Preventive maintenance là gì? Mục đích và vai trò của nó? | Anybook.vn

0 Comments

1. Bảo trì phòng ngừa là gì?

Bảo trì phòng ngừa được dịch là bảo trì phòng ngừa trong tiếng Việt. Bảo trì phòng ngừa bao gồm tất cả các hoạt động, các yêu cầu về tổ chức và kỹ thuật để bảo trì, kiểm tra và sửa chữa theo kế hoạch. Mục đích là duy trì sự ổn định, ngăn ngừa sự cố của máy móc thiết bị. Nó giúp các công cụ kinh doanh hoạt động tốt và có thể giúp công ty đó lường trước những rủi ro tiềm ẩn trước khi chúng ra ngoài. Ngoài ra, trong ngành có một từ khác về bảo trì TPM – Bảo trì đầy đủ năng suất.

Chăm sóc Dự phòng là gì?
Chăm sóc Dự phòng là gì?

Thật vậy, mỗi loại máy đều có kỷ niệm và tuổi thọ riêng. Tất cả chúng ta đều muốn thay thế chúng vào cuối chu kỳ thiết bị để mang lại hiệu suất tối đa cho công việc.

Khái niệm bảo trì phòng ngừa đã xuất hiện từ những năm 50 và 60 ở Hoa Kỳ và các nước Tây Âu. Bảo trì phòng ngừa được thực hiện bởi một nhóm cá nhân, một chi nhánh hoặc một công ty dịch vụ bên ngoài, có thiết bị đặc biệt chuyên dụng để bảo trì, mang lại tính chuyên nghiệp và trình độ cao nhất.

Bảo dưỡng phòng ngừa cũng có nhiều hình thức khác nhau, tùy theo tính chất của nhà máy hoặc thời gian hoạt động của máy móc,… mà cho phép công ty lựa chọn phương thức bảo dưỡng phù hợp. Hiện nay, công tác bảo trì được chia thành 3 hạng mục chính như sau:

– Bảo dưỡng thiết bị, máy móc kịp thời: Căn cứ vào thông tin chi tiết do nhà cung cấp cung cấp cũng như tình hình hoạt động thường xuyên của máy móc để đưa ra lịch trình cụ thể để thay thế hoặc bảo dưỡng các linh kiện, bộ công cụ.

– Bảo dưỡng khi máy móc, thiết bị bị hư hỏng: Sử dụng cho đến khi máy ngừng hoạt động. Và công việc lúc đó là kiểm tra, thay nhớt, sửa chữa máy móc, sửa chữa thiết bị.

Chăm sóc Dự phòng là gì?
Chăm sóc Dự phòng là gì?

– Bảo dưỡng theo tình trạng máy: Theo dõi hoạt động của máy theo thời gian. Sau đó, nếu máy hoạt động không bình thường sẽ dừng lại để kiểm tra, thay thế, sửa chữa, chẩn đoán chính xác máy.

Việc bảo dưỡng máy không hề đơn giản, bởi bạn phải tính toán tuổi thọ dự kiến ​​của máy, khả năng hoạt động của máy để tạo ra phương pháp phù hợp với từng loại. Trên thực tế, có rất nhiều tình huống máy bị hỏng đột ngột gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc, mất an toàn lao động và mất năng suất. Hơn nữa, chi phí sửa chữa những sự cố này đắt hơn nhiều so với chi phí bảo dưỡng thông thường. Do đó, các công ty cần thuê những nhân viên luôn đăng ký yêu cầu công việc an ninhbảo dưỡng máy móc thiết bị.

Thuê: Việc làm Kỹ thuật Kỹ thuật

2. Ưu điểm của bảo trì phòng ngừa

Lợi ích của bảo trì phòng ngừa
Lợi ích của bảo trì phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa dựa trên 2 yếu tố là thời gian bảo trì thiết bị và kiểm soát thiết bị. Như vậy, việc bảo trì sẽ song hành với việc lưu trữ dữ liệu của thiết bị. Từ việc thiết bị ghi không đúng cách, đưa ra các biện pháp phòng ngừa phù hợp, giúp hạn chế lỗi đột ngột, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

Tóm lại, có một số lợi ích phòng ngừa mà bạn nên ghi nhớ:

Nếu được làm việc đúng cách và đúng cách, bảo trì phòng ngừa sẽ ngăn chặn hầu hết mọi vấn đề lớn xảy ra. Từ đó giúp giảm thiểu tình trạng máy bị tắt đột ngột, hoặc giảm chi phí thay thế, bảo trì khi máy bị lỗi.

Bảo trì dự phòng giúp đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt, không ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất.

+ Có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị hoặc bộ phận máy móc, …

Lợi ích của bảo trì phòng ngừa
Lợi ích của bảo trì phòng ngừa

Tuy nhiên, đồng thời, vẫn còn một số hạn chế trong bảo trì phòng ngừa, đó là:

+ Dịch vụ bảo trì thấp, dịch vụ an ninh, tốn thời gian bảo trì. Tuy nhiên, thời điểm này và giá cả sẽ không đắt bằng việc sửa chữa thay thế máy.

