Những tác phẩm văn học nổi tiếng và kinh điển của Việt Nam | Anybook.vn

0 Comments

Việt Nam – đất nước tươi đẹp, nơi nuôi dưỡng văn học tâm linh từ bao đời nay. Trong lịch sử đất nước, nhiều nhà văn đã xuất hiện và ghi tên mình vào thiên đường văn học, những tác phẩm của họ mang giá trị nhân văn và còn được lưu giữ cho đến ngày nay. Yêu công việc rất tốt bên ngoài, chúng tôi không quên điều đó Văn học việt nam Có cả những tác phẩm kinh điển, để lại ấn tượng mạnh trong lòng người đọc.

Đầu tiên. Truyện Kiều – Nguyễn Du

“Một trăm năm trong tiểu bang

Chữ tài thì hay, ghét thì thôi.

sau cuộc hỗn loạn

Một viễn cảnh đau thương “

Đây là lịch sử là đỉnh cao của ngôn từ, là sự kết hợp giữa âm nhạc và hội họa, phim và họa, một tác phẩm mà ánh sáng của nó vẫn không thể phủ nhận. Truyện Kiều Cẩn Tác giả Nguyễn Du được viết trong một chuyến công tác ở Trung Quốc, người dân địa phương đã kể câu chuyện về Vương Thúy Kiều và được giới thiệu trong sách Kim Vân Kiều truyện của tác giả Thanh Tâm Tài Nhân.

Tác phẩm văn học Việt Nam Truyện Kiều - Đại thi hào Nguyễn Du

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Nguyễn Du xúc động trước sự trải nghiệm của một người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng phải chịu nhiều vất vả, đau khổ, bi kịch trong cuộc đời. Như vậy, Nguyễn Du đã viết trong tác phẩm Truyện Kiều 3254 câu thơ lục bát. Thể hiện tài năng sáng tạo, khả năng của người viết. Nội dung tác phẩm kể về một gia đình sống vào thời nhà Minh ở Trung Quốc. Thời kỳ này có dòng họ Vương Viện sinh được ba người: Vương Thúy Kiều, Vương Thúy Vân và Vương Quán. Hai cô con gái đầu trong gia đình là hai người có ngoại hình xinh đẹp, tài năng, thi cử, hội họa… Cái gì cũng độc nhất vô nhị. Đặc biệt là người chị tài sắc vẹn toàn Thúy Kiều nổi bật hơn hẳn người chị Thúy Vân. Trong một bi kịch gia đình, Thúy Kiều buộc phải bán thân để cứu cha, bắt đầu cuộc đời hồng nhan bạc mệnh.

Truyện Kiều mang đậm tinh thần nhân văn, có giá trị hiện thực cao. Tác phẩm đã phơi bày một xã hội vô nhân đạo, nơi đồng tiền có thể kiểm soát tất cả mọi người, những người sẵn sàng bước vào để tồn tại. Nhưng trên tất cả, những người có vẻ đẹp thực sự vẫn được ca tụng.

READ  Tổng Hợp Các Bài Văn Nghị Luận Về Tác Phẩm Việt Bắc - Tố Hữu - Đề án 2020 | Anybook.vn

Xem thêm: Danh sách 10 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất hiện nay

2. Tắt đèn – Ngô Tất Tố

Đồng hành cùng văn học Việt Nam, gặp gỡ mọi ngôn ngữ Ngô Tất Tốkhông thể ngừng cảm thấy tiếc cho những người trong “Tắt đèn“. Bị bủa vây bởi những thứ thuế vô lý, bất lực trước sự băng hoại của lòng dân, cuốn theo những cơn gió cơm áo gạo tiền. Đời người chưa bao giờ như thế này.” Đèn đã tắt “đã phác họa nên bức tranh xã hội Việt Nam trước năm 1945.

