PG là gì và làm những công việc gì? “Giải oan” cho nghề PG | Anybook.vn

0 Comments

pg-la-gi

Nhiều người cho rằng PG là nghề chỉ dành cho những cô gái xinh đẹp, những người phải chịu sự kỳ thị, phân biệt đối xử của xã hội. Về vấn đề này PG là gì?? Công việc PG có thực sự vất vả và chỉ dành cho “gái hư”? Bài viết sau đây được viết bởi Blog.TopCV.vn sẽ chia sẻ với bạn những sự thật xung quanh công việc PG!

PG là gì?

PG là một trong số đó 10 công việc hàng đầu “kiếm được tiền” mỗi giờ. PG là viết tắt của Promotion Girl, một cô gái độc thân làm đại diện quảng cáo cho các nhãn hàng công ty, thực hiện các chiến dịch marketing và quảng bá cho các công ty này. Vì với vai trò là người đại diện thương hiệu nên PG cần phải có dáng chuẩn, chiều cao tốt và kiểu dáng đẹp.

PG làm gì?

pg-la-gi
PG là gì, bạn làm công việc gì?

Công việc thực sự của PG là thu hút những khách hàng quan tâm đến thương hiệu mà nó đại diện. Vậy chính xác thì công việc PG là gì? Dưới đây là các chức năng chính của PG:

 • Mặc quần áo đẹp, hấp dẫn và tham dự các sự kiện để quảng bá sản phẩm. Đứng gần quầy để trưng bày sản phẩm, dịch vụ và thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Bao gồm lịch trình sự kiện, thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm và dịch vụ, tư vấn cho khách hàng và thuyết phục họ mua hàng.
 • Các hình thức trưng bày trên đường phố, sử dụng xe của công ty, mặc đồng phục và mang theo các tài liệu quảng bá thương hiệu khác như băng rôn, áp phích, bóng bay … đi trên các tuyến phố quy định để thu hút người dân.
 • Lấy mẫu, đưa mẫu của sản phẩm để khách hàng dùng thử và tư vấn về sản phẩm.

Xem thêm: Kỹ năng tư vấn bán hàng: 9 bước đi đến “trái tim” khách hàng

Yêu cầu để trở thành PG là gì?

yeu-cau-lam-pg
Kỹ năng làm PG là gì?

Để trở thành một PG chuyên nghiệp, bạn cần có những tố chất và đặc điểm sau:

 • Một PG cần có hình thể đẹp, chiều cao tối thiểu 1m60, thân hình cân đối, dáng đẹp. PG là bộ mặt của thương hiệu, một PG xinh đẹp sẽ giúp mọi người xung quanh quan tâm hơn đến sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.
 • PG mila trau dồi kỹ năng giao tiếp tốt bằng một giọng nói nhẹ nhàng và có hồn. Vì công việc của PG là quảng bá, giới thiệu sản phẩm và bán hàng tại các sự kiện. Nếu bạn thành thạo ngoại ngữ, bạn sẽ được ưu tiên hơn trong việc xin làm PG, vì khách hàng đôi khi là người nước ngoài.
 • PG chuyên nghiệp là người có trách nhiệm trong công việc, luôn tự giác, giao tiếp, tích cực và làm việc nhóm tốt.

>>> Xem thêm: 3 giải pháp hoàn hảo để cải thiện kỹ năng giao tiếp

Thu nhập PG có cao không?

Có nhiều hình thức trả lương cho công việc PG, thường được trả ngay sau mỗi kỳ làm việc, trả lương theo tháng hoặc trả lương theo tháng.

 • Mỗi buổi làm việc, một PG có thể kiếm được 400.000 – 700.000 đồng / buổi từ 4 đến 12 giờ liên tục.
 • Nếu trả theo tháng, lương của một PG từ 4 đến 7 triệu đồng, tùy theo khối lượng công việc và mức độ hoạt động.
 • Đối với những sự kiện, sự kiện lớn và trả lương cho PG 1 ca thì mức lương cho PG trên dưới 1 triệu đồng / ca.

PG-một công việc đầy cám dỗ?

Công việc PG có nhiều cám dỗ không?

PG là một công việc khó khi PG không chỉ cần kết hợp nhiều kỹ năng marketing mà còn phải thích khoe sắc và thường xuyên phải đối mặt với những cám dỗ.

Lĩnh vực khuyến mại rất đa dạng, đôi khi không chỉ là quảng cáo hàng gia dụng, thực phẩm tốt cho sức khỏe, v.v. Nhiều nhãn hiệu bia, rượu, thuốc lá và các sản phẩm tương tự khác lấy PG làm đại diện thương hiệu.

Đồng thời, các PG cần xuất hiện ở những địa điểm nhạy cảm như quán bar, khách sạn, nhà hàng… là những nơi dễ vắng khách nhất. PG có thể đối mặt với nhiều cám dỗ, vì vậy bạn cần phải luôn đề cao cảnh giác để đối phó với mọi tình huống một cách hợp lý nhất.

Làm thế nào để chống lại cám dỗ

Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua những nguy hiểm trong công việc? Thế giới công việc rất phức tạp và nguy hiểm. Vì vậy, để vượt qua cám dỗ, người PG cần có bản lĩnh kiên cường, biết tự vệ chứ không phải bị lôi kéo.

Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng của mình thông qua công việc PG, bạn nên chọn một nền tảng quảng cáo lành mạnh và an toàn. Hãy luôn cảnh giác và sáng suốt lựa chọn công ty uy tín an toàn không gây rủi ro cho bạn.

Cơ hội tương lai cho công việc PG là gì?

pg-la-lam-gi
Công việc phát triển thành công việc PG

Cơ hội phát triển trong tương lai cho PG là gì? Với những kỹ năng và kinh nghiệm có được trong quá trình trở thành PG, bạn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp như:

 • Thương gia, thương mại: Gặp gỡ, giao tiếp với khách hàng để bán sản phẩm và dịch vụ cho công ty.
 • NhaN cố vấn: Tư vấn sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng để tăng khả năng chốt đơn hàng.
 • nhân viên chăm sóc khách hàng: Thường xuyên hỏi khách hàng về trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của công ty, thương lượng lại.
 • Người nhận: Đại diện doanh nghiệp làm việc tại văn phòng đầu tiên, thực hiện các chức năng hành chính và hậu cần khác theo yêu cầu.
 • Sự kiện chuyên gia: Điều phối, chỉ dẫn và các hoạt động liên quan để tổ chức thành công sự kiện cho đối tác.
 • người bán: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu thông qua các công cụ tiếp thị.

PG là gì?, hoàn thành công việc gì, có khó hay không? Promotion Girl là một công việc đầy thử thách, nhưng nếu bạn thông minh và dám chọn lĩnh vực nâng cao sức khỏe, thì đây chính là cơ hội để bạn áp dụng nhiều kỹ năng quý giá cho công việc sau này. Bạn có thể bắt đầu ngay với những asa PG uy tín đã được công bố trên trang web TopCV.vn. Học hỏi kinh nghiệm tiếp thị và bán hàng thông qua công việc PG và tận dụng những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai!

Có thể bạn quan tâm


Xem:
814

READ  Mẫu CV Vib và cách viết mẫu CV ngân hàng Vib chuẩn nhất | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]