Những cuốn sách hay nhất của tác giả Night-fly | Anybook.vn

0 Comments

Cuốn sách hay nhất của Bay đêm. Cuốn sách hay nhất của tác giả Bay đêm

Nguyễn Minh Lân tên thật là Người bay đêm. Anh chàng sinh năm 1993 tại Hà Nội hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Night-fly tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và có bằng thạc sĩ tâm lý xã hội. Dù còn ít tuổi nhưng cô đã có cái nhìn và góc nhìn bao quát, đa dạng về con người với nhiều kinh nghiệm sống chứ không còn trẻ như tuổi của nữ nhà văn. Cây bút được thiết kế cho những người cô đơn đang đấu tranh để trưởng thành, cho những người mơ ước nhưng vẫn cần thực tế và cho những người lang thang tìm kiếm hạnh phúc… Tác phẩm của Night-Fly bao gồm: Sống lâu không bằng sống sâu và Đừng quên đi. sợ sai – không tin rằng bạn đúng.

1. Sống lâu không bằng sống sâu.

Cuốn sách này bao gồm những chia sẻ và góc nhìn của một phụ nữ trẻ về các vấn đề trong cuộc sống ngày nay như sự ngờ vực, chuyện tình yêu, mê tín dị đoan và nhiều câu chuyện đời thường. Với cách tiếp cận mới, dưới góc nhìn tâm lý, tác giả Bay đêm sẽ mang đến những cảm xúc, đánh giá gây xúc động cho người đọc. Bởi đâu đó trong cuốn sách này chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc những người thân yêu đang ngồi bên cạnh. Quan trọng nhất, đây có lẽ là tác phẩm đã đưa tên tuổi của Nguyễn Minh Lân đến gần hơn với độc giả. Dưới đây là một số điểm chính từ cuốn sách.

Sống lâu không bằng sống sâu.

Dù là nam hay nữ, điều gì là “dễ dàng hơn”?

Đôi khi tôi thấy bạn mở một chủ đề “Tôi có nên chia tiền trong một buổi hẹn hò không?”. Phản hồi với nhiều quan điểm và hành động trái ngược nhau. Một số người cho rằng đàn ông nên trả tiền cho bạn gái, vì họ thể hiện sự dũng cảm và nam tính, còn phụ nữ không nên tranh giành tiền với đàn ông, như vậy sẽ mất mặt và bổn phận. chăm sóc mọi thứ.

Cũng có người cho rằng lần đầu gặp mặt, người đàn ông nên trả tiền, lần sau, bạn gái nên lo việc thanh toán, gánh nặng tài chính không nên để cho bạn nam. Tôi thực sự đồng ý với quan điểm đó. Tôi nghĩ rằng đó là một cách hiện đại để cả nam và nữ chia sẻ tiền trong các cuộc hẹn. Tuy nhiên, đàn ông không thể vì muốn tự lập, tự trang trải cuộc sống mà chửi bới, coi thường những cô gái chân dài, giàu có. Tất nhiên, phụ nữ cũng không thể cho rằng những người đàn ông đồng ý chia sẻ tiền bạc là anh hùng hoặc xúc phạm những người không làm vậy. Về mặt cá nhân, điều đó không có nghĩa là đàn ông ngại chia sẻ với bạn trong mọi trường hợp. Nhưng nếu mối quan hệ kéo dài, kiếm được nhiều tiền hơn bạn và vẫn cho phép bạn chia sẻ 50-50 mãi mãi, đó thực sự là điều tuyệt vời. Tóm lại, có người thích phương pháp này nhưng cũng có người chọn cách khác, nhưng theo tác giả Bay đêm, phụ nữ nên chia sẻ chi phí quan hệ tình dục với đàn ông.

READ  Tác giả John C. Maxwell | Anybook.vn

Nếu bây giờ đàn ông đến quan điểm thứ hai về chủ đề này và nghĩ rằng phụ nữ quá rẻ, chỉ cần cho họ nhà, xe hơi, ví đầy tiền và thẻ tín dụng thì tất cả sẽ theo? Và phụ nữ mỗi ngày đánh giá đàn ông bằng số tiền họ kiếm được, số tài sản mà họ có? Thế giới mà đàn ông và đàn bà được biểu hiện ở trên là thế giới mà con người nhận biết qua vật chất chứ không phải tình cảm, tinh thần sâu xa. Và tác giả Đêm bay đã đưa ra một ý tưởng rất thực tế, xin gửi gắm và gửi gắm đến những ai đang sống trong thế giới quan duy vật và những ai cho rằng điều đó là chân thành: “Nếu đàn ông luôn cho rằng đầu tư có thể lấy được phụ nữ thì lực hấp dẫn sẽ thu hút những cô gái ham tiền. Nếu đàn ông tặng quà chân thành cho phụ nữ thì lực hấp dẫn sẽ mang những cô gái xinh đẹp đến với họ, dù rẻ hay đắt thì cái giá phải trả là tùy ở bạn.”

