Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam | Anybook.vn

0 Comments

Văn học Việt Nam được nhiều bạn trẻ tìm đọc, có những tác phẩm đã trôi qua lớp bụi thời gian nhưng vẫn ăn sâu vào lòng người đọc. Những câu danh ngôn ý nghĩa có vai trò vô cùng quan trọng, chúng có thể giúp chúng ta rút ra những bài học về cuộc sống. Trong bài viết này, AnyBooks sẽ mang đến cho độc giả những câu nói hay nhất trong văn học Việt Nam. Mời độc giả cùng thực hiện!

 1. Ai cũng có những mùa của riêng mình nên mỗi ngày thức dậy đều biết mình cô đơn đến mức lồng ngực thắt lại, buồn đến mức không dám soi gương nhìn mặt. (Sống bình thường)

 2. Sống không lo âu, không ham muốn, không chiến tranh là cuộc sống của những con sâu. Có lẽ sâu bướm có thể ngẩng cao đầu để làm triết học và làm thơ. (Tôi đang tìm kiếm những gì đã mất)

 3. Sự thật ở bên ngoài quá lớn, quá mạnh mẽ, hoàn toàn tra tấn đời sống tinh thần, hiện ra trên giấy trắng mực đen. (CUỘC SỐNG)

 4. Cuộc sống là vậy, càng nói về nó càng hư, càng xa rời sự thật. (Số màu đỏ)

 5. Công việc có giá trị nhất, phải vượt qua mọi giới hạn và ranh giới, phải là công việc chung của cả loài người. Phải có một cái gì đó to lớn, mạnh mẽ, vừa đau đớn vừa thú vị. Tôn vinh tình yêu thương, lòng bác ái, sự công bằng… Nó mang con người đến gần con người hơn. (Đời cuối)

 6. Nghệ thuật không nên là ánh sáng của mặt trăng lừa dối, nghệ thuật không nên là ánh sáng của mặt trăng lừa dối; Nghệ thuật là tiếng nói của nỗi đau khổ ấy, thoát ra từ cuộc đời buồn, ngân vang rền rĩ trong tim. (trăng trong)

 7. Có hàng trăm điểm chung với tình yêu. Nhưng chỉ có một tình yêu đích thực. (Người tìm kiếm tình yêu)

 8. Tôi thực sự tin vào nỗi đau. Một số đi trong bóng tối. Tôi có lý do để chờ đợi. Đó là nghiên cứu. Ánh sáng khác biệt. (Mong)

 9. Nhiều người trong bóng tối mong đợi điều gì đó tươi sáng hơn vì cuộc sống nghèo khổ hàng ngày của họ. (Hai đứa trẻ)

 10. Thật đáng buồn khi còn trẻ, cơ bắp căng cứng, máu chảy theo tim và khí lực, nhưng lại phải sống theo một hệ thống phẳng lặng. Tôi không muốn nhắm mắt lại và vẫn hối hận vì không biết sự kết thúc của cánh đồng rộng lớn và sự sống ở đây kỳ lạ như thế nào. (Nhật ký cuộc phiêu lưu của cricket)

 11. Tôi không cần ai nói với tôi rằng tôi là một người tử tế. Tôi không muốn bất cứ ai chỉ nghĩ rằng tôi quá hiền lành, mọi người có thể làm tổn thương tôi bất cứ điều gì họ muốn. (CUỘC SỐNG)

 12. Có vẻ khó tin, khi người ta nghĩ rằng, chỉ cần chúng ta yêu bằng cả trái tim mình, chúng ta sẽ được đền đáp. Nghe vui đó… (Trường vô hạn)

 13. Nhưng hơn bất cứ điều gì, tôi biết không có gì kéo dài. Tôi buồn rằng những kiến ​​thức, khi chúng ta ngồi cạnh anh ấy, được nghe, nghe về anh ấy, về anh ấy, nhưng nó cũng dần mất đi. (Bầu trời đầy khói lộng lẫy)

 14. Bởi vì cuộc sống không có quá nhiều niềm vui, mọi người khóc khi đầu của họ bật ra, những người không khóc sẽ bị đánh cho rơi nước mắt. (Màu rách)

 15. Thật là khó chịu, khi yêu mà giả vờ không yêu, khi buồn thì cố tỏ ra vui vẻ, khi yêu bạn phải giả vờ không quan tâm. (Nhà cũ)

 16. Trong cuộc sống có những sự kiện và hình thái trôi qua như một cơn bão, chẳng để lại gì trong tâm trí chúng ta, nhưng cũng có những sự kiện khắc sâu vào tim chúng ta như những nhát dao cứa vào đá, mãi mãi. vuốt ve nó nhưng không thể tiêu hóa được. (Hoa cúc Mandalo)

 17. Khi còn nhỏ, đôi khi khôn ngoan hơn khi tha thứ cho lỗi lầm của người lớn. (Trường vô hạn)

 18. Họ buộc phải lựa chọn, hoặc không yêu gì, hoặc chịu đựng nỗi đau. Con đường nào đưa con người ta đến một nơi: không cảm xúc. (Bầu trời đầy khói lộng lẫy)

 19. Đau đời muốn ra đi bay cao nhưng cơm áo lại treo trên mặt đất. (CUỘC SỐNG)

 20. Mỗi ngày tôi đều kẹt trong đám đông, nợ nần nơi phố xá đông đúc, đôi khi tôi tự hỏi, lạy Chúa, họ, đồng loại của tôi, tại sao tôi cô đơn và mệt mỏi. Khoảnh khắc đó, tôi có cảm giác thật lạ, trên đời này chỉ có một mình tôi. Không có âm ba, không … (Biển người mênh mông)

 21. Cho dù chúng ta có như thế nào ngày hôm nay, thì nỗi cô đơn đó cũng đã bắt đầu rồi. (Sinh ra một mình)

 22. Tôi biết mình không thể che đậy nỗi đau, nhưng tôi không thể làm gì khác, vì vậy tôi phải quay lại từ đầu. (Sinh ra một mình)

 23. Khi rời khỏi cuộc đời của một người. Ai đó không biết liệu có thể bắt đầu với một người nào đó … (Từ tình yêu đến tình yêu)

 24. Vì tương lai của đất nước, vì con cháu, hãy làm điều tốt. (Viết dưới ngọn đèn dầu)

 25. Theo tôi biết, chiến tranh khiến rất nhiều người đau lòng khi nhắc đến. Chỉ có những tấm huân chương, huy chương mới làm ấm lồng ngực, nỗi đau cất giấu nơi khóe tim, có người nhìn thấy, có người không … (Tình yêu tuổi già)

 26. Cuộc sống có thể khiến một người không vui và một người khác buồn một chút. Tại đây anh tìm thấy con đường sống của mình để không bao giờ nghĩ cuộc đời là bể khổ. Sống để hạnh phúc nếu không, hãy ngủ dài. Có một thứ hạnh phúc mà tôi không bao giờ có thể đến gần được. Thường thì anh ấy ngồi một mình và cố gắng tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. (Thư cho ai đó)

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và dõi theo AnyBooks, trong thời gian tới chúng tôi sẽ xuất bản thêm nhiều bài viết ở các chuyên mục khác nhau để đẩy mạnh Truyền thông tri thức. Mong các bạn ủng hộ. Akatona!

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  Những lời chúc sinh nhật bá đạo, troll lầy lội cho bạn thân | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]