Những trang sách “vỡ lòng” huyền thoại không thể nào quên | Anybook.vn

0 Comments

Tuổi thơ của mỗi người luôn gắn liền với trang sách đầu tiên, trang đầu tiên cho chúng ta những bài học khi còn nhỏ. Vì vậy, những bài học này vô cùng quý giá mà ai cũng không thể quên. Những bài học này đôi khi cũng được khuyến khích mang theo trong hành trình của chúng ta. Dưới đây là những kỷ niệm chung nhất về những trang vàng đã đồng hành cùng chúng ta trong những chặng đường đầu đời.

Đó là lý do tại sao những cuốn sách cũ dành cho người mới bắt đầu để lại ấn tượng khó quên

Không chỉ là những cuốn sách đầu tiên thường được chia sẻ với nhiều thế hệ. Một trong những lý do lớn nhất là những cuốn sách này luôn chứa đựng những bài học rất nhân văn, với lời lẽ êm tai và rất thích hợp để giáo dục trẻ nhỏ. Những bài học quý giá này có thể được sử dụng lại cho đến ngày nay, mặc dù sách giáo khoa đã được cập nhật để giảng dạy thêm. Nhưng những câu chuyện này vẫn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo thêm cho các em hiểu biết hơn.

Hơn nữa, cuốn sách không chỉ là bài học mà còn là kỉ niệm, đong đầy cả một trời tuổi thơ. Điều đáng nhớ nhất là vì lần đầu chạm ngõ đã chạm đến một giai đoạn mới vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Chúng ta phải bắt đầu với nhiều bài học hơn, có thêm nhiều giáo viên và những người bạn mới. Những bài học đầu đời này cũng là một phần giúp chúng ta trở thành những công dân tốt ngày nay. Đó là lý do tại sao cuốn sách của người mới bắt đầu sẽ luôn được mọi người ghi nhớ ngay cả sau nhiều năm.

READ  Sách Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân – Brian Tracy – ECCthai | Anybook.vn

Các trang điển hình của một cuốn sách tại một thời điểm

SGK tiếng việt lớp 1

Một trong những trang phổ biến nhất phải kể đến đầu tiên là những bài chính tả và những bài thơ ngắn trong sách Tiếng Việt lớp 1. Bài thơ hay gặp nhất trong số đó là “Gửi lời chào đến lớp”. một ”. Khám phá bài thơ này là mỗi người đã bắt đầu một giai đoạn lớn trong cuộc đời, bước vào lớp 1 giống như một hành trình mới, đánh dấu chúng ta đã trưởng thành và bắt đầu bằng việc tìm kiếm tri thức.

Bài học Tạm biệt buổi học đầu tiên

Mặc dù sách giáo khoa liên tục được cập nhật để phù hợp với thời đại dạy học mới nhưng những trang sách này chắc chắn sẽ rất quen thuộc với thế hệ 7X và 8X. Có những bài học khác bạn có thể tìm thấy trong sách thần thoại Việt Nam cũ: bút chì, câu đố trẻ em, chú chim nhỏ chăm chỉ học, sách mới, họ dạy. Bàn tay mẹ, bàn tay em học, bàn tay con cá, bàn tay cô giáo, …

Hầu hết nội dung của sách Tiếng Việt vỡ lòng đề cập đến các chủ đề quen thuộc và được yêu thích. Là cách để trẻ thích nghi với thế giới mới, môi trường giáo dục.

sách tóc hình trang 2

Một số bài học trong primer

Sách giáo khoa văn học dân tộc

Không phải thế hệ hiện tại nào cũng có thể biết tên cuốn sách này, vì nó là một trong những bản gốc được sử dụng phổ biến nhất kể từ năm 1938. Cuốn sách sau đó đã được tái bản. nhưng không phải như trước đây.

hình ảnh sách voodoo trang 3

Sách Quốc ngữ lần đầu tiên được xuất bản

Ngay khi được xuất bản, cuốn sách này đã được coi là một trong những cuốn sách giáo khoa tiếng Việt đầu tiên bằng tiếng Việt. Và đồng thời nó được đưa vào giảng dạy theo con đường chính thống. Cùng với cuốn sách giáo khoa quốc văn này còn có một cuốn sách thông dụng khác, cuốn đạo đức. Bộ tứ tác giả: Trần Trọng Kim, Đỗ Thận, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Ngọc Phúc. Các tác giả đều là những nhà văn, nhà giáo nổi tiếng, bộ sách qua nhiều thế hệ này đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền giáo dục nước nhà lúc bấy giờ.