Hãy để những giấc mơ thay đổi đàn ông, bỗng đàn bà sẽ hạnh phúc

Chúng ta thường nghĩ rằng khi một người đàn ông yêu chúng ta và sẵn sàng thay đổi những điều chúng ta không thích thì chúng ta sẽ thay đổi. Nhưng thực tế không phải vậy, hãy nhớ rằng đàn ông rất khó thay đổi vì họ thuộc tuýp người cứng đầu và bảo thủ. Phụ nữ không mong đợi đàn ông thay đổi. Đàn ông có thể tắm rửa, đánh răng, thay quần áo, mua quà và quyến rũ phụ nữ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ thay đổi mọi thứ, kể cả bản thân vì phụ nữ. Đàn ông thường nói rằng họ sẽ thay đổi vì bạn, nhưng thực tế họ chỉ nói rằng họ cho qua. Hãy nhớ rằng không ai có thể thay đổi bất kỳ ai ngoại trừ chính họ.

Vì vậy, một người phụ nữ không nên tiếp cận một người đàn ông trưởng thành với mình, đơn giản vì cô ấy tin rằng dù có khuyết tật thì cô ấy cũng có thể thay đổi.

Phụ nữ có quyền tức giận nếu đàn ông không chịu thay đổi, ngay cả khi những yêu cầu của phụ nữ là chính đáng. Anh ấy cũng đang mắc phải những khiếm khuyết khác nhau, nếu anh ấy không chịu sửa chữa lỗi lầm của mình thì chúng ta có quyền quyết định chấp nhận hay từ bỏ. Nếu bạn sẵn sàng chịu đựng, không phàn nàn, nhưng nếu bạn đã chán nản với việc phàn nàn, tại sao không giải phóng bản thân? Về chủ đề này, tác giả Bay đêm cũng viết: “Phụ nữ không khổ vì đàn ông mà vì phụ nữ kỳ vọng nhiều ở đàn ông sẽ vì mình mà thay đổi. Vì vậy, phụ nữ làm khổ mình không phải lỗi ở anh em.“Rất thuyết phục, phải không?

READ  Bài Thơ Đất Nước - Tác Giả Nguyễn Khoa Điềm (Ngữ Văn Lớp 12) | Anybook.vn

Phần kết

“Sống lâu không bằng kiếp sâu” là một cuốn sách hay. Lời khuyên chân thành của nhà văn trẻ là những gì cô đúc kết được từ kinh nghiệm, với con mắt tinh tường về một cuộc sống thú vị và đầy thử thách. Bạn có thể thấy trên mỗi trang sách sự tâm huyết của tác giả qua những lời khuyên và câu chuyện của anh ấy.

Cũng có những người hoàn toàn đồng ý với quan điểm của tác giả Bay đêm, nhưng cũng có nhiều người cho rằng cuốn sách bình luận này còn nhiều hạn chế và đôi khi chỉ tập trung vào một điểm nhìn bất quy tắc. Tuy nhiên, ngay từ đầu, nữ nhà văn cũng cho biết đây là những quan điểm của bản thân nên không thể yêu cầu độc giả ủng hộ 100%. Dù sao, về mặt cá nhân, đây là một cuốn sách thú vị, đáng sống. Hi vọng qua cuốn sách bạn có thể rút ra được những bài học quý giá cho bản thân.

2. Đừng sợ sai, Đừng tin là mình đúng

“Đừng sợ sai, đừng tin bạn đúng” được phát hành vào năm 2020. Trong cuốn sách này, tác giả kể lại một số góc nhìn mà ông đã nhìn thấy trong hành trình của chính mình. Cuốn sách có rất nhiều điều hay, nhưng mình chỉ xin tóm tắt lại một vài điều khiến mình thực sự mê mẩn, dưới đây là phần của bản thân dựa trên ý kiến ​​của tác giả nên có thể không phù hợp. cũng tùy bạn mà tác giả chia sẻ có thể không cần đồng ý nhưng hãy thử nhìn cuộc sống ở một mức độ khác, biết đâu khi chúng ta có một vài góc nhìn mới chúng ta sẽ trở nên bao dung hơn.

