Những trích dẫn có thể thay đổi cuộc đời bạn trong Hoàng tử bé | Anybook.vn

0 Comments

Hoàng tử bé”Là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng được viết bởi Antoninne de Saint-Exupéry. Nói một cách đơn giản, gần gũi nhưng đầy ý nghĩa về cuộc sống, Hoàng tử bé nhanh chóng chiếm được tình cảm của độc giả. Trong bài viết này Bất kỳ sách nào giúp người đọc có thể đúc kết kinh nghiệm sau khi đọc xong cuốn Hoàng Tử Bé!

 1. Khi tôi nhìn lên bầu trời, tôi thấy năm tháng đang mờ dần.

 2. Tất cả người lớn đều là trẻ em trước đây, nhưng ít người nhớ điều đó.

 3. Mọi người va chạm với đoàn tàu đang chạy quá tốc độ, nhưng không biết họ đang tìm kiếm điều gì. Vì vậy, họ đã giật mình và bỏ chạy.

 4. Ví dụ, nếu bạn đến lúc bốn giờ chiều, bắt đầu lúc ba giờ, tôi đã rất vui rồi. Thời gian trôi qua càng nhiều, tôi càng hạnh phúc. Mới bốn giờ tôi đã giật mình lo lắng; và tôi sẽ nhận được cái giá của hạnh phúc.

 5. Chỉ có trái tim mới có thể nhìn rõ. Các yếu tố cần thiết không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

 6. Những ngôi sao sáng là bởi vì chúng tôi muốn mọi người nhìn thấy hành tinh của chúng tôi một ngày nào đó.

 7. Một khi bạn đã thành thạo điều gì đó, bạn phải chịu trách nhiệm về nó, một trách nhiệm vĩnh cửu.

 8. Vâng, tôi phải chịu đựng sự hiện diện của một vài con sâu bướm nếu tôi muốn biết những con bướm đẹp.

 9. Con cáo thường quên sự thật này: “Nhưng bạn không nên quên điều đó. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm vĩnh viễn cho những gì bạn mất. Bạn có trách nhiệm với hạnh phúc của mình.

 10. Người ta chỉ có thể nhìn rõ trong tim. Điều chính là không nhìn thấy mắt.

 11. Nếu bạn yêu hoa trên một hành tinh. Chỉ cần nhìn lên bầu trời đầy sao vào đêm đó, bạn sẽ cảm thấy những vì sao trên bầu trời đêm đó như những bông hoa nở rộ.

 12. Khi chúng ta bắt đầu tìm kiếm, nó sẽ mất đi, nhưng nếu chúng ta không bắt đầu tìm kiếm, chúng ta sẽ không biết giá trị của những thứ xung quanh mình.

 13. Người ta chỉ thích hoàng hôn khi buồn.

 14. Chỉ trẻ con mới biết chúng muốn gì. Họ dành thời gian cho một con búp bê bằng vải, và con búp bê trở nên quan trọng, và khi mọi người bế con búp bê, chúng sẽ khóc.

 15. Bạn đẹp, nhưng luôn hoàn hảo. Sẽ không ai có thể hy sinh vì bạn.

 16. Tôi không biết hoặc không hiểu cuộc sống một mình, đó là những gì tôi đang sống, sống một mình, không ai nói chuyện với tôi.

 17. Nếu bạn đã dành thời gian chăm sóc một bông hồng, thì bông hồng này sẽ trở nên rất quan trọng đối với bạn.

 18. Con người ngày nay không có thời gian để hiểu bất cứ điều gì. Họ mua hàng hóa làm sẵn từ các nhà bán lẻ. Nhưng bởi vì bạn bè không bán ở đâu, con người không có bạn bè.

 19. Điều quan trọng đối với một người đàn ông là có bạn bè, ngay cả khi anh ta chết sau này. Ví dụ, tôi nói rằng tôi rất thích làm bạn với cáo.

 20. Mỗi người đều có ngôi sao của riêng mình, nhưng ý nghĩa khác nhau. Đối với du khách, các vì sao là người dẫn đường; đối với người khác nó không là gì khác ngoài một vật sáng chói trên bầu trời; Đối với giới chuyên môn, các ngôi sao là một bài toán khó giải. Đối với tôi, đây là những kho báu. Tuy nhiên, bản chất của ngôi sao là sự im lặng. Bạn, chỉ bạn, mới có thể hiểu được ý nghĩa của lý do tại sao.

 21. Vẻ đẹp của sa mạc là bạn không bao giờ biết hồ mùa xuân đang ẩn náu ở đâu.

 22. Bạn đẹp, nhưng luôn luôn. Không ai chết vì bạn. Bông hồng này, người qua đường giản dị có thể nhầm với bạn. Nhưng riêng điều đó, với tôi, quan trọng hơn tất cả các bạn. Vì vậy, tôi đã làm điều đó dưới gương. Vì vậy, đôi khi tôi nghe thấy những lời tự hào, những lời phàn nàn, thậm chí là sự im lặng. Bởi vì chính trên cơ thể của hắn, ta đã tiêu diệt sâu bọ. Vì đó là bông hồng của tôi.

 23. Tôi ngồi trên một hành tinh trên bầu trời đầy sao, tôi đứng trên đỉnh ngôi sao đó và mỉm cười. Khi bạn nhìn lên bầu trời đêm đó, tất cả các ngôi sao dường như đang mỉm cười. Bạn là người duy nhất nắm giữ một ngôi sao đang cười.

 24. Bạn không cần phải nói rằng ngôn ngữ là nguồn gốc của sự hiểu lầm.

 25. Đánh giá bản thân luôn khó hơn đánh giá người khác.

Thành công của cuốn sách không chỉ là sự hài lòng và phản hồi tích cực của độc giả mà còn là những câu nói khiến nhiều người phải suy ngẫm về cuộc đời và con người. Bạn rút ra được bài học gì sau khi đọc nó? Hoàng tử bé? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới Bất kỳ sách nào biết rôi!

Xem thêm:

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  Tâm hồn cao thượng và những trích dẫn nhân văn nhất | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]