“Những người khốn khổ” – các nhân vật điển hình trong trang sách Victor Hugo ‘bước’ lên sân khấu | Anybook.vn

Hình Ảnh 0 lượt xem

Sau những buổi biểu diễn thành công tại Hà Nội vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ đưa vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đi lưu diễn tại nhiều vùng miền trên cả nước từ giữa -4 đến giữa-tháng tư. thế giới cần thưởng thức những kiệt tác của thế giới.

Những người khốn khổ (tiếng Pháp: Les Misérables, còn gọi là Les Misérables) là một câu chuyện được viết bởi Victor Hugo, một nhà văn người Pháp, được xuất bản vào năm 1862. Nó được coi là một trong những câu chuyện văn học nổi tiếng nhất thế giới thế kỷ 19 của tác phẩm.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nhân văn này, trước cuộc khủng hoảng toàn cầu do đại dịch COVID-19, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) đã quyết định lên ý tưởng phát hành vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” nhằm thúc đẩy sự đoàn kết, nhân văn và niềm tin. trong tương lai của mọi người trên thế giới.

Các tiết mục đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt và những lời khen ngợi của khán giả dành cho các nghệ sĩ. Quan trọng nhất, các buổi biểu diễn còn thu hút nhiều khán giả nước ngoài biết đến tác phẩm của nhà văn Pháp nổi tiếng Victor Hugo trên trường quốc tế.

Trong kiệt tác “Thật đáng tiếc “, nhân vật chính Jean Valjean là một miêu tả về cuộc đụng độ giữa thiện và ác của con người thực sự thông qua cuộc đấu tranh riêng giữa pháp quyền và các khía cạnh khác của hành vi con người được Victor Hugo mô tả rất đỉnh cao. Đây có thể coi là chìa khóa vàng cho quan niệm sai lầm lâu nay trong xã hội Pháp về “kẻ thấp hèn”.

READ  +399 Mẫu Tranh Tô Màu Cho Bé 2 Tuổi đơn Giản Nhất - Đề án 2020 | Anybook.vn

Và với âm nhạc “Những người khốn khổ” Được biên kịch bởi Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB), hơn 150 nghệ sĩ đã trình diễn những bức chân dung sống động về cuộc sống của những người lao động nghèo ở Việt Nam, những người yêu mến tác phẩm bất hủ của Victor Hugo.

Thông qua hàng loạt nhân vật kinh điển, tác phẩm đã thể hiện tình yêu thương vô điều kiện đối với những nạn nhân khốn khổ của xã hội tư bản, dù bị đánh đập, họ vẫn hiện lên tỏa sáng với tính cách và tâm hồn cao đẹp của ông. Tác phẩm như một lời cáo buộc mạnh mẽ lên án một xã hội cũ bất nhân, với mạng lưới luật lệ bất công, những kẻ giàu nhưng thói hư tật xấu, v.v … Ngoài ra, còn là một khúc ca chan chứa tình người về cuộc sống bình dị. Vào thời điểm đó, nó rất đẹp và mẫu mực, một câu chuyện lãng mạn nhưng cũng đầy tình tiết. “Thật đáng tiếc “ là bức tranh toàn cảnh về xã hội Pháp đầu thế kỷ XIX.

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam không làm công việc của Việt Nam về âm nhạc, trang phục, tên riêng và lý lịch. Phần âm nhạc được trình diễn bằng tiếng Anh để giữ đúng tinh thần quen thuộc. Nhưng khi nghệ sĩ biểu diễn sẽ chiếu phần tiếng Việt để khán giả hiểu nội dung.

Để đáp ứng tình yêu của khán giả yêu thích hành động và yêu sân khấu, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ biểu diễn vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”.

Nhìn chung, vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” sẽ bắt đầu lưu diễn trong 3 đêm tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào các ngày 16, 17 và 18/4. Sau đó, tác phẩm sẽ đến với khán giả tại TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) và biểu diễn trong 3 đêm tại TP.HCM.

Ngoài việc có hàng trăm nghệ sĩ biểu diễn và dàn nhạc biểu diễn trực tiếp hoàn toàn, điểm nổi bật của chương trình lưu diễn sắp tới là ứng dụng công nghệ nghệ thuật thị giác, đưa chương trình lên một tầm cao mới.

Về sự thay đổi mới này, Nghệ sĩ Ưu tú Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cho biết: “Việc ứng dụng kỹ thuật số vào tác phẩm nhằm mục đích huy động thị giác, từng bước đáp ứng nhu cầu của khán giả. Xu hướng ứng dụng nghệ thuật. trong nghệ thuật, tạo điều kiện cho khán giả nhìn thế giới lịch sử, đẩy cảm xúc lên tột độ “.

Sự hấp dẫn của âm nhạc cũng tái khẳng định tầm quan trọng của tác phẩm “Những người khốn khổ” trong gần hai thế kỷ, như tựa đề một cuốn tiểu thuyết của Victor Hugo: Chừng nào còn vô minh và đau khổ trên thế gian, thì “Những phiền não” vẫn còn hiệu lực.

Trung tâm đọc tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud