Những kỹ năng sinh tồn khi sống ở Sài Gòn bạn nên nhớ kỹ | Anybook.vn

0 Comments

Sài Gòn là vùng đất tập trung dân tứ xứ đến sinh sống. Không chỉ vậy, thành phố này hiện là nơi đông dân nhất Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn tồn tại ở Sài Gòn, bạn không thể tự do và thoải mái như ở nông thôn. Đặt chân đến Sài Gòn rồi mà mọi thứ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và sợ hãi thì các bạn hãy xem qua kỹ năng sống ở sài gòn được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này.

Những kỹ năng sống ai cũng nên biết khi sống ở Sài Gòn

Vào Sài Gòn cần thay đổi cách nói chuyện với chính mình

Sài Gòn tập trung nhiều người từ miền nam và miền trung. Vì vậy, khi gặp một người lạ, bạn không biết tuổi của người đó mà chỉ gọi người đó là “anh / chị”. Khi bên kia gọi lại cho bạn như vậy, đó là một cách hay để nói chuyện với Nam. Bạn phải nhớ đừng nói “you – me”, “he – me” … ở Sài Gòn sẽ khiến bạn trở thành một người không thân thiện.

Đừng ngại nói “cảm ơn” và “xin lỗi”

Trong thực tế, đây là nó kỹ năng sống Bạn cần phải có nó ở mọi nơi, không chỉ ở Sài Gòn. Thói quen nói “xin lỗi”, “cảm ơn” đúng lúc sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn ở thành phố này.

Bạn cần học cách nói ‘cảm ơn’ và ‘xin lỗi’.
Bạn cần học cách nói ‘cảm ơn’ và ‘xin lỗi’.

Tất cả công việc đáng được tôn trọng

Chắc chắn một khi đặt chân đến Sài Gòn bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với công việc mà ở quê chưa từng thấy. Ở Sài Gòn không có sự phân biệt đối xử trong việc làm, dù bạn làm nghề gì thì bạn đều có quyền như nhau. Người Sài Gòn không coi trọng công việc là gì, miễn đó là tiền, không ăn cắp. Nếu bạn cư xử với những người có chuyên môn thấp, bạn sẽ nhận được sự khinh thường, cùng với “cái hay” trong cách cư xử của người Sài Gòn dành cho bạn. Muốn sống yên ổn, thanh bình ở Sài Gòn thì hãy tôn trọng mọi người.

Đừng sợ bị nhắc nhở về những người xung quanh bạn

Có lẽ, con người Sài Gòn duyên dáng, nhất là thời nay. Khi tham gia giao thông, do đường đông nên dễ xảy ra tai nạn. Người dân Sài Gòn không ngại nhắc nhở người đi đường những điều nguy hiểm khi tham gia giao thông. ny còn sống Đi chơi với mọi người, đừng ngại làm những điều dễ thương này.

Nếu bạn muốn tồn tại ở Sài Gòn, đừng ngại giúp đỡ những người xung quanh bạn
Nếu bạn muốn tồn tại ở Sài Gòn, đừng ngại giúp đỡ những người xung quanh bạn

Giữ hình ảnh công khai

Người Sài Gòn dù năng động, năng động đến đâu cũng rất cân bằng ở những nơi công cộng. Kỹ năng ở Sài Gòn Bạn nên nhớ rằng thay vì nói “nghỉ ngơi”, bạn chỉ nên nói để không bị nhìn, chế giễu hoặc đọc bằng con mắt “sắc lệnh”.

Chú ý tuân thủ luật giao thông

Không giống như ở quê hương mình, người dân Sài Gòn dù đi bộ chưa đầy 1 cây số vẫn đội nón ra đi, mang theo đầy đủ giấy tờ xe. Hoặc đơn giản là họ sẽ ở lại đèn đỏ ngay cả khi không có ai xung quanh lúc nửa đêm. Một phần vì luật giao thông ở Sài Gòn quá nghiêm minh, phần khác vì trí nhớ của người tham gia giao thông. Vì vậy, nếu bạn không muốn trở thành một “sinh vật kỳ lạ”, đừng quên tuân thủ luật giao thông.

