Những điểm nổi bật trong mô hình chuỗi cung ứng của Vinmart | Anybook.vn

0 Comments

1. Tìm hiểu về mô hình chuỗi cung ứng của Vinmart

Vinmart xây dựng mô hình chuỗi cung ứng đáp ứng đầy đủ chủng loại hàng hóa cho các cửa hàng bán buôn, bán lẻ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu về mô hình chuỗi cung ứng của Vinmart

1.1. Sự ra đời của mô hình chuỗi cung ứng Vinmart

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce là công ty quản lý hệ thống thương mại Vinmart và Vinmart +, ngày 10/07/2019 đã hợp tác với Công ty Giải pháp XAct để chính thức ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược, nhằm xây dựng mô hình chuỗi cung ứng phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu. .

Theo nội dung của thỏa thuận được ký kết, hai công ty sẽ cùng hợp tác và triển khai “Dự án Mô hình Chuyển đổi Chuỗi Cung ứng” nhằm chuẩn hóa hoạt động của chuỗi cung ứng với các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Do đó, dự án sẽ tập trung vào việc xây dựng cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại, bắt đầu bằng việc xây dựng 6 nhà kho trên khắp Việt Nam.

Sự ra đời của mô hình chuỗi cung ứng Vinmart
Sự ra đời của mô hình chuỗi cung ứng Vinmart

Trong mỗi kho chính sẽ có 4 kho khác nhau: kho lạnh, kho lạnh, kho lạnh và kho khô với nhiệt độ khác nhau, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn sản phẩm và hàng hóa.

Quan trọng nhất, VinCommerce đã đưa ra mô hình giao hàng Just-in-time (nghĩa là giao hàng đúng hẹn) để đảm bảo mức độ lưu kho và độ phủ kênh tốt nhất, giúp Vinmart và Vinmart + giao hàng đến tận tay khách hàng. , một phương pháp hiệu quả và đảm bảo tiết kiệm chi phí cao nhất.

1.2. Ưu điểm của mô hình chuỗi cung ứng Vinmart

1.2.1. Đối với VinCommerce

VinCommerce và XAct Solutions đã cùng nhau xây dựng chiến lược phát triển hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo các hệ thống vận hành trong chuỗi cung ứng luôn hoàn thiện và có thể sử dụng được.

Khi hoàn thành, mạng lưới này sẽ đưa VinCommerce nói chung và Vinmart nói riêng lên một giai đoạn cách mạng, giúp thúc đẩy doanh số bán lẻ tại các cửa hàng lớn của Vinmart và tăng doanh thu.

Thuận lợi cho VinCommerce
Thuận lợi cho VinCommerce

Đây cũng được cho là lần đầu tiên một công ty bán lẻ ở nước ta với mô hình cung ứng hoàn chỉnh bắt đầu từ phương thức điều hành, quản lý tài sản, quản lý hàng hóa, cải thiện giá vé, cải tiến phương thức vận tải công cộng và bảo vệ môi trường. Kể từ đó, mô hình này đã giúp VinCommerce trở thành một trong những nhà bán lẻ cạnh tranh nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Đồng thời, mô hình này giúp Vinmart quản lý hàng tồn kho dễ dàng, đảm bảo hàng hóa luôn vận hành ổn định, đây có thể coi là chìa khóa thành công của công ty. Hệ thống do Vinmart cung cấp tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý vận tải và hàng hóa, điều này cũng cần thiết cho việc mở rộng mô hình và mạng lưới kinh doanh trên cả nước.

1.2.2. Dành cho khách hàng

Ngoài ý nghĩa và lợi ích mà mô hình chuỗi cung ứng của VinCommerce’s mang lại cho công tác quản lý, nó còn mang lại một số giá trị cho khách hàng. Nhờ chuỗi cung ứng, khách hàng được sử dụng những sản phẩm phổ biến, tốt với giá cả phải chăng. Vinmart giữ được mức giá cao nhất nhờ mô hình chuỗi cung ứng này nên tiết giảm chi phí vận hành, giúp sản phẩm đến tay khách hàng với mức giá hợp lý.

Lợi ích của khách hàng
Lợi ích của khách hàng

2. Chúng ta có thể học được gì từ mô hình chuỗi cung ứng của Vinmart?

Vinmart đã xây dựng thành công mô hình chuỗi giá trị toàn cầu, giúp các công ty học hỏi được nhiều lợi ích.

