Nicola Yoon – Tác giả sách Nếu chỉ còn một ngày để sống – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Tình yêu vô điều kiện và mong muốn được trói chặt đứa con gái 17 tuổi trong vòng tay đã thôi thúc Nicola Yoon viết nên một sự nghiệp lâu dài- Miễn là anh ấy sống ở đó một ngày. Trong bài viết tiếp theo, Ecctai gửi đến độc giả đôi điều về nữ nhà văn này.

Về Nicola Yoon

Là một kỹ sư điện tử

Nicola Yoon sinh năm 1972, quốc tịch Mỹ, gốc Jamaica, lớn lên ở Jamaica và Brooklyn, New York. Ông đã có bằng kỹ sư điện tại Đại học Cornell. Sau khi tốt nghiệp, Yoon đăng ký theo học chương trình Thạc sĩ Viết văn Sáng tạo tại Cao đẳng Emerson.

Trước khi bước vào sự nghiệp viết lách chuyên nghiệp, anh đã làm lập trình viên cho một công ty quản lý đầu tư trong 20 năm. Ngay khi đang học, Nicola Yoon đã nhận ra mong muốn thực sự của mình trong cuộc sống. Anh phải sống chết với con chữ để rồi quyết theo nghiệp văn chương.

Một bước ngoặt bất ngờ và thành công vang dội

Nicola Yoon là tác giả sách bán chạy số 1 của New York Times với cuốn sách đầu tiên của cô. Everything, Everything, phát hành năm 2015, ngay lập tức bùng nổ ở vị trí số 1 của sách bán chạy nhất của New York Times trong 40 tuần liên tiếp. Bộ phim cùng tên với sự tham gia của Amandla Stenberg và Nick Robinson ra đời, được công chiếu vào tháng 5 năm 2017. Phim nhanh chóng trở thành bộ phim được yêu thích trên các màn ảnh rộng khắp thế giới.

READ  Tác giả Michael E. Gerber | Anybook.vn

Cuốn sách thứ hai của Nicola Yoon – Mặt trời cũng là vì sao cũng rất nổi tiếng. Được trao cho tác giả của Giải thưởng Sách Quốc gia, Michael L. Printz Sách Danh dự và người chiến thắng Giải thưởng Tài năng Mới Coretta Scott King. Tiếp tục một bộ phim khác ra đời với kịch bản được lấy từ cuốn sách này. Và nó đã sớm được khán giả đón nhận và yêu thích.

Nicola Yoon hôm nay

Gần đây, Yoon đã liên kết với tổ chức We Need Diverse Books, tổ chức thúc đẩy sự thể hiện sự đa dạng trong văn học.

Nicola lớn lên ở Jamaica và Brooklyn và sống ở Los Angeles. Hạnh phúc bên vợ – David Yoon (nhà thiết kế đồ họa người Mỹ gốc Hàn) và con gái của họ. Cả hai đều là những người được yêu thích. Bạn có thể tìm thấy cô ấy tại www.NicolaYoon.com và @NicolaYoon trên Twitter / Instagram.

Một cuốn sách tuyệt vời của Nicola Yoon

Đôi nét về nữ tác giả Nicola Yoon và những cuốn sách nổi tiếng của cô. Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]