READ  Review sách: Thuật Yêu Đương | Anybook.vn

sách ảnh trang 4

Sách văn học dân tộc khi tái bản

Hiện nay, sách giáo khoa nhìn chung đã được cập nhật để thống nhất hơn. Tuy nhiên, một số nội dung trong sách Quốc Văn vẫn được sử dụng trong sách giáo khoa, chẳng hạn như câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh hay câu chuyện về người khôn hơn loài vật. Trong cả hai cuốn sách, cá nhân tác giả nhắc lại lòng biết ơn của người tạo ra Ngôn ngữ, Alexander de Phodes, đã dành bốn trang cho cuốn sách để đề cập đến tên của ông.

Một số câu chuyện trích từ mồi luôn được ghi nhớ

Trong hàng loạt bài học được trích dẫn trong sách mới bắt đầu, có những bài học vẫn còn trong trí nhớ của chúng tôi trong nhiều năm. Nó có thể được nói là:

Câu chuyện 1: Vì mẹ tôi mới về

Cậu bé bẻ tay bẻ bánh không khóc. Khi mẹ anh trở về, anh đã khóc. Mẹ cô đã bị sốc.

– Bạn khỏe không?

– Tay tôi bị gãy.

– Khi nào thì hỏng?

– Tại thời điểm đó.

– Sao bây giờ em mới khóc?

– Vì bây giờ mẹ đã về.

Câu chuyện thứ hai: Một con quạ thông minh

Quạ khát. Anh ta tìm thấy một cái bình đựng nước. Nhưng nước trong chai quá nhỏ, cổ chai cao, không thể ngậm vào miệng khi uống. Quạ nghĩ ra một cách. Anh ta gắp từng viên sỏi trong miệng và cho vào lọ. Chẳng mấy chốc nước đã dâng lên. Quạ uống rượu thoải mái.

Câu chuyện thứ ba: Một ngôi trường mới

Trường mới được xây dựng trên nền của trường cỏ cũ. Những bức tường vàng và ngói đỏ giống như những bông hoa lấp ló trên những tán cây từ xa.

READ  Những cuốn sách của Tùng Leo hay nên đọc | Anybook.vn

Tôi bước vào lớp, ngỡ ngàng và quen thuộc. Tường vôi trắng, cửa xanh, bàn gỗ xoan đào và những chiếc ghế bồng bềnh như lụa. Tôi thấy mọi thứ tươi sáng và thơm ngát trong nắng thu.

Dưới mái trường mới, tiếng trống trường vang dội từ lâu! Giọng cô giáo hối hận nhưng ấm áp. Âm thanh đọc của bạn cũng tuyệt vời! Mọi thứ tôi thấy đều thân thiện. Ngay cả thước kẻ và bút chì cũng dễ thương!

Sách nhung trang 5 png

Hình ảnh minh họa cho các bài học ở Trường học mới

Câu chuyện thứ tư: Người đưa thư

Bưu điện đưa cho Minh một bức thư. Đúng, anh ấy là một người cha. Minh vui. Minh muốn chạy thật nhanh về nhà cho mẹ xem. Đột nhiên, tôi để ý thấy bưu điện mồ hôi nhễ nhại.

Minh lao vào nhà. Tôi rót một cốc nước lạnh. Với hai tay dang rộng, tôi mời bạn uống một cách trân trọng.

Chuyện năm: Chuyện chén đũa

Một ngày nọ, một ông già có bốn người con. Một hôm, bà để một chén đũa và một cái ví trên bàn và gọi các con đến nói:

– Trong các bạn, ai làm gãy bó que tính này, tôi sẽ trả cho bạn một bao tiền.

Bốn người họ thay nhau đọc, đều cố gắng hết sức nhưng không làm vỡ chén đũa.

Anh cả liền nhổ bỏ những cây ăn trái và dễ dàng đốn hạ từng cây một.

Bốn đứa trẻ nói:

– Cha, không khó để chém mọi người!

Trưởng lão nói:

– Đúng! Bằng cách đó, tất cả các bạn có thể thấy rằng sự tách biệt là yếu, và sự đoàn kết là mạnh mẽ. Nên phải vừa sức, ôm nhau mới có sức.

Với những trang “khởi đầu” khó quên được đề cập ở trên, bạn hy vọng bạn có thể nhớ lại một số kỷ niệm đẹp nhất của mình với những nội dung bên trong. Hãy cùng xem những nội dung có giá trị này và có thể áp dụng chúng vào các phần của cuộc sống ngày nay. Kiến thức chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những giá trị tốt nhất.

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]