2.1. Sử dụng công nghệ đầu vào khi thanh toán

Vinmart đã phát hành ứng dụng Scan and Go, áp dụng cho tất cả các hệ thống bán lẻ lớn, cho phép khách hàng trải nghiệm các tính năng mới và thanh toán dễ dàng.

Khách hàng khi sử dụng ứng dụng chỉ cần quét mã QR trên một chuỗi lớn để tìm sản phẩm muốn mua và trả lại. Phần còn lại sẽ để toàn bộ chuỗi cung ứng phía sau vận hành và sau đó sẽ giao sản phẩm cho khách hàng đã mua sản phẩm trong vòng 2 giờ.

Khi Vinmart đưa phương thức này vào chuỗi cung ứng của mình, khách hàng cảm thấy rất hài lòng với phương thức mua hàng mới. Họ không phải xếp hàng để thanh toán, họ lựa chọn sản phẩm dễ dàng, rút ​​ngắn thời gian đi siêu thị và không phải mang nhiều hành lý về nhà.

Sử dụng công nghệ đầu vào khi thanh toán
Sử dụng công nghệ đầu vào khi thanh toán

Ngoài ra, phần mềm quản lý hệ thống phân phối giúp Vinmart quản lý hiệu quả hoạt động, tham gia xây dựng mô hình chuỗi cung ứng phù hợp với nhu cầu khách hàng.

2.2. Vinmart cung cấp chuỗi cung ứng đặc biệt

Trong khi cung cấp các sản phẩm đơn giản cho khách hàng dựa trên độ tin cậy, các mô hình kinh doanh khác cũng có thể làm được điều tương tự. Tuy nhiên, điều làm nên nét độc đáo của Vinmart là ngoài những nhu cầu thiết yếu hàng ngày mà khách hàng có thể mua ở bất cứ đâu, nhờ vào chuỗi cung ứng tại Vinmart, khách hàng có thể mua được những sản phẩm sạch như trái cây, rau củ quả độc quyền của công ty.

Đây cũng là lý do Vinmart nổi bật mà không phải cửa hàng nào cũng có thể làm theo. Tập đoàn hiểu rằng người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch và an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, nhờ chuỗi cung ứng có lợi, các sản phẩm rau củ quả thuần túy được lắp đặt và cung cấp độc quyền cho chuỗi Vinmart, giúp khách hàng yên tâm hơn và đưa Vinmart trở thành nhà bán lẻ lớn nhất. .

Vinmart cung cấp chuỗi cung ứng đặc biệt
Vinmart cung cấp chuỗi cung ứng đặc biệt

2.3. Sử dụng công nghệ bảo mật tiêu chuẩn

Hệ thống bán lẻ lớn của Vinmart cung cấp 40.000 mã sản phẩm phong phú với nhiều chủng loại khác nhau. Cửa hàng cũng là kênh phân phối độc quyền các sản phẩm nông sản chất lượng do VinEco cung cấp.

Bên cạnh việc chú trọng lựa chọn đối tác uy tín, Vinmart đang xây dựng hệ thống giá kệ trưng bày sản phẩm thân thiện, tiện lợi với khách hàng, sử dụng công nghệ để bảo quản thực phẩm, rau quả tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, thành phẩm được chế biến đạt tiêu chuẩn, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết được về Mô hình chuỗi cung ứng Vinmart. Nhờ chuỗi cung ứng này, Vinmart đã thâm nhập thị trường toàn cầu, trở thành một trong những nhà bán lẻ lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đồng thời, khách hàng được nâng cao trải nghiệm, đảm bảo sử dụng sản phẩm với giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng, bảo vệ sức khỏe khi sử dụng.

Chiến lược phân phối sản phẩm

Bạn có biết chiến lược phân phối sản phẩm là gì không? Các chiến lược phân phối sản phẩm hiện tại là gì? Làm thế nào để xây dựng một chiến lược phân phối sản phẩm tốt? Bấm vào bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về chiến lược phân phối sản phẩm!

Chiến lược phân phối sản phẩm

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15677 & cateid = 246 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  99+ Ảnh Chế Doremon Hài, Ảnh Doremon Chế Hài Hước Mới Nhất | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]