Đừng sợ sai, đừng tin rằng bạn đúng

Tôi nghĩ tôi đẹp có nghĩa là xinh đẹp

Chỉ trích ngoại hình của người khác đã là chuyện từ lâu, chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác bị mọi người chỉ trích trực tiếp, kể cả bản thân mình, tôi đã không ngần ngại đáp trả: “Công khai đánh giá và hạ thấp người khác đã là một điều khó chấp nhận, dùng khuôn mặt của người khác để chọc cười, chỉ trỏ, điều này càng đáng phê phán hơn. Những ý kiến ​​đóng góp tôi xin tiếp thu, nhưng những lời xúc phạm, xúc phạm tôi xin phủ nhận, gièm pha và đưa ra những ý kiến ​​không công bằng. “

Bạn có nghĩ rằng tôi quá nhạy cảm và dễ cáu kỉnh? Nhưng không, cá nhân tôi không phủ nhận những ý kiến ​​này là sai, nhưng ai cũng biết, chỉ trích ngoại hình của người khác là một chủ đề nhạy cảm, chỉ cần một chút khéo léo cũng có thể phản tác dụng. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng bạn không đủ tốt để đưa ra lời khuyên, tốt hơn là rời khỏi chủ đề. Và ngay cả như tác giả viết, không cần ai nhận xét, ngày nào chúng ta không soi gương, nhưng chúng ta đã thực sự nhìn lại chính mình từ ngày chúng ta sinh ra, vì vậy chúng ta nên biết điều xấu. dù là điểm nhỏ nhất.

READ  Tiểu sử tác giả Stephen Richards Covey, Stephen R. Covey là ai? | Anybook.vn

Nhưng nếu chúng ta thấy mình hàng ngày là tổng hòa của nhiều điều tồi tệ, hãy hỏi tôi cách đối mặt với cuộc sống. Vì vậy, hãy ngừng chỉ trích khuôn mặt của mọi người vì bạn biết: “Khi bạn biết mình là ai, hiểu điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì, biết giá trị của mình ở đâu, bạn sẽ xây dựng được sự tự tin cho bản thân. Đồng thời, những lời chỉ trích về ngoại hình không còn phù hợp nữa.. Đối với chúng tôi – những người sống trong một xã hội rộng lớn, những người yêu thích vẻ ngoài: “Cuộc đời ngắn ngủi quá, đừng nhìn những gì người ta làm với mình, hãy nhìn những gì mình muốn thấy! ”

Nhiều tiền để làm gì?

Trong phần này, dưới góc nhìn của một chuyên gia tâm lý, tác giả chia sẻ suy nghĩ của mình về câu hỏi và ý kiến ​​của mọi người xung quanh chủ đề nóng “Tiền bạc”. Tác giả không đồng ý với ý kiến “Những gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền”Nguyên nhân được tác giả lý giải bằng một ví dụ phổ biến như: cha mẹ có thể cho con học ở một trường, lớp chọn cụ thể, nhưng không thể thay thế được một đứa trẻ ngoan hay một kẻ nghiện rượu, kể cả khi chúng có tiền.

Nếu câu hỏi “Tiền có mua được hạnh phúc không? Tác giả bày tỏ ý kiến ​​như sau: “Tôi có. Trên đời này, nói không cần tiền để hạnh phúc là vô nghĩa. Bạn có trồng lúa, trồng rau, chăn nuôi cho gia đình được không…? Có cần điện, nước, xăng, nhiên liệu từ ‘bạn không?” chính phủ để phục vụ cuộc sống của bạn?… ”. Tôi đồng ý với tác giả, còn bạn? Ngoài ra, trong phần này, tác giả cũng khuyên mọi người hãy luôn kiếm tiền, nhưng đừng quá tham lam vì “Kiếm tiền không phải vì bạn cần tiền, mà bởi vì bạn cần tiếp cận một trạng thái để thoát khỏi tiền, tức là tự do tài chính, tự do hạnh phúc.”

Phần kết

“Đừng sợ sai – đừng tin bạn đúng” là một cuốn sách đáng sống, không chỉ dành cho phụ nữ mà cả nam giới. Về ngoại hình, bản thân tôi cũng bị cuốn hút bởi màu sắc và tiêu đề của cuốn sách này, theo tôi thấy, tác giả đã mất cả tháng trời để tìm một tựa mới thay thế cho tựa cũ là “Pirus”, nhưng bản thân tôi thì không. ngạc nhiên. với phông chữ riêng của cuốn sách là phông chữ lớn nhất. Về nội dung, những gì tác giả chia sẻ trong cuốn sách rất thú vị, nhưng có lẽ tôi đã đọc một vài cuốn sách dạng này nên nội dung không mới lắm. Nhưng dù vậy, “Đừng sợ sai – đừng tin bạn đúng” là một cuốn sách đáng sống và là lựa chọn tốt cho những ai mới làm quen với thể loại này.

Cuốn sách hay nhất của tác giả Bay đêm

Cungdocsach.vn

1.254

Chia sẻ với bạn bè:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]