Portfolio là gì và cách làm portfolio xin việc chuẩn nhất | Anybook.vn

0 Comments

danh mục đầu tư- Nó là gì và tại sao nó lại rất phổ biến khi được ứng dụng vào các ngành nghệ thuật và sáng tạo? TopCV.vn muốn cung cấp cho bạn cách tạo portfolio tốt nhất!

Danh mục đầu tư có nghĩa là gì? Điều gì làm cho một hồ sơ danh mục đầu tư trở nên độc đáo?

1. Danh mục đầu tư là gì? Tại sao bạn cần một danh mục công việc cho ngành công nghiệp sáng tạo?

Thông thường khi đi xin việc bạn cần nộp CV (Sơ yếu lý lịch hoặc sơ yếu lý lịch). Tuy nhiên, đặc biệt đối với một số nhóm ngành liên quan đến nghệ thuật và sáng tạo thì càng cần danh mục đầu tư- để thể hiện các kỹ năng của ứng viên theo cách tốt nhất có thể. Hãy cùng TopCV.vn tìm hiểu thêm về thể loại này nhé!

Thuật ngữ Portfolio xuất phát từ gốc tiếng Pháp, bao gồm “porte” – “mang theo / mang theo” và “folio” – “trang giấy”. Nói một cách đơn giản, work portfolio là một danh mục dựa trên hình ảnh, phù hợp nhất với lĩnh vực thiết kế, vẽ, mô hình hoặc kiến ​​trúc thông thường. Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp như Nhà thiết kế, Nhiếp ảnh gia, Nghệ sĩ trang điểm hoặc Nghệ sĩ, bạn nên sử dụng Portfolio Jobs để tổng hợp công việc của mình và có các công cụ để giới thiệu kinh nghiệm của bạn.

Giống như CV, danh mục đầu tư- trong đó mục đích chính là thông báo và giới thiệu sản phẩm cụ thể cho người dùng. Một mẫu portfolio đẹp và đầy đủ sẽ thực sự giúp bạn tỏa sáng và gây ấn tượng với mặt trăng của mình. Đây cũng là một nền tảng mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá tài năng và khả năng của các ứng viên sáng giá. Nói chung, Danh mục Chuyên gia có các trách nhiệm sau:

 • Danh mục đầu tư là một cuộc triển lãm các kỹ năng và các sản phẩm nổi bật
 • Danh mục đầu tư của bạn xây dựng một thương hiệu độc đáo, giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn
 • Portfolio là một CV có hình ảnh rõ ràng và đậm nét

2. Một số thông tin phải được đưa vào định dạng Danh mục đầu tư tùy chỉnh

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi thực hiện Hồ sơ xin việc là lượng thông tin. Bạn cần bao nhiêu thông tin cá nhân để sắp xếp thành một danh mục đầu tư? Hãy xem xét một số danh mục:

 • Thông tin cá nhân: Tên, địa chỉ, học vấn và tài sản (ví dụ: @ABCphotography – hãy nói rõ rằng các hình ảnh trong Danh mục đầu tư là tác phẩm của bạn và bạn sở hữu chúng)
 • Mục tiêu công việc: Nêu những gì bạn muốn công việc của mình đạt được
 • Giới thiệu kinh nghiệm làm việc: Bằng cách gửi ảnh sản phẩm kèm theo ghi chú về dự án
 • Nội dung bổ sung: Bạn có thể bao gồm CV cá nhân hoặc bản sao bằng tốt nghiệp chuyên môn của bạn
Danh mục công việc rất quan trọng đối với nhóm ngành Nghệ thuật và Sáng tạo

3. Có bao nhiêu loại Danh mục đầu tư? Mỗi ngành cần một danh mục đầu tư mẫu như thế nào?

Các mẫu danh mục đầu tư có thể được chia thành nhiều loại khác nhau:

Theo yêu cầu

 • Danh mục đầu tư để yêu cầu công việc cho mỗi: Được sử dụng để đại diện cho các sản phẩm cụ thể.
 • Danh mục giới thiệu doanh nghiệp: Được sử dụng để đại diện cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc dự án tiêu biểu của công ty.

