Những câu trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết kinh điển | Anybook.vn

0 Comments

Sách luôn là đối tác của chúng ta trên mọi phương diện, sách hay có thể thay đổi con người. Và thành công của một cuốn sách không chỉ nằm ở nội dung hấp dẫn, Bài học ý nghĩa trong cuộc sống nhưng cũng có những từ quan trọng trong sách. Thông qua những câu trích dẫn bạn có thể thu hút được nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Trích dẫn từ lịch sử cổ điển Dưới đây sẽ cho bạn một góc nhìn mới mẻ về cuộc sống và con người.

 1. Mọi thứ không tệ như chúng ta nghĩ. (Giết đại bàng)

 2. Cuộc sống không phải cho chúng ta những gì chúng ta mong đợi. Chúng tôi đã mất những gì chúng tôi có và tôi rất biết ơn vì điều đó đã không trở nên tồi tệ hơn. (Đi với gió)

 3. Khi đã yêu tay, điều tự nhiên nhất là phải hết mình với nó. (Rừng nauy)

 4. Mỗi sáng sớm, có bao nhiêu người cảm thấy may mắn khi thức dậy, được ban tặng cho thị giác, xúc giác, thính giác và cảm giác? Có bao nhiêu người nhanh chóng quên đi mọi lo lắng để tận hưởng cảnh tượng tuyệt vời này? Chúng ta phải thấy rằng mất ý thức lớn nhất ở một người là mất ý thức trong cuộc sống của chính mình. (Nếu bạn không mơ)

 5. Cô gái suy nghĩ nhanh chóng; nhảy từ lòng biết ơn sang tình yêu, từ tình yêu sang hôn nhân ngay lập tức. (Tự hào và thành kiến)

 6. Xin lỗi, mọi lúc mọi nơi đều trở nên khó nói, và cuối cùng là không thể. (Đi với gió)

 7. Thật buồn khi mất đi một người thân yêu, nhưng điều tồi tệ nhất là bạn chưa bao giờ gặp một người như anh ấy. (Ngày đầu tiên)

 8. Đừng đồng cảm với chính mình, vì đó là điều xấu xa của kẻ yếu. (Rừng nauy)

 9. Nói chung, mọi người chỉ muốn xem những gì họ muốn và nghe những gì họ nghe. (Giết đại bàng)

 10. Em yêu anh, và em biết rằng tình yêu chỉ là tiếng hét trong khoảng không, và sự lãng quên là điều không thể tránh khỏi, và chúng ta đều phải cam chịu, một ngày nào đó, khi mọi thứ chúng ta làm đều trở thành cát bụi, em biết mặt trời sẽ nuốt chửng mặt trời. ở đó, dù thế nào đi nữa, anh vẫn yêu em. (Khi lỗi thuộc về những vì sao)

 11. Có một thứ không tuân theo quy luật của số đông – lương tâm con người. (Giết đại bàng)

 12. Nghịch cảnh gây ra hoặc làm hại con người. (Đi với gió)

 13. Từ chối làm người lớn quá dễ, quá dễ quên đi lỗi lầm của mình, đổ hết cho cái gọi là vai trò còn ẩn chứa sự lười biếng. (Bạn đang ở đâu)

 14. Cho đến khi đánh mất danh tiếng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy gánh nặng hay cơ hội thực sự. (Đi với gió)

 15. Trong các mối quan hệ bạn bè, mọi người không đưa nhau đến tòa thị chính để đăng ký, vì vậy thực sự không có bữa tiệc nào để ăn mừng; nhưng nó vẫn có thể kéo dài đến hết đời vì cả hai đều đã bỏ phiếu. (Bạn thân yêu của tôi)

 16. Đừng tự trách mình … chỉ có bạn mới có thể làm được điều đó. (Rừng nauy)

 17. Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình sẽ không thể trở thành một người đàn ông thực thụ. (Ông nội)

 18. Chúng ta nên thể hiện tình yêu thương của chúng ta đối với người lân cận khi anh ta còn sống, chứ không phải khi anh ta đã chết. (Gatsby khổng lồ)

 19. Rất ít người thực sự giỏi trong việc yêu thương, và càng ít người mà tôi nghĩ là tốt. Càng nhìn thấy thế giới, tôi càng không hài lòng với nó, và mỗi ngày tôi củng cố niềm tin của mình vào những mâu thuẫn của bản chất con người, và sự phụ thuộc nhỏ bé có thể được đặt vào mục đích tốt hay xấu. (Tự hào và thành kiến)

 20. Sau khi tìm kiếm, anh ta bị thương và mất tích. chúng ta vẫn có thể tin rằng tình yêu là một loại can đảm. (Rừng nauy)

 21. Họ có mắt mà không thấy đẹp, có tai mà không thấy thiện, có lòng mà không thấy sự thật, lòng chưa biết ơn, chưa thể cháy hết mình. (Totto Chan bên cửa sổ)

 22. Không ai có thể trải qua nỗi đau của người khác, số phận cung cấp cho nỗi đau của mỗi người. (Tiếng chim hót trong bụi rậm)

 23. Sẽ đến lúc tất cả chúng ta sẽ chết. Tất cả chúng ta. Sẽ đến lúc không ai sống mà không nhớ những gì đã có trên đời hoặc nhớ những gì con người đã làm. (Khi lỗi thuộc về những vì sao)

 24. Cái gì không quên thì không quên, cái gì đã quên thì cố níu kéo cũng chẳng ích gì. (Rừng nauy)

 25. Lý do cái chết bám chặt lấy sự sống không phải vì nhu cầu sinh học – đó là sự ghen tị. Cuộc sống đẹp đến mức chết mê chết mệt nó, một tình yêu của kẻ ghen tuông nhất, người ôm tất cả những gì mình có thể về nó. Nhưng cuộc sống đã cho phép nó chậm lại, mất mát một vài thứ là vô nghĩa, và đau buồn như một bóng mây. (Đời sống của loài ong)

 26. Phụ nữ khắc nghiệt với những gì họ không thích. (Trà hoa nữ)

 27. Ra đi không phải lúc nào cũng có nghĩa là hy sinh mà còn có thể là một cách để lưu giữ những gì bạn đã trải qua, nếu bạn biết cách rời đi trước khi quá muộn. (Bạn đang ở đâu)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn cảm thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy chia sẻ thêm để mọi người cùng đọc nhé! AnyBooks sẽ sớm xuất bản thêm nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhằm thúc đẩy văn hóa đọc và truyền đạt tri thức, rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn!

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  Những Cuốn Tiểu Thuyết Ngôn Tình Hay Nhất Của Cố Mạn | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]