Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh | Anybook.vn

0 Comments

Bác Hồ – Người cha của dân tộc Việt Nam kính yêu, sự đóng góp của Bác trong công cuộc giành lại độc lập và bảo vệ Tổ quốc là vô cùng to lớn. Cuộc đời Bác luôn nghĩ đến dân, vì nước. Lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng lớn để chúng ta luôn noi gương. Dưới bài báo, Sách hay 24h Tuyển tập những câu nói hay nhất của Bác Hồmời các bạn cùng đón đọc!

 1. Trẻ em như những chiếc lá non trên cành; Nghiên cứu cho biết kiến ​​thức về việc ăn ngủ là tốt.

 2. Vua Hùng có công dựng nước, con cháu cùng nhau bảo vệ đất nước.

 3. Học ác dễ dàng, ví như ở trên đỉnh núi, nếu một chân bạn vấp ngã, bạn sẽ chìm xuống vực sâu.

 4. Học quyền rất khó, ví như người leo núi, phải vất vả lắm mới lên được đỉnh.

 5. Chính lòng yêu nước chứ không phải lý tưởng cộng sản đã truyền cảm hứng cho tôi.

 6. Một năm bắt đầu vào mùa xuân. Tuổi trẻ cuộc sống bắt đầu. Thanh niên là cội nguồn của xã hội.

 7. Chúng tôi giết 10 người, chúng tôi giết 1 trong số các bạn, nhưng cuối cùng các bạn sẽ kiệt sức.

 8. Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể cạn, nhưng chân lý đó không thay đổi.

 9. Cái cũ và cái xấu phải được loại bỏ. Cái trước không xấu, nhưng khó chịu, cần phải thay đổi để bền vững. Cái gì cũ nhưng tốt thì phải mở rộng hơn nữa. Phải có một cái gì đó mới và tốt để làm.

 10. Vùng quê Việt Nam có trở nên vẻ vang, dân tộc Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, một phần lớn là nhờ vào nền giáo dục.

 11. Lợi ích của cá nhân gắn liền với lợi ích của cộng đồng. Nếu lợi ích của cá nhân mâu thuẫn với lợi ích chung thì hành vi cách mạng đòi hỏi lợi ích của cá nhân phải phụ thuộc vào lợi ích của xã hội.

 12. Một người thầy tốt – một người thầy xứng đáng là người thầy – là điều đáng trân trọng nhất. Mặc dù tên của họ không xuất hiện trên báo chí, và họ không được tặng thưởng huân chương, nhưng những người thầy giỏi là những người anh hùng chí công vô tư. Đây là một điều rất vinh quang.

 13. Cách dạy con: phải làm cho các con yêu nước, yêu nước, yêu nghề, biết trong sạch, giữ kỉ cương, học có văn hoá. Đồng thời, giữ cho họ niềm vui, năng lượng sống, sự tự nhiên, tự động, tươi trẻ nhưng không già đi của họ.

 14. Người trẻ không có trách nhiệm phải hỏi đất nước đã cho mình những gì, mà hãy tự hỏi mình đã làm được gì cho đất nước? Tôi phải làm gì vì lợi ích lớn hơn của đất nước? Tôi đã hy sinh bao nhiêu cho đất nước?

 15. Chúng ta cần học hỏi, chúng ta cần cố gắng học hỏi rất nhiều. Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ không tiến bộ. Tính phi lợi nhuận đang giảm dần. Xã hội càng tiến bộ, công việc càng nhiều, cỗ máy càng được trang hoàng. Nếu chúng ta không học hỏi, chúng ta sẽ tụt lùi, nếu chúng ta lùi lại, chúng ta sẽ bị hủy diệt, chúng ta sẽ tự hủy hoại chính mình.

Lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 1. Chúng ta phải nhớ rằng: người tài có chỗ tốt, chỗ xấu, ta phải dùng cái tốt của họ và giúp người sửa chữa chỗ xấu của họ. Suy nghĩ hẹp hòi, hành động hẹp hòi, kẻ thù nhiều, bạn ít. Một người hẹp hòi và không giúp được gì nhiều. Một nhóm hẹp không thể phát triển mạnh.

 2. Từ “người” có nghĩa là gia đình, anh em, họ hàng, công ty. Ý nghĩa của việc trở thành công dân của cả một quốc gia. Nói chung, loài người. Trừ bọn việt gian bán nước, trừ bọn phát xít thực dân là bọn ác ôn chúng ta phải đánh bại một cách dứt khoát, đối với người khác chúng ta phải yêu quý, kính trọng và giúp đỡ.

 3. Cây phải có rễ, không có rễ thì cây khô héo. Người cách mạng phải là người có đạo đức, không có đạo đức, tài giỏi cỡ nào cũng không lãnh đạo được nhân dân. Vì khát vọng giải phóng đất nước, giải phóng loài người là một công việc lớn lao vô đạo đức, vô căn cứ, đầy rẫy tham nhũng, xấu xa thì còn làm được gì nữa?