Tiểu thuyết Tắt đèn - Ngô Tất Tố

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

“Đèn chết” được lắp đặt trong cộng đồng người Việt từ trước năm 1945, kể về câu chuyện của gia đình chị Dậu trong những ngày vì gây quỹ mà phải dùng mọi cách để xoay tiền, quỳ lạy trước bộ đội, trước mặt. quân đội. . Sau đó, nó nêu bật nỗi thống khổ của nhân dân Việt Nam trước ách thống trị của thực dân Pháp và phong kiến. Gia đình chị Dậu là trung tâm của tác phẩm, thuộc loại “bình đẳng” và theo tác giả, gia đình chị là một trong những hộ nghèo nhất trong cộng đồng. Tuy nhiên, sự nghèo khó này không phải đến từ gia đình chị Dậu mà đến từ những chính sách bất hợp lý của nhà nước.

“Đèn chết” là hình ảnh bạo lực nhất nhưng cũng chân thực nhất. Con người bị xô đẩy vào đường cùng của cuộc đời, vùng vẫy nhưng không thể thoát ra được. Gánh nặng đổ lên vai phụ nữ, nơi không có gì ngoài bóng tối dày đặc. Xuất hiện từ một hiện thực cay đắng, tác phẩm đã làm bật lên nền văn học Việt Nam, kéo theo nước mắt của cả một đất nước trước bờ vực chết chóc.

Xem thêm: Danh sách 10 tác phẩm văn học nổi tiếng nhất thế giới

3. Chí Phèo – Nam Cao

Nghệ thuật của Nam Cao là nghệ thuật “thoát ra khỏi cuộc sống khốn khổ”. Tác phẩm là một bản án mạnh mẽ lên án xã hội thực dân nửa phong kiến ​​tàn ác, thối nát đã đưa những người nông dân thấp cổ bé họng đến bờ vực của cái chết, dẫn đến thảm họa từ chối quyền con người đối với thiên nhiên và cuối cùng đã tạo ra ác quỷ trong thành phố Vũ Đại. . Trong khi đó, Chí Phèo cũng khắc họa hiệu quả hình ảnh những người nông dân nghèo khổ bị đói khát, bị xã hội cũ áp bức khiến họ mất đi bản lĩnh nhân hậu.

READ  Tác phẩm văn học là gì? Đặc trưng cơ bản của một tác phẩm văn học | Anybook.vn

Tác phẩm Chí Phèo - Tác giả Nam Cao

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Nhân vật Chí Phèo được cho là một tên giang hồ phá phách, phá phách làng quê. Ở tuổi đôi mươi, Chí Phèo làm nông cho gia đình Bá Kiến, hội trưởng hội đồng làng Vũ Đại. Chú Ba là người quyền thế và thông minh, ai cũng nể sợ chú. Năm đó, Chí Phèo ở nhà ông lão và thường được vợ Bá Kiến gọi đến xoa bóp chân tay giúp. Điều này làm nảy sinh máu ghen trong lòng Bá Kiến, đưa Chí Phèo ra làm quan, xá tội đã định trước và giam cầm 8 năm, chính nhà tù thực dân này đã nổi dậy chống lại hắn. người nông dân chân chính.

Nhân vật Chí Phèo và Thị Nở đã làm nên một câu chuyện tình được coi là quen thuộc trong văn học Việt Nam. Tình yêu vượt qua ranh giới, thể hiện rõ sức mạnh của tình yêu, khả năng cảm hóa con người. Hai con người bất hạnh gặp nhau trong bóng tối, dù không vượt qua được định kiến ​​nhưng không thể phủ nhận đây là một mối tình tuyệt vời.

Làm việc đầy tai nạn, tai nạn xe cộ. Chí Phèo chán nản và chết vì khát vọng làm người chính trực. Tác phẩm như một lời cảnh báo cho một xã hội đang làm hại những người thân xung quanh vì những lý do ích kỷ.

