Phân tích nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao | Anybook.vn

0 Comments

Chủ đề: xin vui lòng Bài phân tích nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của tác giả Nam Cao trong văn học phổ thông.

Bài văn Phân tích nhân vật Chí Phèo của tác giả Nam Cao

một. Giới thiệu

“Chí Phèo” Nó thực sự là một kiệt tác của văn xuôi hiện đại, đỉnh cao trong công việc của một nhà văn Nam Cao.

– Bút viết Nam Cao có lợi ích và thành tựu riêng về số phận của những người lao động bị áp bức. động từ Nhân vật Chí Phèo – một tấm gương nghệ thuật bất hủ của nền văn xuôi Việt Nam – đã thể hiện sâu sắc những hiểu biết mới và độc đáo của Nam Cao về việc thể hiện nỗi đau khổ của con người.

b. -quản lý ý tưởng

– Chí Phèo sinh ra không cha không mẹ, không họ hàng thân thích, không nhà cửa, không đất, không tấc đất cắm dùi, không biết bàn tay của cả một đời đàn bà cho đến khi gặp ‘i Thị Nở … Anh đã đến. cuộc sống trong cái lò gạch cũ nát, trong quần áo; Tuổi thơ của anh ấy cô đơn “Đừng sống trong ngôi nhà này, hãy sống trong ngôi nhà này”, Năm hai mươi tuổi, ông làm ruộng cho gia đình Bá Kiến.

Nhân vật Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

Nhân vật Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

– Người nông dân nghèo này không thể sống dù là người nghèo nhưng cuộc sống thực của anh ta. Xã hội đã cướp đi khuôn mặt và linh hồn con người của anh ta để trở thành một con thú, và loại bỏ anh ta khỏi xã hội.

READ  12 trích đoạn đặc sắc nhất trong tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh | Anybook.vn

-Tính trung thực hủy hoại tính cách lương thiện của anh ta. già khỏe Bá Kiến vì ghen tị là giải thưởng Chí Phèo lên huyện bỏ ông Chí vào tù. Nhà tù thực dân này đã giúp lão bắt được Chí chân chính, vô tội, rồi thả Chí Phèo nổi loạn, tàn ác.

Trở lại thành phố, Chí Phèo trở thành kẻ khác – con quỷ dữ ở thành Vũ Đại. Nếu muốn sống sót, anh ta phải chiến đấu, cướp bóc và ăn thịt … Để làm được điều đó, anh ta phải dũng cảm và mạnh mẽ. Những món đồ Chí Phèo tìm được trong rượu. Về vấn đề này Chí Phèo luôn luôn say xỉn, và “khi anh ta say, anh ta sẽ làm những gì anh ta được bảo phải làm”.

Chí Phèo sửa đổi anthropomorphic và anthropomorphic: “Đầu trọc, răng cạo trắng… mắt phát sáng trông ghê”….Chí Phèo trở thành kẻ xa lạ với mọi người và với chính mình.

Chí Phèo giờ là con quỷ dữ ở thành phố Vũ Đại “để tiêu diệt một lượng lớn dân số”, “nó phá hủy nhiều công ăn việc làm phá hủy nhiều gia đình, gây ra nhiều máu và nước mắt …” Và vì vậy anh ta không còn được coi là nửa người nữa “Mọi người đều tránh xa anh ấy mỗi khi anh ấy đi ngang qua.”

– Nhưng điều đặc biệt và giá trị hơn trong đó Nam Cao nhưng dù cho nét nhân vật có bị hủy hoại đến tận cùng thì Nam Cao vẫn tìm thấy trong sâu thẳm con người mình những phẩm chất tốt đẹp, chỉ cần một chút động lòng yêu thương cũng có thể vực dậy bao điều tốt đẹp.

READ  Sách nói Binh pháp tôn tử | Anybook.vn

Bản chất Thị Nở trong tác phẩm mang một ý nghĩa đặc biệt. Người ác “Con quỷ ghét con” Đó là ánh sáng đã rọi vào nơi tăm tối của Chí Phèo, đánh thức và đánh thức bản chất con người Chí Phèo, soi sáng trái tim anh ta bao ngày bị chối bỏ.

-Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với Thị Nở, Chí Phèo lúc này đã cảm nhận được ánh đèn rực rỡ bên ngoài, nghe thấy tiếng chim hót vui tai, tiếng thuyền chài gõ mái chèo đuổi cá, tiếng khách đi chợ… Chí Phèo như được nhìn thấy. “Tuổi già, đói rét, bệnh tật và cô đơn – nó sợ đói rét và bệnh tật… Ông ấy khao khát được hòa bình với mọi người…”

-Nhưng bi kịch và nỗi đau thay đổi quá trình trở lại của nhân loại Chí Phèo Sau khi mở ra, nó sẽ đóng lại. Dì Thị Nở không cho cháu lấy chồng “Thằng mồ côi cha chỉ có một nghề là gọt mặt”.

Hay nói đúng hơn, định kiến ​​xã hội đã không cho Chí được làm người. Chí Phèo thực sự rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần đến tột cùng. Anh ấy uống một lần nữa nhưng “Càng uống càng tỉnh.” Thức dậy để cảm nhận nỗi đau vô hạn về con người của mình.

Chí Phèo tìm được tổ ấm Bá Kiến kết tội anh ta về tội hiếp dâm, giết người và tự sát. Anh không còn muốn sống nữa vì nhân phẩm của anh giờ đã trở lại. Anh không thể sống như một kẻ nổi loạn, sống như một ác quỷ. Ngài chết trước cửa phục sinh.

READ  Phân tích nhân vật Huấn Cao trong tác phẩm Chữ người tử tù | Anybook.vn

Qua hình ảnh Chí Phèocây bút của con người Nam Cao gây ra các vấn đề xã hội lớn.

c. đã hết

Nam Cao đã tạo nên hình tượng người nông dân Việt Nam trước CMT8 – Chí Phèo.

Sự nguy hiểm của Chí Phèo là bi kịch của một người đàn ông trong thời đại đen tối. Nhưng chúng ta không được quên rằng chúng ta nên viết để suy ngẫm về cuộc sống hôm nay. Điều này nói lên nhiều điều về giá trị của tác phẩm và quy mô tuyệt đối của nó Nam Cao.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]