 4. Chúng ta không sợ mắc sai lầm, nhưng chúng ta sợ mắc sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa. Để sửa sai, phải sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​phê bình của quần chúng và phê bình thực chất. Phải đẩy lùi và đẩy lùi chủ nghĩa không phê bình và không phê phán bản thân. Chúng đã lỗi thời và lạc hậu, bị loại bỏ bởi rất nhiều và rất nhiều. Nó là kết quả của sự độc đáo của mỗi cá nhân.

 5. Tôi khuyên bạn không nên thiết lập các chương trình và kế hoạch lớn, đọc và lắng nghe chúng nhưng bạn không thể thực hiện được. Mọi thứ cần phải thực tế, nói và làm. Mọi thứ phải đi từ nhỏ đến lớn, từ dễ đến khó, từ thấp đến cao. Một chương trình nhỏ có thể thực hiện được tốt hơn một trăm chương trình lớn không thể thực hiện được

 6. Dân tộc ta phải biết sử ta, vì tường của quê hương Việt Nam. Những câu chuyện của tôi dạy tôi những câu chuyện huy hoàng của tổ tiên tôi. Dân tộc ta là con Rồng cháu Tiên, nhiều bậc hiền tài đánh nam dẹp bắc, nhân dân thái bình trị nước, danh vọng muôn đời. Lịch sử dạy cho chúng ta bài học này: Khi nào dân tộc ta đoàn kết thì nước ta sẽ độc lập, tự do. Ngược lại, khi dân tộc ta không đoàn kết thì bị tấn công từ bên ngoài.

 7. Tôi không bao giờ muốn danh tiếng và tài sản. Ngược lại, tôi xây một ngôi nhà nhỏ với non xanh nước biếc, có thể câu cá trồng rau, sớm chiều làm bạn với người già hái củi, trẻ con chăn gia súc, không màng danh lợi. . Tôi chỉ có một mong muốn, một mong muốn cuối cùng: cho nước nhà được hoàn toàn độc lập, cho nước nhà được hoàn toàn tự do, cho đồng bào có cơm ăn, áo mặc và được học hành.

 8. Lòng yêu nước và sự đoàn kết là một sức mạnh to lớn không ai có thể đánh bại được. Chính vì sức mạnh này mà tổ tiên ta đã đánh tan quân Nguyên, quân Minh, giữ lại quyền tự do, tự giác cho dân tộc. Nhờ sức mạnh này, chúng ta đã tổ chức một cuộc cách mạng thành công để giành độc lập. Vì sức mạnh này, sự chống đối của chúng ta ngày càng mạnh mẽ. Chính vì sức mạnh đó mà quân và dân ta kiên cường chịu đựng mọi gian khổ, đói nghèo, tang tóc, chiến thắng quân xâm lược.

 9. Tôi khuyên đồng bào hãy đoàn kết và tự do. Năm ngón tay cũng có ngón ngắn, ngón dài. Nhưng ngắn và dài được thu thập bằng tay. Trong số hàng chục triệu người này, cũng có những người như vậy và tương tự, nhưng từ tổ tiên của chúng ta bây giờ và sau đó. Vì vậy, chúng ta cần phải rộng lượng. Chúng ta phải thừa nhận rằng, là con của Lạc và cháu của Hồng, ai cũng có lòng yêu nước của riêng mình. Đối với những đồng bào đã mất và lầm lạc của chúng ta, chúng ta nên chạm vào họ bằng tình yêu thương. Chỉ có như vậy mới thực hiện được đại đoàn kết, có đại đoàn kết thì tương lai mới vẻ vang.

 10. Tiết kiệm là tiết kiệm, không phải là xa hoa, không phải là xa hoa, là cẩu thả … Không phải là tiết kiệm. Khi không nên tiêu, cũng không nên tiêu một xu. Khi có việc gì làm tử tế, lợi ích cho đồng bào, cho đất nước, thì dù cố gắng đến đâu, kiếm được bao nhiêu tiền cũng đều hạnh phúc. Nó giống như kinh tế học. Cổ phiếu phải được xác định không phải là hàng xa xỉ. Một giờ làm việc, kéo dài hai hoặc ba giờ, thật mệt mỏi. Tiêu dùng vật chất, là một thứ xa xỉ. Cơm ngon nhưng người không đủ cơm, áo mặc sang chảnh. Cho nên, xa hoa là tội cho đất nước, cho đồng bào.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tiếp tục ủng hộ Sách Hay 24H, chúng tôi sẽ sớm xuất bản một bài viết chất lượng hơn, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn!

Xem thêm:

.

READ  999+ Những Câu Nói Hay Ngôn Tình Đậm Chất Soái Ca | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]