Quả bầu tiên – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

0 Comments

Một ngày nọ, có một cậu bé xuất thân từ một gia đình nghèo, nhưng cậu tốt bụng. Luôn sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm đến mọi người và mọi vật xung quanh. Cứ thế mỗi độ xuân về, chim chóc lại kéo nhau về làm tổ, hót quanh nhà trai.

Một ngày nọ, một con sói bay đến nhà cậu bé. Con ruồi nhỏ rơi xuống đất và gãy cánh. Cậu bé vội vã ra ngoài cứu con chim. Anh ta ôm và cưng nựng Bọ chét nhỏ, làm một ổ khác và cho Bọ chét ăn. Nhờ sự chăm sóc đặc biệt của cậu bé, Sóc đã được chữa lành. Mùa thu đến, khi nhìn lên trời, thấy đàn ruồi đang chạy về chống chọi với cái lạnh phương Nam, những chú ruồi nhỏ bối rối, nửa muốn bay theo đàn, nửa bỏ rơi cậu bé.

Cậu bé hiểu được tấm lòng của En, và âu yếm nói:

– Sóc nên bay theo đàn để mùa đông không quá lạnh. Trong suối nước nóng, Én trở về bên anh.

Nói xong, cậu bé ném con Ruồi nhỏ lên trời. Con ruồi vật lộn để bay trên bầu trời xanh vào mùa thu. Tham gia nhiều chuyến bay sẽ đi đến các quốc gia nóng bỏng của miền nam. Chú Ruồi bé bỏng đã sớm tìm được niềm vui bên những người bạn của mình, nhưng không bao giờ anh có thể quên được cậu bé.

Mùa xuân tươi đẹp đã đến. Bé Ruồi tìm về ngôi nhà tình thương đơn sơ nhưng ấm áp. Bà khóc vì sung sướng khi thấy cậu bé ngồi giữa sân xách giỏ. Đôi cánh của con ruồi bay xuống và con ruồi đã ném quả thận trước mặt cậu bé.

READ  Chú thỏ tinh khôn - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

Cậu bé chôn con cá giống xuống đất. Hạt cá sớm nảy mầm thành cây. Cây bầu sinh trưởng nhanh chóng khi ra hoa, kết trái và có tác dụng. Nhưng thật bất ngờ, quả bầu to như vậy, cả nhà chỉ khiêng được một quả, khi cắt ra thì … Ôi! Kinh ngạc! Trong bầu đầy vàng bạc, phú quý và thức ăn ngon!

Người dân địa phương đã nghe về nó. Anh ấy cũng muốn Fly có thể cho anh ấy thật nhiều bí ngô. Vì vậy, anh ta đã cố gắng bắt một con ruồi con và cắt bỏ đôi cánh của nó. Sau đó anh ta giả vờ hối hận với Chuyến bay và đưa cô về nhà nuôi dưỡng.

Vào mùa thu, khi anh ấy nhìn lên bầu trời và thấy những con Ruồi đầu tiên xuất hiện, anh ấy vội ném những con Ruồi lên trời và nói:

– Bay, nuốt! Mang đậu phộng cho tôi nhanh lên!

Con ruồi tội nghiệp bỏ chạy. Mùa xuân năm sau anh ta cũng trở lại với những con cá giống. Người bản xứ vui mừng gieo giống ngày đêm. Khi quả bí đã già, anh ta ra lệnh cho mọi người trả lại và xua đuổi tất cả. Anh khóa cửa và tự tay cắt bí ngô. Chỉ cần cắt bí ngô, không có vàng hay bạc mà chỉ là một con rắn. Rết chui ra từ quả bí và giết chết tên địa chủ tham lam và độc ác.

READ  Kaguya Hime - Nàng công chúa trong ống tre | Anybook.vn

Nguồn: Hoang đường Chất tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]