PHP là gì? PHP dùng để làm gì trong lập trình? | Anybook.vn

0 Comments

PHP là gì? PHP là gì? Các chức năng cho lập trình PHP là gì? Hãy để chúng tôi giải đáp trong bài viết tiếp theo.

PHP là gì?

Fi là cách viết tắt của từ Trang chủ đặc biệt. Đây là một chuỗi ngôn ngữ viết hoặc dạng mã. Đặc biệt, ngôn ngữ PHP chủ yếu được phát triển cho các ứng dụng dựa trên máy chủ. Khi một lập trình viên PHP viết một chương trình, một loạt lệnh chạy trên máy chủ để tạo ra mã HTML. Nhờ đó, ứng dụng có thể dễ dàng chạy trên web.

Ngôn ngữ PHP tiêu chuẩn phù hợp với lập trình web vì nó có thể dễ dàng liên kết đến một trang web bằng HTML để điều hướng trong trình duyệt web. Do đó, ngôn ngữ lập trình này luôn được coi là dễ học. Và PHP cũng đã trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất mà các nhà phát triển cần học để bắt đầu.

Ngôn ngữ PHP có thể làm gì?

Trong trào lưu công nghệ thông tin, ngôn ngữ lập trình PHP thường tập trung vào việc xây dựng các tập lệnh làm việc từ một hệ thống máy chủ. Do đó, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau ngoài việc tạo dữ liệu, nội dung trang web hoặc nhận dữ liệu cookie trong quy trình. Tuy nhiên, những gì PHP sử dụng vẫn còn rất nhiều.

READ  Usci Là Gì | Anybook.vn
PHP là gì? PHP được sử dụng để lập trình là gì? - Hình 1
Ngôn ngữ PHP có thể làm gì?

Các ứng dụng PHP bao gồm:

 • Thiết lập chương trình máy chủ: Một ứng dụng tuyệt vời của PHP là thứ xây dựng các chương trình cho máy chủ. Để viết chương trình chạy trên máy chủ, bạn cần thực hiện các công việc như: phân tích ngôn ngữ lập trình PHP, xây dựng máy chủ web, trình duyệt web. Quản trị viên có thể tùy chỉnh sản phẩm thông qua các trình duyệt web phổ biến.
 • Tạo một dòng script: Các PHP Devs có thể tạo các tập lệnh có thể chạy các chương trình PHP mà không cần máy chủ. Đây là phương pháp lập trình thường được sử dụng trên các hệ điều hành như: Linux, Windows task manager.
 • Tạo một ứng dụng hoạt động: Với sức mạnh của PHP. Đây có thể không phải là cách tốt nhất để xây dựng phần mềm. Nhưng nếu bạn muốn đi sâu hơn vào việc tạo phần mềm từ PHP. Bạn cũng có thể sử dụng PHP – GTK làm ngôn ngữ cơ sở để xây dựng phần mềm tùy chỉnh. PHP – GTK là một nhánh nâng cao hơn của ngôn ngữ lập trình này và không có sẵn trong các phiên bản phân phối chính hiện nay.
 • Hỗ trợ các loại dữ liệu khác: Đây là ứng dụng mạnh mẽ nhất khi được hỏi PHP là gì. Nếu trang web có hỗ trợ dữ liệu tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong hoạt động cũng như sao lưu dữ liệu trong trường hợp không may có tình huống tấn công an ninh mạng.

Hiện tại, PHP Sử dụng được trên nhiều hệ điều hành phổ biến trên các thị trường như: Linux, Microsoft Windows, macOS…. Do đó, các DEV có thể tự do lựa chọn hệ điều hành để tự thiết kế. Do đó, ngôn ngữ lập trình PHP mang lại nhiều lợi thế cho phong trào công nghệ thông tin ngày nay.

Sự khác biệt giữa PHP và các ngôn ngữ lập trình khác là gì?

 • PHP là một ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, ngôn ngữ lập trình này không chạy trong trình duyệt nhưng tương thích tốt nhất với máy chủ web. Khi bạn mở một trang web, máy chủ sẽ gửi tập lệnh PHP tương ứng để khôi phục trang web đó cho bạn.
 • HTML: Ngôn ngữ này sẽ được sử dụng để tạo các trang web hoàn chỉnh. HTML được sử dụng nhiều nhất cấu trúc cơ bản cho một trang web. Ngày nay, mọi trang web đều cần sử dụng ngôn ngữ HTML để xây dựng một trang web.
 • CSS: CSS được sử dụng chủ yếu Làm cho trang web của bạn tốt hơn. CSS có tất cả các loại hiệu ứng khác nhau có thể làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn và thu hút nhiều khách truy cập hơn.
 • Java Script: Ngôn ngữ lập trình này là trao quyền cho trang web của bạn. Khi sử dụng Javascript, quản trị viên có thể thiết lập các tính toán và thông số khác nhau để kiểm tra hiệu suất của trang web trong các tình huống thực tế.

Lập trình PHP là gì?

