Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo nên đọc | Anybook.vn

0 Comments

Victor Hugo Nhà thơ và tiểu thuyết gia người Pháp. Sau khi được đào tạo như một luật sư, ông tham gia vào công việc văn học. Ông trở thành một trong những nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà viết kịch lãng mạn Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại. Victor Hugo Là một tác giả đã đi vào thần thoại của văn học thế giới, tác phẩm của ông mang giá trị nhân văn rất cao, ca ngợi tình yêu và công lý với khát vọng làm trong sạch thế giới. Sau đây là Tác phẩm nổi tiếng nhất của Victor Hugo mà ai cũng đã từng nghe một lần:

1. Một người đau buồn

những người khốn khổ là một câu chuyện được tạo ra bởi Victor Hugo, nhà văn Phápxuất bản năm 1862. Tác phẩm được coi là một trong những truyện văn học nổi tiếng nhất thế giới thế kỷ 19.

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

những người khốn khổ là lịch sử của xã hội Pháp trong 20 năm đầu thế kỷ 19 từ thời Napoléon I lên ngôi và nhiều thập kỷ sau đó. Nhân vật chính trong câu chuyện là Jean Valjean, một cựu phạm nhân luôn tìm cách sửa chữa những sai lầm khi còn trẻ. Bộ truyện không chỉ nói về bản chất của cái thiện, cái ác và luật pháp mà tác phẩm là một bộ bách khoa toàn thư khổng lồ về lịch sử, kiến ​​trúc, chính trị, triết học, luật pháp, v.v. của Paris. sự thật, tín điều gốc của Pháp. Giữa thế kỷ 19. Chính tác giả Victor Hugo đã viết cho người biên tập: “Tôi tin rằng đây là một trong những kiệt tác nghệ thuật vĩ đại nhất, nếu không muốn nói là duy nhất. Thành quả lớn nhất trong quá trình sáng tác của tôi”. Sự đối lập giữa cái xấu và cái thiện, cái xấu và cái đẹp tạo nên một kiệt tác, mà cho đến nay chúng ta phải khẳng định rằng đó là một tác phẩm rất quan trọng.

Xem thêm: Những người khốn khổ – Nỗi đau của tôi khiến cuộc sống nghèo khổ trở nên khốn khổ

2. Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris - Victor Hugo

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Tác phẩm ra đời của một tác giả muốn viết câu chuyện về một nhà thờ nổi tiếng ở Paris (Pháp) vào năm 1828. Anh ta đã xuất hiện vài lần. Nhà thờ Đức Bà Paris để thưởng thức kiến ​​trúc cổ kính của nhà thờ và nảy ra ý tưởng viết một tài liệu lịch sử lấy bối cảnh Paris thời trung cổ. Anh muốn ngôi nhà thờ cổ xinh đẹp vượt lên trên mọi thời đại và mọi biến cố. Tác phẩm đã cho thấy một sự nâng tầm triết học, trong việc mô tả vai trò đã dẫn những người gắn bó với nhà thờ này đến cái chết và sự hủy diệt. Chính cảm hứng bi quan này đã tạo cho tác phẩm một vẻ hùng vĩ và hoang dã. Tác phẩm đã xuất bản được chia thành 11 cuốn. Duy trì phong cách sáng tạo của mình cũng là một hành động biểu dương tình yêu thương và lòng nhân ái giữa mọi người. Đồng thời nó cũng củng cố, che giấu đi bộ mặt đôi khi xấu xa của một tâm hồn cao thượng, hoang đường không có hậu nhưng đẹp đẽ ở tình yêu thương giữ người với người.

3. Công việc và biển cả

Work and the sea - Victor Hugo

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Công việc hàng hải (Les Travailleurs de la mer) đã thu hút rất nhiều độc giả Việt Nam thông thạo tiếng Pháp qua nhiều thế hệ. Nó không chỉ là một tác phẩm hiện thực đại diện cho xã hội tư sản Pháp trong những ngày đầu của chủ nghĩa tư bản trên đất nước. Thông qua tác phẩm này, tác giả cũng đã có thể tạo ra một nhân vật quen thuộc miêu tả cái tốt và cái xấu. Với ngòi bút dày dặn kinh nghiệm không ngừng, tác giả đã thể hiện sự tinh tế trong lương tâm của những con người như Rantaine hay Clubin. Đồng thời, nó cũng miêu tả một cách chân thực và rõ nét một con người thực, người làm việc không mệt mỏi như Gilliatt. Thông qua câu chuyện tình yêu đầy biến động và dang dở của Gilliatt, độc giả vừa chia sẻ nỗi đau buồn, vừa căm ghét sự bất công trên thế giới. Nó có phải là “Number One” không?

4. Chàng trai đến từ Paris

Mặc dù một phần của công việc “những người khốn khổ“Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đủ tốt.

Tác phẩm khắc họa rõ nét cậu bé Gavroche hồn nhiên, can đảm và dũng cảm… Gavroche dù đói khổ và mang chút “bụi trần gian” vẫn tỏa sáng nhân đức. Anh ghét người giàu, độc ác và sẵn sàng giúp đỡ người nghèo. Là đại diện cho thế hệ trẻ Paris nửa đầu thế kỷ XIX, những đứa trẻ đường phố, những dũng sĩ, những viên ngọc trong bùn.

Cậu bé Paris

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Paris quay lại, Gavroche hăng hái ra trận với khẩu súng không cần cò, cất tiếng hát “hòa ca chim họa mi”. Tại kết giới, anh đã làm bẽ mặt những người anh em can trường. Ghi chú truyền cảm hứng cho kẻ lười biếng. Anh ấy mang lại cuộc sống cho những người mệt mỏi. Anh ta chọc tức người mơ. Rào cản lớn như chú cưỡi trên lưng.

Không ai có thể phủ nhận sự sống còn một tác phẩm văn học mà Victor Hugo được tạo ra, chúng đều là những kiệt tác, ca ngợi tình yêu và phê phán sức mạnh xâm phạm quyền sống của con người. Tất cả đều là những tác phẩm không nên nhầm lẫn với những người yêu văn học bình thường.

Xem thêm:

bararata

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  [Review Phim] Bird Box – Tác Phẩm Gợi Lên Sự Tiếc Nuối | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]