Những Câu Nói Hay Bất Hủ Của Đại Văn Hào Victor Hugo | Anybook.vn

0 Comments

Victor Hugo là nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng người Pháp. Trong hơn 60 năm cầm bút của mình, ông đã viết 45 tác phẩm, các tác phẩm của ông thường đa dạng về nhiều chủ đề. Trong số đó có những cuốn sách được yêu thích trên thế giới … Những tác phẩm lớn của ông như “Những người khốn khổ”, “Nhà thờ Đức Bà” đã đưa ông trở thành tác giả truyện tranh cho công chúng.

Là một người đã đóng góp vào nền văn học Pháp, Victor Hugo đã để lại cho thế hệ những tuyệt tác và nhiều câu nói bất hủ về tình yêu và cuộc sống viên mãn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những câu nói bất hủ này nhé!

 1. Đừng cười trước sự đau khổ.

 2. Chuyên quyền là một tội ác lâu đời.

 3. Sự bền bỉ, bí quyết của mọi chiến thắng.

 4. Lương tâm là vị thần trong mỗi con người.

 5. Tình yêu làm cho người ta trông trẻ hơn.

 6. Khoan dung là tôn giáo lớn nhất.

 7. Khen ngợi giống như một nụ hôn trên Internet.

 8. Tiếng cười là tia nắng xa vắng đêm đông lạnh giá.

 9. Người sống là người chiến đấu.

 10. Đứa trẻ học giỏi trở thành người tốt.

 11. Tai nạn gây ra cho người dân. Sự giàu có tạo ra một con thú khổng lồ.

 12. Địa ngục trần gian còn hơn thiên đường điên cuồng.

 13. Mặt nạ đức hạnh, mặt nạ ma quỷ.

 14. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là tin rằng bạn được yêu thương.

 15. Linh hồn có một ý tưởng sai lầm như một con chim có cánh: nó nâng đỡ nó.

 16. Khi phụ nữ nói, hãy lắng nghe những gì cô ấy nói bằng mắt.

 17. Thông qua sách, người khôn ngoan tìm thấy niềm an ủi lớn lao trong bể cuộc sống.

 18. Niềm tin là điều cần thiết đối với con người. Thật xót xa cho những ai sống thiếu đức tin.

 19. Nếu đó là một tảng đá, hãy để nó là một nam châm. Nếu là cây, hãy để nó là cây trinh nữ. Nếu bạn là người, hãy dâng hiến hết mình cho tình yêu.

 20. Sức mạnh của âm nhạc là tiết lộ những bí mật. Nó cũng khiến chúng ta không thể giữ im lặng.

 21. Biểu hiện đầu tiên của tình yêu đích thực ở con trai là tính nhút nhát, còn ở con gái là sự mạnh dạn.

 22. Người ta có thể chống lại sự tấn công dữ dội của quân đội, chứ không phải sự tấn công dữ dội của các ý tưởng.

 23. Thật vui khi vẻ đẹp của nó kết hợp với những nếp nhăn. Đã có lúc tôi không thể mô tả mình ở tuổi già hạnh phúc.

 24. Dù cố gắng đến đâu, anh cũng không thể phá hủy hình hài vĩnh cửu trong trái tim – hình hài đó chính là Tình yêu.

 25. Sự vĩ đại này đến sự vĩ đại khác hiếm khi gây ra xung đột, và chúng ta cần một chút phá vỡ mọi thứ, ngay cả vẻ đẹp.

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống là đảm bảo rằng bạn được yêu thương. Để được yêu vì con người của chúng ta. Dù tôi là ai.

 1. Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống là đảm bảo rằng bạn được yêu thương. Để được yêu vì con người của chúng ta. Dù tôi là ai.

 2. Khi Đức Chúa Trời muốn phá hủy một thứ gì đó, Ngài đặt sự hủy diệt vào tay của vật thật. Tất cả các thể chế tồi tệ trên thế giới đều là những kẻ tự sát.

 3. Ba vấn đề lớn nhất của thế kỷ này; sự tách biệt của đàn ông khỏi nghèo đói, sự khuất phục của phụ nữ trước cái đói, sự thiêu đốt trẻ em bởi bóng tối.

 4. Không có quốc gia nhỏ. Kích thước của một người không phụ thuộc vào số lượng người, cũng như kích thước của một người không phụ thuộc vào chiều cao của họ.

 5. Tương lai có nhiều ý nghĩa. Đối với phía dưới, tương lai là không thể. Đối với những người sợ hãi, nó không được biết. Đối với những người dũng cảm, tương lai là một cơ hội.

 6. Đàn bà cảm nhận và nói theo suy nghĩ của trái tim mình nên không bao giờ sai. Không ai có thể nói những lời sâu sắc và nhẹ nhàng hơn một người phụ nữ. Mềm mại và sâu lắng, đó là những gì nó là.

 7. Ngày đàn bà đi qua trước mặt bạn, ánh sáng soi theo bước chân cô ấy, là ngày bạn đau khổ, thất tình. Hình ảnh của anh ấy sẽ đưa bạn đến phần sáng nhất của tâm hồn bạn, nơi không có đúng hay sai, vương quốc của vẻ đẹp và tình yêu. Lúc này, bạn chỉ có thể làm một điều duy nhất: “Hãy nghĩ về anh ấy để anh ấy phải nghĩ về bạn”.

 8. Tình yêu là một phần của sự sáng tạo của tâm hồn. Tình yêu cũng giống như tâm hồn. Giống như một linh hồn, tình yêu là một tinh thần lửa của Đức Chúa Trời; Giống như linh hồn, tình yêu là không thể phân hủy, không thể phân chia và không thể phá hủy. Tình yêu là ngọn lửa trong trái tim mỗi người, thời gian và địa điểm vô hạn, không thể ngăn cản và hủy diệt. Con người luôn cảm nhận được ngọn lửa yêu thương cháy trong xương, soi sáng tận chân trời.

 9. Những người yêu nhau nhưng không thể gặp nhau sẽ có vô số câu chuyện hư cấu để vơi đi nỗi đau chia ly. Nếu ai đó ngăn cản họ gặp nhau, để họ không thể trao đổi thông tin; nhưng họ sẽ tìm thấy vô số phương tiện giao tiếp thần bí. Tin tức lan truyền cùng nhau qua tiếng hót của chim chóc, hương thơm của hoa, tiếng cười của trẻ thơ, tia nắng, tiếng gió, ánh sáng của các vì sao. Họ có thể không làm được gì nữa? Chúa phục vụ hết lòng vì tình yêu. Nếu tình yêu bền chặt, nó có thể khiến cả thế giới giao lưu.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tiếp tục ủng hộ Sách Hay 24H, chúng tôi sẽ sớm xuất bản một bài viết chất lượng hơn, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn!

.

READ  500+ Thuật Ngữ Tiếng Anh Kỹ Thuật Điện, Kỹ sư Ngành Điện Cần Biết | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]