Những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp: Ai cũng nên đọc | Anybook.vn

0 Comments

Một câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp Dưới đây là nhiều thông điệp quan trọng được thu thập. Đó có thể chỉ là một câu chuyện ngắn gọn, giản dị nhưng rất gần gũi với cuộc sống. Chúng ta biết cách cư xử, quan sát, thuyết phục người khác tốt hơn, v.v. Hãy dành chút thời gian để đọc và suy ngẫm!

Bất cứ ai cũng nên đọc những câu chuyện về kỹ năng giao tiếp tốt trong bài viết này

Câu chuyện hay về nghệ thuật giao tiếp – bán hàng

Bây giờ có hai người bán hoa quả, đẹp đẽ trang nhã, không kém phần xinh đẹp và khéo léo. Hai cô gái này phải nói là “giống hệt nhau”. Tất cả các cô gái đều xinh đẹp, nói tốt. Một cô tên A và một cô tên B. Tuy nhiên, bà B luôn bán hàng cho bà A. Bạn có biết tại sao không?

Kết quả thật đáng ngạc nhiên. Sự khác biệt chỉ là một sự kiện. Khi bà A cho trái cây vào túi may cho khách, bà thường lấy thêm. Ví dụ khách mua 1kg thường lấy 1,2 hoặc 1,3 kg rồi phải lấy ra. Ngược lại, bà B thường cho vào nhiều hơn một chút, ví dụ 0,8 kg rồi nạp thêm vào để tăng 1 kg.

Vì vậy, cùng mua 1kg nhưng chị A có cảm giác người mua là phần quả nhỏ. Trong khi đó, Miss B khiến họ nghĩ rằng họ có thể mua nhiều hơn.

Bài học kinh nghiệm: Bán hàng thực sự là một nghệ thuật, chỉ cần một hành động nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng lớn. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhân viên bán hàng, nhưng cách bạn giao tiếp với khách hàng mới là điều quan trọng.

Một câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp

Câu chuyện thứ nhất: Trong nhà thờ

Nam giới thường có thói quen hút thuốc lá. Và nhà thờ, nơi thánh thiện và sạch sẽ, khuyến khích họ tiếp tục hút thuốc.

Một câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp
Cư xử tốt là một nghệ thuật

Có hai anh chàng có cùng thói quen hút thuốc trong nhà thờ. Một ngày nọ, người đàn ông đầu tiên hỏi vị linh mục:

 • Tôi có thể nghe Kinh thánh và hút thuốc lá không?

Bố không nói gì nhưng mặt thì đanh lại và trông rất tức giận. Một ngày nọ, người cha, người anh thứ hai, hỏi:

 • Tôi có thể hút thuốc khi nghe Kinh thánh không?

Trước sự ngạc nhiên của anh ta, vị linh mục mỉm cười hài lòng và đồng ý để anh ta làm như vậy.

Bài học kinh nghiệm: Đối với người anh thứ nhất, người cha coi việc nghe Kinh thánh là điều thiêng liêng. Vì vậy, mọi người hãy tập trung và dồn hết tâm tư, tình cảm. Đừng để những hành vi như hút thuốc làm hoen ố hình ảnh đó.

Đối với người anh thứ hai, người cha một lần nữa cảm kích, cho rằng anh ta dù là người hút thuốc nhưng vẫn muốn được nghe đọc Kinh thánh. Vì vậy, giao tiếp như thế nào là rất quan trọng. Chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

Câu chuyện thứ hai

Trước đây, khi được Hoàng đế đáp lại, các quý phi phải hết sức cẩn thận để không xúc phạm đến Con trời – người có quyền giết người trong tay. Chỉ một câu đối với Hoàng đế có thể liên quan đến kết cục của gia đình và dòng họ của mình. Do đó, những người trung thành dám nói chuyện trực tiếp với Hoàng đế luôn được kính trọng và tôn vinh.

Khi Tấn Vũ đế Tư Mã Viêm lên ngôi, ông ta lập tức muốn xem liệu ngai vàng đó có được truyền lại cho các thế hệ sau hay không. Kết quả là chỉ có một từ “First” (Một). Ngô hoàng đế cả giận, các quan đều sợ hãi, không ai dám hó hé.

Ngay lúc đó, Thượng úy Bùi Khải bước tới và nói: “Nghe nói chỉ có một trời, một đất, một trái đất, mới có thái bình, chỉ có một vị vua, muôn dân sẽ hết lòng trung thành ủng hộ”. người dân. ” Chỉ là một câu nói ngắn gọn thôi cũng khiến cho Ngô đế lo lắng mừng rỡ. Mọi người đều cảm kích Bùi Khải từ trong lòng.

Bài học kinh nghiệm: LALANA hành vi liên quan Với những người khác, đặc biệt là người đứng đầu, cần thông minh và nhạy bén. Chỉ một câu nói của Bùi Khải đã làm nức lòng cả triều đình. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, chúng ta cần học cách giao tiếp – ứng xử trong mọi thời điểm.

