Những Câu Nói Hay Nhất Của Trịnh Công Sơn | Anybook.vn

0 Comments

Trịnh Công Sơn là nhà soạn nhạc nổi tiếng của Tân nhạc Việt Nam với sự nghiệp sáng tác hơn 600 tác phẩm âm nhạc, những tác phẩm của ông luôn mang một màu sắc riêng và những bài học triết lý sâu sắc. Là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn, ông đã để lại cho đời nhiều đoạn văn triết học giá trị. Phía dưới Bất kỳ sách nào Tổng hợp và gửi đến bạn đọc những bài học cuộc sống này!

 1. Khi một người còn trẻ, họ nghĩ rằng chia tay nhau rất dễ dàng. Vì mọi người cho rằng sẽ có hạnh phúc và những điều mới mẻ trong tương lai. Có lẽ. Tuy nhiên, mọi người không nhận ra rằng những mong muốn và nhu cầu lớn nhất của chúng ta chỉ đến một lần trong đời.

 2. Có những căn nhà trống trải gió thổi từ mọi ngõ ngách. Tâm hồn con người cũng có một luồng khí lạnh thổi quanh. Đừng lặp lại quá khứ. Vui vẻ, nhưng không có bất kỳ tác động tích cực nào. Chúng ta đang sống mỗi ngày. Hôm nay cũng là quá khứ và chúng ta đấu tranh với thời gian để biến ngày hôm nay trở thành món quà vĩnh cửu.

 3. Tôi không bao giờ “hỏi” ý định của người đã tiếp cận tôi hoặc người đã rời bỏ tôi, cho dù họ đến hay đi. Vui đi, buồn đi. Tôi không bao giờ nghi ngờ tình cảm của những người đến và đi. Tôi cũng không có ác cảm với bất kỳ ai. Tôi cảm thấy bình yên trước sự cô đơn.

 4. Một điều luôn ám ảnh tôi là lòng trung thành. Khi trải qua những thăng trầm của cuộc sống, tôi thấy rằng sự tin tưởng vào sự tự tin đã gây ra một giai đoạn lạnh nhạt trong tôi. Một ngày nào đó tôi có thể không còn tồn tại trên cuộc đời này nữa, nhưng tôi vẫn mơ về sự toàn vẹn hoàn toàn.

 5. Tại một thời điểm, người ta nhận ra rằng thời gian trôi qua ngày càng nhanh, trước khi người ta nhận ra trong giấc mơ nhỏ bé năm tháng đã trôi qua.

 6. Mặt trời cũng giống như cuộc sống của con người: có bình minh, hoàng hôn và hoàng hôn. Xưa nay em vẫn ngỡ mưa buồn. Giờ em biết nắng buồn hơn mưa.

 7. Có một ngày đầy tuyệt vọng, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau.

 8. Cuối cùng, không có gì là quá quan trọng, đáng buồn là tôi không bao giờ có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình với những người thân yêu của tôi.

 9. Tôi thích con đường chứ không phải loại đường hủy hoại cuộc sống cá nhân của tôi.

 10. Giọng nói của một người giấu mặt đôi khi không thể nói ra trong suốt phần đời còn lại của họ. Đôi khi nó có thể được nói, một giọng nói chưa hoàn thành là tốt.

 11. Tôi không có ai để nhớ và không có ai để quên. Tôi đã nhớ lại những ngày của mình và quên đi một nửa của nó.

 12. Tôi đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tìm từ “Tôi” đã mất, đã thay đổi hình thức, trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Một ngày nọ, tôi bỏ mình trong im lặng không lời để cố gắng nhìn thấy bản thân mình rõ ràng hơn, nhưng vô ích.

 13. Trong một năm, chia sẻ niềm vui và sự cảm thông cũng là điều mệt mỏi.

 14. Cái chết là sự tàn phá của cơ thể. Nhưng cuộc sống không chỉ là một tồn tại vật chất. Nhiều người vẫn còn sống nhưng dường như đã chết. Nhiều người đã chết nhưng mọi người vẫn còn sống trong ký ức.

 15. Sự tuyệt vọng đôi khi giống như một loại ma túy. Dường như con người ta đang đi trên con đường của những giấc mơ đẹp nhất … nhưng luôn có rất nhiều thú vị và vẻ đẹp không có hương vị.

 16. Đừng để tâm hồn bạn mòn mỏi vì những vết thương tưởng là có thật nhưng lại không có thật.

 17. Cuối cùng, tình yêu cuộc sống không ngăn cản được cuộc sống của con người. Cuối cùng, tình yêu không thể giữ chân bạn.

 18. Dù thế nào đi nữa, đừng đổ lỗi cho tình yêu là nguồn an ủi duy nhất. Đó là một lời nói dối cần thiết và qua đó chỉ có con người mới biết thế nào là đau khổ, và đôi khi họ phải thốt lên: Tôi xin lỗi!

 19. Yêu hay từ chối cũng là một phần của cuộc sống. Nhưng cuộc sống thật tự do, nếu bạn không thể yêu nơi này, bạn sẽ yêu người khác.

 20. Càng sống càng rộng lượng, càng rộng rãi, càng về già càng mất mát. Bởi vì mỗi ngày tôi đều thoát khỏi thói quen của mình. Nó cũng là một loại vòng tuần hoàn chết chóc.

 21. Đó là cuộc sống của con người, vậy thì có lẽ mọi thứ không diễn ra như kế hoạch bạn nên tận hưởng nó. Đau đớn cũng được hưởng, thất bại cũng được hưởng.

 22. Có người nằm vật ra ngủ. Một số người từ bỏ tình yêu và trở nên giống như những người vô ý thức. Dù sao cũng quên một nơi để đi một nơi khác. Với cuộc sống và con người cũng vậy.

 23. Đời buồn lắm sao ta không tìm nhau.

 24. Nếu chúng ta cho phép cái nhỏ, cuộc sống sẽ cho phép chúng ta lớn hơn.

 25. Những người chưa từng đi xa, chưa từng sống ở nhiều nơi, từng trải qua những ngày mưa nắng ở nhiều quốc gia khác nhau, chưa từng nhìn sâu vào con người sẽ vẫn phải chạy khắp nơi để tìm kiếm sự giao thương.

 26. Tôi không phải là người dễ mất niềm tin, nhưng đối với tôi, tôi không biết rằng quả độc đến đúng lúc.

 27. Cuộc sống mua chuộc tình yêu đau đớn đến mức khiến tình yêu trở nên tội lỗi trong bao nhiêu tình huống. Yêu đời và muốn ở lại mãi mãi. Tại sao không để cho mình ở lại. Mặt đất nhỏ đến mức ai đó phải đi bộ. Đáng buồn thay, tôi không thể phàn nàn với bất kỳ ai.

 28. Thường thì đau buồn bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Từ một ngày bình thường như bao ngày khác. Nhưng kể từ đó, cơn đau diễn ra ngày nào chẳng giống ai.

Cảm ơn độc giả và hãy tiếp tục theo dõi AnyBooks, hy vọng nhận được sự ủng hộ của mọi người cho bài tiếp theo, các bạn thân mến!

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  [Tuyển Tập] Những Câu Nói Hay Về Thành Công Để Đời | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]