Phụ cấp lương là gì? Phụ cấp lương gồm những khoản tiền nào? | Anybook.vn

0 Comments

Ngoài mức lương cơ bản / lương tối thiểu vùng, chế độ đãi ngộ cũng là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm. Nếu bạn chưa biết phần thưởng là gì, hãy cùng Tuyencongnhan.vn tìm hiểu nhé!

Một phần ảnh hưởng đến quyết định chấp nhận đề xuất của nhân viên là khoản bồi thường ngoài tiền lương. Trước khi chúng tôi xác định những gì được bao gồm trong bồi thường – hãy làm rõ thuật ngữ Bồi thường là gì??

Bồi thường là gì?
Bạn biết gì về bồi thường?

► Tiền bồi thường là gì?

Đền bù là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để bù đắp khó khăn về công việc, điều kiện lao động, sinh hoạt … mà người sử dụng lao động đã thoả thuận trong hợp đồng lao động không đầy đủ hoặc không được chấp nhận. Chế độ đãi ngộ gắn liền với quá trình làm việc và kết quả làm việc của nhân viên.


► Chế độ đãi ngộ có ý nghĩa như thế nào đối với người lao động?

Việc trả thêm lương thưởng cho công ty không chỉ giúp người lao động tăng thu nhập mà còn giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn mà còn thu hút và giữ chân người lao động lâu hơn trong công việc của họ.


► Những lợi ích là gì?

Theo Quy tắc 59 do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành năm 2015, bồi thường bao gồm các khoản sau:

– Đền bù

– Thù lao, chức danh

– Trợ cấp cho người già

– Bồi thường cá nhân

– Đất nặng, độc hại, nguy hiểm

– Trợ cấp điện thoại di động

– Đền bù

– Phần bù cùng tính chất …

Bồi thường là gì?
Bồi thường cũng là bồi thường

Các loại tiền khác như: bồi thường, bồi thường, bồi thường, bồi thường bình quân, hỗ trợ tiền điện thoại, tiền nhà ở, tiền trông trẻ, sinh nhật, NLĐ có người thân đã lập gia đình, NLĐ có người thân qua đời, bồi thường tiền lương khi NLĐ gặp nạn do ốm đau trong công việc. – tai nạn giao thông … Nó không phải là bồi thường.


► Chính sách bồi thường hiện tại

Hiện tại, pháp luật không quy định cụ thể mức bồi thường thiệt hại cho cá nhân – mà chủ yếu phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên: công ty và người lao động – tùy thuộc vào từng công việc, hoàn cảnh và điều kiện đặc biệt.


► Tôi có phải trả tiền bồi thường cho người lao động không?

Trên thực tế, không phải nhân viên nào cũng nhận được tiền bồi thường. Vì nó còn phụ thuộc vào chính sách trả lương của công ty và các điều khoản và điều kiện của cá nhân.

Ngoài ra, nếu các yếu tố như tính chất công việc, điều kiện làm việc – điều kiện sống … được xem xét và tính vào mức lương cố định thì người lao động sẽ không được bồi thường thêm. Do đó, công ty không phải bồi thường thêm cho tất cả người lao động.


► Người lao động được bồi thường có phải trả tiền an sinh xã hội không?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bao gồm: thu nhập cố định, phụ cấp và các khoản bổ sung khác. Vì vậy, các khoản phúc lợi của người lao động như lương, phụ cấp, trợ cấp, phúc lợi, các khoản phúc lợi khu vực … bị trừ khỏi an sinh xã hội là điều cần phải thực hiện.

.

Bồi thường là gì?
Tiền bồi thường cũng được xác định là căn cứ để tính đóng bảo hiểm xã hội.


► Tiền bồi thường có được tính vào thu nhập cá nhân không?

Luật thuế thu nhập cá nhân hiện hành quy định, thu nhập của người lao động chịu thuế bao gồm: tiền công, tiền lương, các khoản như tiền lương-tiền công và các khoản phụ cấp, giúp việc.

Tuy nhiên, cũng theo Đạo luật này, các lợi ích không phải chịu thuế thu nhập cá nhân bao gồm:

– Bồi thường cho ngành

– Chế độ đãi ngộ cho các sĩ quan cấp cao

– Bồi thường độc hại và nguy hiểm

– Các lợi ích về an ninh và an toàn

– Trợ cấp hàng tháng cho những người xứng đáng

– Tiền đền bù, tiền đền bù

-Chuẩn bị cho cán bộ y tế TP.

Vì vậy, ngoài các khoản trợ cấp nêu trên, nếu được hưởng các khoản trợ cấp nào khác thì được tính vào thu nhập cá nhân. Nhưng người lao động sẽ không chỉ nộp thuế thu nhập cá nhân khi họ có thu nhập cao và được xác định là có thu nhập chịu thuế.

(Theo Luatvietnam)

Chi tiết về cách tính lương làm thêm giờ cuối cùng

READ  Mức lương công nghệ sinh học hiện nay | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]