 1991. Đến nay, Khoa Du lịch chính thức là một bộ môn độc lập và được phát triển thành Khoa Du lịch.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có 3 ngành du lịch chính cho bạn lựa chọn: hướng dẫn viên, quản lý tour du lịch và quản lý nhà hàng – khách sạn.

Ngôn ngữ là trường đại học

Khoa Du lịch trường Đại học Ngoại ngữ là khoa đào tạo nguồn nhân lực du lịch có trình độ đại học và thông thạo ngoại ngữ. Có hai khóa đào tạo chính mà bạn có thể lựa chọn: Quản lý Khách sạn và Quản lý Du lịch.

Tuy nhiên, Khoa Du lịch của Trường Đại học Ngoại ngữ lại phù hợp với những sinh viên có bằng khá trở lên. Nếu tự tin vào khả năng học tập của mình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngôi trường này.

Đại học Kinh tế – Tài chính

Đây cũng là trường đại học hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế và tài chính. Du lịch là lĩnh vực đào tạo mới của trường. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính có thể chọn 2 chuyên ngành du lịch: Quản trị khách sạn; Quản lý du lịch và dịch vụ du lịch.

Tại đây các bạn vừa được đào tạo về ngành du lịch vừa được đào tạo các kỹ năng mềm vừa được rèn luyện bản thân một cách tốt nhất có thể. Sinh viên trường Đại học Kinh tế-Tiền tệ được tham gia các hoạt động ngoại khóa và giao lưu quốc tế rất tốt cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.

Ngoài 3 trường chính quy trên, bạn cũng có thể lựa chọn học ngành Du lịch tại 2 trường: Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và Đại học FPT TP.HCM.

Đại học Kinh tế – Tài chính

Tình hình tuyển dụng tại Việt Nam

Điều kiện tuyển dụng

Ngành du lịch là ngành luôn có việc làm, vì vậy sinh viên theo học ngành này sẽ không phải lo thất nghiệp sau khi ra trường.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, nước ta có hơn 1,3 triệu lao động trực tiếp trong lĩnh vực du lịch và lữ hành, chiếm khoảng 2,5% tổng số lao động cả nước.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 42% người lao động được đào tạo chính quy, còn lại là các nghề khác hoặc chưa qua đào tạo ngoài nghề. Đó là lý do tại sao thiếu lao động trong ngành này.

Mức lương của nhân viên trong ngành quản lý du lịch

Thu nhập của công ty này cũng rất cao, mức lương trung bình trong ngành du lịch từ 6 triệu đến 15 triệu đồng / tháng tùy từng vị trí.

Mức lương của nhân viên ngành quản lý du lịch

Nhu cầu việc làm trong ngành du lịch hiện nay rất cao. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp du lịch đều thiếu người có kỹ năng. Nếu bạn hoàn toàn tự tin vào kỹ năng của mình và mong muốn có một công việc tốt trong ngành quản trị du lịch, xin việc tại TopCV sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Tại TopCV, bạn có thể tìm được rất nhiều công việc trong ngành du lịch với mức thưởng hậu hĩnh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu CV xin việc cho những ngày du lịch thú vị nhất trên TopCV.

Tìm việc làm Quản lý Du lịch tại TopCV:

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]