Phương Pháp Trả Lương 3P Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Thống Lương 3P | Anybook.vn

0 Comments

Lương 3P là gì? Với sự phát triển của các phần mềm tiện ích, nhiều công ty đã lựa chọn thanh toán theo hình thức 3P. Sử dụng phương pháp trả lương 3P mang lại lợi ích thiết thực cho cả công ty và người lao động. Bạn muốn biết về hệ thống trả lương 3P? Thì bài viết này trên Chefjob.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi của mình.

Lương 3P là gì?

Hệ thống thanh toán 3P hiện đã được nhiều công ty triển khai – Ảnh: Internet

3P là gì? Lương 3P là gì?

3P có nghĩa là:

  • Vị trí – Nơi làm việc,
  • Con người – kỹ năng đặc biệt,
  • Performance – Kết quả của công việc.

Mức lương 3P là mức lương được điều chỉnh để phản ánh ba yếu tố trên của mỗi yếu tố thu nhập. Khi áp dụng phương thức trả lương này, người lao động sẽ nhận được mức lương tương xứng với tầm ảnh hưởng của vị trí công việc đối với công ty; Các công ty có khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi, khuyến khích cải thiện hiệu suất công việc bằng cách trả lương tương xứng với kỹ năng của họ và đóng góp vào kết quả chung của công ty.

READ  Lương Net và lương Gross là gì? Nên nhận lương Net hay Gross? | Anybook.vn

Lợi ích của mức lương 3P là gì?

So với các phương pháp trả lương truyền thống, trả lương 3P mang lại một số lợi ích.

Đảm bảo công lý nội bộ

Nếu như phương thức trả lương truyền thống quá chú trọng đến yêu cầu, độ tuổi lao động… thì phương thức trả lương 3P mang lại sự công bằng cho người lao động, người lao động làm tốt công việc của mình sẽ nhận được mức lương tương xứng. Sau đó, mức lương 3P giúp giải thích lý do cho sự chênh lệch lương giữa vị trí và nhân viên. Hệ thống trả lương 3P khuyến khích việc cải thiện hiệu suất công việc bằng cách trả lương tương xứng với nhận thức của nhân viên về sản lượng chung của công ty.

Lương 3P được trả tùy theo khả năng của từng nhân viên – Ảnh: Internet

Thu hút nhân tài

Bằng cách phân tích mức lương được trả bởi thị trường địa phương, tùy thuộc vào quy mô của từng công ty, bạn có thể xác định mức lương phù hợp với nhu cầu của mình và thu hút nhân tài thông qua chính sách tiền lương của mình.

Thúc đẩy sự phát triển của công ty

Thông qua phương thức trả lương 3P, nhân viên sẽ hiểu họ cần làm việc như thế nào, làm thế nào để được trả lương cao hơn, thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn và hạn chế rủi ro. Tăng hiệu quả làm việc của nhân viên là thành công của toàn thể công ty, thúc đẩy sự phát triển của công ty.

READ  Hướng dẫn cách tính lương từ trung cấp sang cao đẳng | Anybook.vn

Nhìn chung, lương 3P mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên và sự phát triển của toàn công ty, dẫn đến sự cạnh tranh lâu dài và một môi trường hấp dẫn và công bằng để nhân viên phấn đấu.

Phương pháp trả lương 3P được áp dụng rộng rãi tại nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có ngành Nhà hàng – Khách sạn. Hệ thống nhà hàng, khách sạn mở cửa thường xuyên tạo nên sự cạnh tranh lớn giữa các tập đoàn, muốn thu hút được nhân viên giỏi thì phải có chính sách lương hấp dẫn. Nhân viên ở các vị trí Phục vụ, Lễ tân, Phục vụ, Đặt phòng,… sẽ được trả lương phù hợp với kết quả công việc và thu nhập của bộ phận.

lương theo phương pháp 3P

Tập đoàn nào có chính sách trả lương hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút được những nhân viên lành nghề – Ảnh: Internet

Làm thế nào để thực hiện phương pháp trả lương 3P?

Trên thực tế, nhiều công ty vẫn cảm thấy bức xúc, bối rối và bất an khi trả lương theo phương thức 3P. Thanh toán 3P thúc đẩy kết quả tốt nhất cho các công ty có hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Các công ty mới thành lập, về tuyển dụng và tổ chức nhân viên, việc thực hiện phương thức trả lương 3P ngay từ đầu là rất thuận lợi và hiệu quả.

Trong khi các công ty lớn, đã hoạt động nhiều năm, hệ thống phức tạp hơn, nhân viên trong bộ phận có thu nhập ổn định và có xu hướng tăng dần theo năm tháng khi lớn tuổi. Khi thực hiện hệ thống trả lương 3P nó sẽ gây ra sự hỗn loạn. Nếu mức lương cao, nhân viên sẽ phản hồi, nhưng nếu mức lương thấp hơn, điều đó gây ra khiếu nại, nhân viên từ chức. Trả lương theo cách tiếp cận mới sẽ cần đánh giá lại năng lực của người lao động ở cấp quản lý và đưa ra mức trả phù hợp.

READ  Mức lương tiếp viên hàng không vietnam airline hiện nay | Anybook.vn

Lưu ý khi thiết lập hệ thống thanh toán 3P

Để cung cấp mức lương tương xứng với kỹ năng cá nhân và thúc đẩy nhân viên tiến lên phía trước, các công ty thường:

  • Đặt mục tiêu ở cấp độ công ty.
  • Kết nối và kết nối với từng bộ phận và các mục tiêu riêng lẻ, tạo ra cây mục tiêu kinh doanh.
  • Thiết lập các chỉ số và chỉ số đánh giá phù hợp với từng mục tiêu, cùng với hệ thống đo lường để đảm bảo rằng các chỉ số này là chính xác.
  • Theo dõi và giám sát ứng dụng.
  • Đánh giá việc đạt được mục tiêu.

Trên đây là thông tin về mức lương 3P cho các công ty, đặc biệt là các tập đoàn trong ngành Nhà hàng – Khách sạn để xác định và thực hiện phù hợp, mang lại hiệu quả như mong đợi.

Tin tức liên quan

Cách thiết lập chính sách trả lương trong công ty

Hệ số, mức lương cơ bản (cơ bản) -2019 mức lương tối thiểu vùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]