Muốn tồn tại ở Sài Gòn, bạn cần học văn hóa chấp hành luật giao thông.
Muốn tồn tại ở Sài Gòn, bạn cần học văn hóa chấp hành luật giao thông.

Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Sài Gòn tuy đông đúc nhưng cũng đầy rẫy những mánh khóe, cạm bẫy do bọn tội phạm giăng ra để trục lợi. Tuy nhiên, khi nhìn thấy những người có nhu cầu trên đường phố, người dân Sài Gòn không ngại tiếp thêm một phần sức lực. Vì đôi khi, giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính mình. Nếu muốn tồn tại ở đây thì cũng có thể giúp đỡ một chút để tạo thêm niềm vui trong cuộc sống.

Hãy tôn trọng những người bạn phục vụ

Sài Gòn là nơi có ngành dịch vụ phát triển mạnh, vì vậy không có gì lạ khi con người luôn tận tâm và siêng năng. Tuy nhiên, đừng vội tìm người đảm đang và chu đáo, bạn sẽ có cơ hội “trổ tài”. Điều này khiến bạn của bạn trở thành một kẻ khó chịu trong mắt những người xung quanh. Sống ở Sài Gòn mà trộm cắp thật tệ phải không?

Khi bạn muốn hỏi đường, hãy lịch sự

Đối với những người mới vào Sài Gòn, việc bị lạc đường không phải là hiếm. Người dân Sài Gòn rất tích cực giúp đỡ người khác. Vì vậy, khi bị lạc, đừng ngại dừng xe, mở khẩu trang và hỏi đường cẩn thận. Nếu bạn cứ hỏi sẽ gây mất thiện cảm và khó tìm ra cách giải quyết.

Xin trân trọng chỉ đường
Xin trân trọng chỉ đường

Một lưu ý nhỏ giúp bạn vượt qua “mùi” dễ dàng hơn khi ở Sài Gòn

  • Quận 1 được coi là “sang chảnh” nhất thành phố, có đủ thứ. Tuy nhiên, bãi đậu xe có giới hạn và chi phí vận chuyển là “trên trời”. Khi đậu xe ở quận 1, bạn phải hỏi giá.
  • Khi có việc gấp, đặc biệt là vào nhà tắm, bạn cần phải ra khỏi “khu đèn đỏ” ​​trên đường Điện Biên Phủ. Võ Thị Sáu, Mục Sư Nguyễn Đình Chiểu.
  • Khi ở quận 4 và quận 8, cần “đi chậm – nói chậm – cười tích cực” chứ không nên “bơm” xe.
  • Cẩn thận đèn báo rẽ khi tham gia giao thông, xe phía trước có thể rẽ phải, rẽ trái.
  • Sử dụng Google Maps tại Sài Gòn giống như kéo dài thời gian tìm kiếm của bạn.
  • Nếu bạn không muốn bị lạc trong lần đầu tiên đến Sài Gòn, đừng đi dạo qua các nhà máy bia Bình Thạnh và Tân Phú.
  • Trên đường cao tốc không nên chạy quá sát đường, vì xe sẽ bị thủng lốp.
  • Khi tham gia giao thông, bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang lái xe, điện thoại của bạn sẽ “biến mất” nhanh như gió.
  • Vào giờ cao điểm, đừng đi các tuyến đường CMT8 và Cộng Hòa.

Kỹ năng sống khi sống ở Sài Gòn Điều đó không quá khó đối với những người năng động và dễ hòa đồng, nhưng sẽ không dễ dàng nếu nó nhất quán và không nhất quán. Hãy quyên góp đúng cách, để nhận được những gì xứng đáng khi sinh sống tại Sài Gòn.

READ  Best Sale là gì? Những kỹ năng cần có của Best Seller | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]