Theo mẫu

 • Portfolio Print: Đây là loại Portfolio thông dụng nhất, có thể in brochure hoặc catalogue khổ A4, A3, A5.
 • Portfolio PDF: Loại này thích hợp để tải lên Portfolio trực tuyến.
 • Danh mục trang web: loại này cho phép nhiều khách hàng đến với bạn hơn, có thể là với một freelancer.
 • Danh mục đầu tư video: Các đối thủ cạnh tranh cho các vị trí quay phim và trình chiếu cần tạo danh mục đầu tư để kết hợp trải nghiệm của họ trước ống kính.

4. Làm thế nào để tạo một Portfolio đầy đủ và ấn tượng nhất?

Mô hình danh mục đầu tư đẹp Nó không chỉ giúp bạn vượt qua vòng tuyển dụng một cách dễ dàng mà còn để lại dấu ấn riêng. Hãy xem qua một số lưu ý dưới đây để tạo nên một bộ Portfolio hoàn hảo nhất cho mình:

 • Tạo Danh mục đầu tư nội bộ tương thích với JD – yêu cầu công việc: Đọc kỹ các yêu cầu của người dùng để không gửi Danh mục đầu tư chuyên nghiệp tùy chỉnh. Nội dung sẽ được chuyển đổi tốt nhất ngoài kết quả hình ảnh rực rỡ. Đặc biệt, nếu người dùng yêu cầu cụ thể Portfolio được lập dưới hình thức nào, dung lượng tối đa là bao nhiêu thì hãy ghi nhớ điều này nhé!
 • Chọn sản phẩm tốt nhất: Thêm vào Danh mục đầu tư của bạn sản phẩm / tác phẩm nghệ thuật đại diện cho bạn tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn đăng ký một studio chụp ảnh cưới, bạn nên chọn nghề nhiếp ảnh liên quan đến chụp ảnh cặp đôi hoặc người, hơn là chụp ảnh sản phẩm hoặc chụp ảnh đồ ăn.
 • Chú trọng đến hình ảnh: Portfolio đẹp là phần ghi điểm trong mắt người dùng bởi nó chứng tỏ bạn là một người đẹp hoàn hảo, có tố chất tương thích với hàng loạt tác phẩm nghệ thuật và sáng tạo. Các yếu tố trực quan cần lưu ý bao gồm: ngoại hình, phông chữ, màu sắc lớn, văn bản, hình ảnh tùy chỉnh …
 • Cẩn thận với định dạng: Định dạng phổ biến nhất khi gửi danh mục tác phẩm là PDF vì đây là loại tệp giữ lại nội dung và chất lượng cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể in Portfolio ra giấy, đóng thành sách hoặc đăng Portfolio lên mạng. Về in ấn, danh mục đầu tư thường được in khổ A4 để dễ dàng xử lý nhất.
 • Xem đánh giá mục tiêu: Sau khi đã phát triển danh mục đầu tư của mình, bạn có thể gửi danh mục đầu tư cho những người cao niên trong công ty hoặc cho bạn bè và gia đình của bạn xem để đánh giá mục tiêu. Đôi khi, những ý tưởng khác nhau có thể giúp bạn tạo ra một cuộc trò chuyện “đỉnh” hơn.
 • Đừng quên cập nhật danh mục đầu tư của bạn: Sau mỗi dự án mới, bạn có thể thêm một danh mục mẫu gồm các công việc gần đây để phản ánh kỹ năng hiện tại của bạn.

5. Giới thiệu cho bạn những Portfolio đẹp

Mô hình danh mục đầu tư cho ngành Thiết kế đồ họa
Danh mục mẫu cho ngành Kiến trúc
Danh mục nhiếp ảnh
Danh mục đầu tư mẫu cho thư viện ảnh
Danh mục mẫu cho ngành thời trang
Danh mục mẫu cho ngành làm đẹp / trang điểm

6. Kết luận

Nhìn chung, portfolio là cơ hội để các ứng viên phát triển tài năng và kinh nghiệm của mình. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Portfolio và có nó cho bạn Cách tạo một danh mục đầu tư tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc liên quan đến nhóm sáng tạo / nghệ thuật, hãy truy cập TopCV.vn để kết nối với người dùng phù hợp nhất!

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  [HN] TiredCity - Đơn Vị Sản Xuất Và Phân Phối Các Sản Phẩm In Artwork Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Part-time 2018 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]