Xem thêm: Cuốn sách hay nhất chạm đến cảm xúc của hàng triệu độc giả

4. Số đỏ – Vũ Trọng Phụng

Để phản ánh sâu sắc hiện thực, Vũ Trọng Phụng chuyển sang một hình thức nghệ thuật vi phạm lôgic của hiện thực, vi phạm mức sống, đó là một mâu thuẫn phi lý. Từ nghịch lý vô nghĩa này tạo ra tiếng cười sảng khoái cho người đọc. Và cũng từ một tình huống nghịch lý Vũ Trọng Phụng đã tiết lộ sâu sắc sự điên rồ tồn tại trong tính cách của một người hoặc trong cuộc sống.

Số đỏ - Vũ Trọng Phụng

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Chuỗi dài các câu chuyện cười “Red Figures” là một chuỗi các tình huống xung đột. Về nhân vật Xuân tóc đỏ, bụi đời, lì lợm, lớn lên trong một thế giới thất học, lang thang kiếm nhiều nghề khó, nhà giàu thì tham gia môi trường. Và kể từ đó, cộng đồng hỗn hợp cũng được mở ra. Người ta chạy theo những giá trị hiện đại mà quên đi truyền thống, văn hóa phương tây du nhập đầy hỗn tạp, không qua kiểm duyệt. Dẫn đến một xã hội rất buồn cười, “Các học giả làm việc xa xỉ”. Các nhân vật ông Tuyết, ông Văn Minh, ông Phan có sừng… thể hiện rõ sự ngu dốt của giới thượng lưu, đồng thời thể hiện rõ thực trạng nửa Tây nửa Ta lúc bấy giờ.

READ  Tổng Hợp Các Bài Văn Nghị Luận Về Tác Phẩm Tình Cảnh Lẻ Loi Của Người Chinh Phụ - Đề án 2020 | Anybook.vn

Một người châm biếm rất giỏi, sử dụng sự hài hước để bóc trần xã hội một cách tinh vi. Sự hỗn loạn, hài hước, hỗn loạn được khắc họa chân thực.

Xem thêm: Những câu chuyện tình yêu hay nhất phải đọc

5. Vợ chồng Phú

Trả lời cuộc gọi của Chủ tịch Hồ Chí MinhNền văn học cách mạng Việt Nam xuất hiện và trở thành vũ khí sắc bén tham gia vào cuộc kháng chiến lâu dài của đất nước. Ao tady là một đại diện rất tốt.

Tác giả Tô Hoài vợ chồng Phú

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Vợ chồng A Phủ viết về một nạn nhân là phụ nữ, cũng là người minh chứng cho hoàn cảnh của nhiều phụ nữ khác ở Hồng Ngải, miền núi Tây Bắc. Nói đến lai lịch và xuất thân của mình trước tiên, ta là một thiếu nữ xinh đẹp, tài giỏi thổi sáo, thổi lá, và vì nàng mà cậu bé đang đứng ở góc nhà cạnh giường. nơi tôi ngủ .. Mặt khác, cô ấy cũng có một mối tình đẹp với một chàng trai cùng làng. Tôi là con nhà nông, nhà nghèo nên trong tôi cái tính cần cù, chịu khó. Khi nhà thống lý Pá Tra đòi bắt ta làm con gái của ông ta – con dâu, cô gái với nhiều đức tính tốt đẹp như rơi vào hố đen khép kín thì bị nhà thống lý Pá Tra bắt về làm vợ, làm chồng. A Sử, sẽ trả món nợ đời đời nhân danh cha mình.

Xem thêm: Dế Mèn phiêu lưu ký – Cuốn sách của tuổi thơ

Công việc là cuộc hành trình của một người, mô tả những diễn biến tinh thần phức tạp trong tính cách. Hoài nhận ra động lực mạnh mẽ bên trong nhân vật dường như đã chết. Nhấn mạnh vẻ đẹp của nó, và thiết lập lại hy vọng trong một xã hội bất công.

bararata

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]