Những Cuốn Sách Hay Về Chứng Khoán Nên Đọc Trong Đời | Anybook.vn

0 Comments

cổ phần là một trong những kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất hiện nay. Để tạo ra lợi nhuận lâu dài và bền vững, nhà đầu tư phải tiếp cận thị trường và có một số kiến ​​thức để tránh “tiền mất tật mang”. Có nhiều cách để tăng vốn kinh nghiệm trên thị trường tài chính như đọc nhiều báo cáo tài chính, phân tích thị trường theo lý thuyết đầu tư hoặc xem các phương tiện truyền thông và tin tức tài chính được cung cấp bởi các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, có một phương pháp rất hiệu quả mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua đó là đọc sách. Vnwriter tin rằng sách chứng khoán tốt bao gồm bên dưới sẽ giúp bạn trên con đường đầu tư của bạn.

Nhà đầu tư thông minh

Sách đầu tư thông minh Một cuốn sách hay về an toàn nên đọc trong cuộc sống

Là cố vấn đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giáo dục và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới. Triết lý “đầu tư giá trị” của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy họ phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang cho thị trường chứng khoán, kể từ lần đầu tiên vào năm 1949.

Trong những năm qua, hành vi thị trường đã chứng minh sự khôn ngoan trong chiến lược của Graham. Trong khi duy trì tính toàn vẹn của bài báo gốc của Graham, bài đánh giá này bao gồm một bài bình luận cập nhật của nhà báo tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Tổng quan của Zweig nắm bắt thực tế thị trường hiện tại, hấp dẫn ví dụ của Graham và các tiêu đề tài chính hiện tại, giúp người đọc hiểu sâu hơn về cách áp dụng chúng.

Rõ ràng và thiết yếu, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất bạn sẽ đọc về cách đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Chết vì cổ phiếu

Một cuốn sách hay về an toàn nên đọc trong đời

Dying for Stocks: Jesse Livermore – Câu chuyện về nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại ”của tác giả Richard Smitten, viết về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà giao dịch chứng khoán thành công nhất thế giới, nhưng ông đã phải nhận một kết cục bi thảm: tan vỡ Cuốn sách sẽ mang lại nhiều bài học bổ ích, những kinh nghiệm đúc rút được từ những bước đường trên và dưới của cuộc đời ông sẽ rất có giá trị và hữu ích cho độc giả và các nhà đầu tư trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay.

Ở đầu phố Wall

sách tường pho tường Sách hay về an toàn cần phải đọc trong đời

Cuốn sách Trên đỉnh phố Wall mà bạn đang cầm trên tay là một phần của loạt sách kể trên kể lại những kinh nghiệm và bí mật của Peter Lynch, nhà quản lý tài chính vĩ đại nhất nước Mỹ. Đây là một trong những cuốn sách phổ biến nhất về đầu tư.

READ  Sách nói Nhà đầu tư thông minh để tìm ra phương pháp thành công | Anybook.vn

Peter Lynch không khuyên bạn nên mua hàng tại cửa hàng yêu thích của bạn chỉ vì bạn thích mua sắm ở đó. Anh ấy cũng không khuyên bạn nên mua hàng từ các nhà sản xuất chỉ vì họ làm ra sản phẩm bạn thích hoặc các nhà hàng vì bạn thích đồ ăn. Yêu thích một cửa hàng, sản phẩm hoặc nhà hàng là một lý do chính đáng để quan tâm đến một công ty và đưa nó vào danh sách tìm kiếm của bạn; nhưng đó không phải là lý do chính thức để mua cổ phiếu! Không bao giờ đầu tư trước khi bạn thực hiện “nghiên cứu nội bộ” về dự báo doanh thu, tình hình tài chính, vị trí cạnh tranh, kế hoạch mở rộng của công ty bạn. Các