Nhà phát triển PHP là người kỹ sư trưởng thiết kế phần mềm máy tính. Các chức năng chính của các nhà phát triển PHP ngày nay có thể được liệt kê như sau:

PHP là gì? PHP được sử dụng để lập trình là gì? - Hình 2
Lập trình PHP là gì?
 • Chương trình web: CNTT thường sử dụng PHP để thiết kế trang web. Nhiều nền tảng khác nhau hiện được tạo bởi PHP. Trong số các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới như Facebook, Youtube đều lấy PHP làm nền tảng chính.
 • Quản trị viên: Quản lý một trang web dành cho nhà phát triển PHP cũng là một việc cần làm. Tuy nhiên, công việc này thường ít sinh lợi hơn so với các dự án thiết kế web khác nhau:
 • Phát triển ngôn ngữ PHP: Nó thường là một ngôn ngữ mã nguồn mở. PhP được phát triển bởi một cộng đồng CNTT gồm nhiều thành viên. Người viết PHP cũng đang cập nhật các phiên bản mới nhất trên thị trường để giúp nhân viên IT làm việc dễ dàng hơn.

Và các hoạt động này nhằm nâng cao hiệu quả của phần mềm máy tính. Vì vậy, nếu phần mềm hoạt động tốt, người dùng cần hết sức thận trọng trong việc thuê nhân viên CNTT.

Doanh thu của một lập trình viên PHP

Ngày nay, thu nhập của một nhà phát triển PHP thường phụ thuộc vào kỹ năng của ứng viên. Với kích thước của công ty công nghệ máy tính nhưng ứng viên tham gia tuyển dụng. Tuy nhiên, lĩnh vực lập trình nói chung và DEV nói riêng luôn có mức lương cao. Trung bình trên khắp thế giới, các lập trình viên có kinh nghiệm kiếm tiền lên đến 100.000 USD / năm (1,3 – 2,2 tỷ đồng)

Và khi ở Việt Nam, thu nhập của ứng viên cũng rất tốt. Khi bạn tốt nghiệp đại học, bạn cũng đã đạt đến mức lương cho một nhà thiết kế trang web PHP 16 triệu / tháng. Và con số đó sẽ không dừng lại ở 16 triệu nếu kỹ năng của bạn được chứng minh trong thực tế.

Bạn cần những gì để phát triển sự nghiệp với tư cách là một lập trình viên PHP?

Không chỉ về lập trình PHP, đây là những kỹ năng cần có của tất cả các ứng viên CNTT

Kỹ năng tự học

Nếu bạn đã chọn công nghệ máy tính là một nghề nghiệp. Bạn cần học hỏi và cập nhật cho mình những kiến ​​thức công nghệ mới nhất. Công nghệ 4.0 ngày nay liên tục thay đổi theo xu hướng đi lên. Vì vậy, nếu bạn không tự học, hãy thoát khỏi trò chơi.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu CV công nghệ thông tin: Chuẩn – Chất lượng – Chuyên nghiệp

Kỹ năng ngoại ngữ

Kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là điều bắt buộc đối với tất cả các CNTT hiện nay. ĐẦU TIÊN00% phần mềm máy tính ngày nay là tiếng Anh công việc. Vì vậy, nếu không có vốn ngoại ngữ tốt, bạn sẽ khó có thể tiến xa trong công việc này.

Tuy nhiên, ứng viên CNTT không bắt buộc phải thành thạo ngoại ngữ. Bạn cần đọc và hiểu kỹ các tài liệu cụ thể để có thể theo dõi công việc.

PHP là gì? PHP được sử dụng để lập trình là gì? - Hình 3
Bạn cần học gì để phát triển sự nghiệp với tư cách là một lập trình viên PHP?

Kĩ năng giao tiếp

Đối với nhiều nhân viên IT, ngay cả khi họ có kiến ​​thức chuyên môn tốt, họ không phải lúc nào cũng được đề bạt lên vị trí cao nhất. Điều này có thể được suy ra từ vấn đề: kĩ năng giao tiếp Của bạn quá tệ. Ngoài các kỹ năng trong công việc, các nhà phát triển PHP cũng cần có cách truyền đạt thông tin để người khác có thể hiểu rõ ràng những gì họ muốn nói. Vì vậy, muốn thăng tiến lên vị trí cao hơn thì kỹ năng giao tiếp cũng rất cần thiết.

Xem thêm: Phỏng vấn CNTT: Sinh viên mới ra trường nên tìm cách phỏng vấn hiệu quả

Học PHP ở đâu?

Để học lập trình PHP cho phép các ứng viên học một số Trung tâm lập trình trên thị trường để cập nhật cho mình những kiến ​​thức chuyên môn mới nhất như:

 • FPT Aptech
 • Mã phòng tập
 • Techmaster
 • Bách khoa Aptech

Những cái tên trên đều là những trung tâm đào tạo CNTT hiện đại nhất Việt Nam. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể tự tin khi theo học tại đây.

Bài viết trên đã giải thích chi tiết về PHP là gì?. Hi vọng bạn đã có thêm kiến ​​thức về ngôn ngữ công nghệ này cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]