+ Thiết bị có thể bị hư hỏng do bảo dưỡng không đúng cách. Vì vậy, bạn cần một người có kinh nghiệm và kiến ​​thức cơ bản để thực hiện công việc này. Nếu công ty không có nhân viên phụ trách địa điểm này, đừng tháo bừa mà hãy liên hệ với công ty dịch vụ chuyên nghiệp.

Đặc biệt, trong nền sản xuất công nghiệp hiện đại, vai trò của việc bảo trì thiết bị càng được coi trọng.

Xem thêm: Việc làm Bảo trì điện công nghiệp

3. Quy trình bảo trì phòng ngừa

Dựa trên một hệ thống xây dựng chuyên nghiệp, bảo trì phòng ngừa được áp dụng trong 8 bước theo các nguyên tắc cơ bản. Quá trình này phải được hoàn thiện dần dần, từ bước đầu tiên đến bước thứ hai, không một lần nào được bỏ qua. Bởi vì, mỗi nhiệm vụ ở bước trước sẽ là nơi để thực hiện bước tiếp theo. Nói chung, 8 bước này là:

Bước 1: Đặt mục tiêu và ưu tiên

Các bước thực hiện bảo trì phòng ngừa
Các bước thực hiện bảo trì phòng ngừa

Bước đầu tiên trước khi thiết kế một kế hoạch bảo trì thích hợp là phác thảo các mục tiêu bạn muốn đạt được. Mỗi công ty có những mục tiêu khác nhau tùy thuộc vào tính chất của công ty. Một số trong số đó có thể là: giảm chi phí, tăng tuổi thọ của máy, … Mỗi kế hoạch phòng ngừa bảo trì đều có nhiều mục tiêu, và bạn cần ưu tiên chúng. Bằng cách phù hợp với mục tiêu này, bạn sẽ biết nơi để chia sẻ sự tập trung và nguồn lực của mình khi bạn cố gắng đạt được nó.

Xem thêm: Viễn thông là gì?

Bước 2: Tạo KPI và đo lường

Mục tiêu của bạn đã được đặt ra, bây giờ là lúc để áp dụng một con số cụ thể cho nó, để cho biết liệu bảo trì phòng ngừa có hiệu quả hay không. Có nhiều thước đo giúp bạn đo lường mức độ thành công của một công việc như:% kế hoạch bảo trì,% kế hoạch bảo trì, thời gian giữa các lần hỏng hóc, …

Bước 3: Người tham gia tích cực

Việc bảo trì đòi hỏi một đội làm việc hiệu quả, vì có rất nhiều việc phải làm. từ các kỹ sư, kỹ thuật viên đến thợ đào dữ liệu và nhà phân tích dữ liệu.

Bước 4: Sử dụng tốt công nghệ

Công nghệ là một phần rất quan trọng của quá trình bảo trì hoàn chỉnh. Sử dụng các giải pháp kỹ thuật số sẽ giúp bạn tổ chức, sắp xếp, báo cáo và luôn ngăn nắp.

Bước 5: Kiểm tra lại

Quá trình này nhằm khẳng định lại tính hợp lệ của việc thực hiện kế hoạch bảo trì phòng ngừa. Khi sống, điều quan trọng là phải theo dõi chất lượng cuộc sống. Những con số này sẽ được sử dụng trong suốt tương lai để cải thiện việc bảo trì phòng ngừa.

Xem thêm: Thân cây là gì?

Bước 6: Đào tạo và thực hành

Các bước thực hiện bảo trì phòng ngừa
Các bước thực hiện bảo trì phòng ngừa

Lúc này bạn cần biết chính xác mình phải làm gì và quan trọng nhất là bạn cần truyền đạt nội dung để mọi người trong nhóm có thể hiểu được. Nếu trong trường hợp này, kế hoạch bảo trì quá mới đối với các thành viên trong nhóm, trước tiên cần phải xem xét lại chương trình thí điểm.

Bước 7: Xây dựng danh sách bảo trì và xem xét kết quả

Khi bắt đầu lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa, điều quan trọng là phải theo dõi các con số. Phân tích những con số này và so sánh chúng với những thống kê trước đó sẽ cho bạn cái nhìn tốt nhất về hiệu quả bảo trì. Nó cũng giúp bạn đánh giá và theo dõi các kế hoạch trong tương lai.

Bước 8: Dọn dẹp kế hoạch

Kế hoạch bảo trì liên tục được bổ sung, sửa đổi, cải tiến theo các dữ liệu thu thập được.

Điểm quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch bảo trì dự phòng là phải biết tận dụng thời gian, tối ưu hóa chi phí, sử dụng các công cụ hiện đại một cách chu đáo, cần phân tích chính xác để viết lộ trình hiệu quả.

Hi vọng những thông tin timviec365.vn cung cấp trên đây có thể hữu ích với bạn!

Xem thêm: Bưu điện tiếng anh là gì?

Selenium webdriver là gì? Công cụ này được sử dụng như thế nào?

Bạn là một webdriver, bạn có hiểu nghĩa của từ Selenium webdriver không? Hãy cùng xem qua bài viết này!

Selenium webdriver là gì?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14232 & cateid = 115 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Đôi nét về chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh – ECCthai | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]