Người ta thường nói rằng thị trường tăng giá phải trải qua một bức tường của sự không chắc chắn, nhưng sự nghi ngờ không dừng lại. Trong những năm gần đây, anh trăn trở làm sao để vượt qua những hiểm họa khôn lường như: chiến tranh thế giới thứ ba, cuộc chiến vũ khí sinh học vừa qua, một cuộc tấn công hạt nhân có sức công phá lớn. vân vân. Đồng thời, chúng ta thấy những điều không tưởng hữu ích như: sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản; Chính phủ liên bang và tiểu bang Hoa Kỳ quản lý thặng dư ngân sách; Toàn bộ nước Mỹ đã tạo ra 17 triệu việc làm mới trong những năm 1990, bù đắp cho số lượng sa thải tại các doanh nghiệp nhà nước lớn. Việc cắt giảm đã gây ra sự hoang mang và lo lắng trong các công chức được hỗ trợ bởi các công chức, nhưng nó đã giải phóng hàng triệu người lao động, đưa họ đến những công việc năng suất và hiệu quả hơn trong nước.

Bí mật đầu tư và giao dịch an toàn của tỷ phú Warren Buffett và George Soros

Warren’s Business Guidebook Một cuốn sách tốt về an toàn cần phải đọc trong đời

Warren Buffett và George Soros đều bắt đầu từ con số không, và cùng nhau huy động hàng tỷ đô la chỉ với một khoản đầu tư. Nhưng chức năng của cả hai đối lập và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng và mặt trời. Buffett đầu tư để mua các cổ phiếu và công ty được định giá thấp hơn giá trị thực, sở hữu chúng mãi mãi, và Soros được biết đến là người kiếm được số tiền lớn và nhanh chóng.

Những thói quen và chiến lược tinh thần mà Warren Buffett và George Soros sử dụng dường như đi ngược lại với “bộ óc thông minh” của Phố Wall.

– Cả Warren Buffett và George Soros đều chống lại việc đa dạng hóa danh mục đầu tư.

-Cả hai đều sẽ cho bạn biết rằng dự đoán diễn biến hành động tiếp theo trên thị trường hoặc nền kinh tế không mang lại thành công cho một khoản đầu tư.

READ  [Bookademy] Review Sách "Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật": Đâu Chỉ Là Dọn Dẹp, Đó Là Cả Quá Trình Lĩnh Hội | Anybook.vn

Đọc thêm 5 tác phẩm độc đáo nhất của Mario Puzo

– Họ cũng không tập trung vào lợi tức đầu tư của họ, trên thực tế, tiền không phải là động lực chính cho họ.

– Họ không tin rằng để thu được lợi nhuận lớn thì cần phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì vậy, họ đang tập trung nhiều hơn vào việc bảo vệ thủ đô.

– Và họ không đọc tất cả các tài liệu nghiên cứu, báo cáo … mà Phố Wall đã công bố!

Thành công ẩn chứa trong những thói quen và chiến lược tinh thần của bạn – như tác giả Mart Tier đã chỉ ra trong rào cản này. Bằng cách xác định những thói quen đã dẫn Warren Buffett và George Soros đến thành công vượt trội, Mart Tier lần đầu tiên cho thấy rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen này. Và bạn có thể học và rèn luyện những thói quen này thông qua cuốn sách kinh doanh này.

Phương pháp đầu tư Warren Buffett

Cuốn sách này là:

Hãy trình bày ngắn gọn câu chuyện cuộc đời của Buffett, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới hiện nay.

Tiết lộ các yếu tố và sự thật hình thành triết lý đầu tư của Buffett

Viết ra các nguyên tắc kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành cách tiếp cận đầu tư của Buffett.

Xem xét quy trình quản lý danh mục đầu tư

Thảo luận các ý tưởng về tâm lý của tiền và cách Buffett sử dụng nó để tránh những sai lầm phổ biến trong đầu tư.

Ký ức về Thiên tài đầu tư

Sách về nhà đầu tư tự nhiên nói chung Một cuốn sách hay về bảo mật nên đọc trong đời

Hồi ức của một thiên tài trong kho được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1923. Chân dung cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những thám tử vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhiều nhà đầu tư thuộc các thế hệ khác nhau thừa nhận rằng bài học mà họ học được từ cuốn sách còn hơn cả kinh nghiệm trên thương trường. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1923, Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán là một cuốn sách về đầu tư được chấp nhận và đánh giá cao trên khắp thế giới. Đây là một câu chuyện không có ảnh hưởng về thời gian. Những lời khuyên kinh doanh và phân tích biến động giá thị trường trong cuốn sách vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay.

Ký ức về Genius Stock Exchange thể hiện rõ ràng sự thống trị của Livermore trên thị trường chứng khoán từ năm 14 tuổi. Bắt đầu với khoản đầu tư 5 đô la, Livermore đã tích lũy tài sản ở độ tuổi 20 và sớm trở thành một người nổi tiếng ở Phố Wall. Anh cho rằng, trên thị trường chỉ có tài xỉu, không nghiêm trọng như cờ bạc. Livermore phá sản ba lần, nhưng sau đó lại quay trở lại, và mỗi lần như vậy, ông đều trở nên giàu có nhờ những bài học kinh nghiệm. Hồi ức của một thiên tài giao dịch chứng khoán là một cuốn sách lịch sử vượt thời gian sẽ nâng cao kinh nghiệm đầu tư và cuộc sống của các nhà giao dịch ngày nay, giống như cuốn sách này. Nó đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

READ  10 quyển sách hay về tâm lý trẻ em nên đọc | Anybook.vn

Lợi ích riêng biệt

Sách về giao dịch chứng khoán Một cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc ngoài đời thực

Philip Fisher là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên gia hiện đại học hỏi và thực hành mà còn được nhiều nhà đầu tư coi là kim chỉ nam cho mình. Những triết lý này được đúc kết trong cuốn sách nổi tiếng Cổ phiếu phổ biến và Lợi nhuận bất thường của ông, một trong những cuốn sách giáo khoa đầu tư phổ biến nhất dành cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể đầy đủ, bắt đầu từ những vấn đề cụ thể như sức mạnh của “tin đồn”, mua gì, khi nào, điều gì nhà đầu tư nên tránh, cách tìm được giao dịch tốt. một triết lý của sự thành công cao.

Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi tức đầu tư lớn nhất: thứ nhất, mua cổ phiếu khi thị trường giảm và đợi thị trường quay trở lại; hoặc thực hiện cách tiếp cận thứ hai ít rủi ro hơn và có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang phát triển ổn định và thu về lợi nhuận hàng năm. Để tìm ra những công ty như vậy, ông mô tả 15 loại cổ phiếu và các thành phần quan trọng để đầu tư thành công.

Có thể nói Cổ phiếu thường-Lợi nhuận bất thường sẽ làm thay đổi cách nhìn của bạn về thị trường chứng khoán, là cuốn sách xứng đáng có chỗ đứng trên giá sách của các nhà đầu tư và những ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Cuốn sách nằm trong “Top 10 cuốn sách an toàn hay nhất mọi thời đại”.

Phố Wall Hoax

book on wall pho Một cuốn sách hay về an toàn nên đọc trong cuộc sống

“Rõ ràng và thú vị… Một trong những cuốn sách hiếm hoi ghi lại và mô tả rõ ràng toàn bộ thời đại… Nếu bạn muốn quay trở lại những năm 1980, hãy đọc The Cheat of the Street. Tường. “

(Vận may)

The Wall Street Hoax là sự tôn vinh Michael Lewis trong bốn năm làm việc tại công ty đầu tư Salomon Brothers, từ một sinh viên năm nhất trở thành một nhà buôn trái phiếu thành công, kiếm được hàng triệu đô la cho ‘công ty và kiếm được tiền từ một cuộc đua“ đào vàng ”hiện đại.

Cuốn sách ghi lại sự kết thúc của những năm đầy biến động và hỗn loạn này – đằng sau hậu trường là cái nhìn về một thời điểm bất thường và hỗn loạn đối với nền kinh tế Mỹ. Với sự hiểu biết sâu sắc và những lời giải thích hài hước từ những người bên trong, Lewis mô tả giai đoạn từ năm 1984 đến cuộc khủng hoảng năm 1987 là giai đoạn mà chưa từng có tình-dục tiền bạc và những cách làm giàu phi nhân tính.

Theo vnwriter.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]