Câu chuyện về sự lắng nghe tích cực

Một trong những câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp mà ai cũng nên biết đó là về kỹ năng lắng nghe. Một bà mẹ muốn kiểm tra kết quả học tập của con mình. Ông đã đưa hai quả táo cho cậu bé của mình. Sau đó, anh đợi đứa con trai nhỏ của mình để trả lại mẹ nó. Nhưng cậu bé đã lấy hai quả táo từ mẹ và thậm chí không nhìn mẹ để hái một quả. Anh ta cắn từng quả.

Người mẹ trẻ rất thất vọng, suýt chút nữa tức giận và muốn dạy con về thói ham tiền, ích kỷ. Tuy nhiên, vào lúc đó, cậu bé nói:

 • “Mẹ, mẹ định ăn quả này. Cố gắng đừng cay cú.

Và bất chợt nước mắt mẹ nó rơi.

Bài học kinh nghiệm: Đôi khi chúng ta tức giận vì chúng ta không đủ kiên nhẫn và không có thời gian để đợi câu trả lời. Đằng sau sự lắng nghe là một trái tim ấm áp. Khả năng lắng nghe trong giao tiếp rất quan trọng.

Khả năng lắng nghe trong giao tiếp là điều cần thiết
Khả năng lắng nghe trong giao tiếp là điều cần thiết

Một câu chuyện về sự kiểm soát bản thân

Một ngày nọ, đứa trẻ 3 tuổi của tôi bắt đầu khóc mà không có lý do. Tôi hỏi: “Em không thoải mái sao?”

 • “Không,” cậu bé nói.
 • “Tại sao em lại khóc? À, bạn có khóc cũng không sao nhưng bạn nên tìm một nơi để khóc. Và do đó, nó sẽ không làm phiền người khác. Sau khi con bạn khóc, hãy nói với tôi, bạn có thể thoát ra.

Tôi để nó trong phòng tắm. Hai phút sau, anh ấy gõ cửa và nói: “Con khóc đủ rồi bố ạ”. Sau đó anh được phép ra ngoài chơi.

Bây giờ, con trai tôi đã 18 tuổi và nó không để cảm xúc của mình ảnh hưởng đến người khác và cũng không để sự tức giận của mình ảnh hưởng đến người khác.

Bài học kinh nghiệm: Kiểm soát cảm xúc của bạn là một trong số đó Giao tiếp cơ bản nhưng mỗi người cần tự học và rèn luyện.

Một câu chuyện về sự kiểm soát bản thân

Quan sát – một trong những câu chuyện tuyệt vời về kỹ năng giao tiếp

Sau nhiều năm công tác, Long được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng phòng Kinh doanh. Trong khi đó, Nam vẫn duy trì giá trị ví của nhà bán lẻ. Một ngày nọ, Nam đệ đơn từ chức. Anh phàn nàn rằng sếp không coi trọng những nhân viên chăm chỉ mà chỉ khuyên những người giỏi khen ngợi.

Biết rằng Nam đã làm việc chăm chỉ trong những năm qua. Tuy nhiên, để giúp Nam nhận ra sự khác biệt giữa anh và Long, ông chủ của anh đã đề nghị một chút gì đó. Đó là anh rủ Nam đi chợ xem có ai bán dưa hấu không. Nam quay lại và trả lời là có. Sau đó ông chủ hỏi giá dưa bao nhiêu một kg, Nam quay lại chợ hỏi thì ông chủ trả lời là 12.000 đồng / kg.

Sau đó, chủ hàng nói với Nam: “Khi tôi hỏi Long câu tương tự, Long quay lại và trả lời:“ Ở chợ chỉ có một người bán dưa 12.000 đồng / kg, 100.000 đồng / 10 kg. Có 58 quả dưa trên bàn, nặng 2-3kg từ một người mua ở miền Nam, cách đây 2 ngày. Mọi thứ đều tươi, đỏ và ngon.

Nam nghe xong cảm thấy rất xúc động và cảm nhận được sự khác biệt giữa mình và Long.

Bài học kinh nghiệm: Luôn rèn luyện kỹ năng quan sát để phát triển bản thân.

Một câu chuyện hay về kỹ năng quan sát

Kĩ năng thương lượng

Jim lấy một chiếc quần cũ có dòng chữ “Bán quần áo thủ công” từ một cửa hàng. Anh ta hỏi chủ cửa hàng:

 • Bạn phải trả bao nhiêu cho chiếc quần này?
 • Hai đô – Chủ xe nhìn nhanh, điềm nhiên đáp.
 • Gì? Tôi nghĩ nó đáng giá ít nhất là năm đô la.
 • Không – Năn nỉ chủ cửa hàng. – Nó chỉ có giá hai đô la, không quá một xu.
 • Bạn có chắc chắn về điều đó không? Jim hỏi.
 • Nó thực sự là
 • Được rồi, đây là tiền của bạn!
  Jim vừa nói vừa lấy hai đô la đưa cho ông chủ của mình và ông ta đã giúp. “Chiếc quần này được treo bên ngoài cửa hàng của bạn, nó có giá $ 6,50 nhưng tôi nghĩ nó quá đắt nên tôi muốn biết chính xác giá cả là bao nhiêu.

Bài học kinh nghiệm: Đàm phán các mối quan hệ là một nghệ thuật.

Kết thúc

Trong cuộc sống có rất nhiều Một câu chuyện hay về kỹ năng giao tiếp khác. Mọi người hãy sưu tầm và đọc những bài học bổ ích, để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

4.2 / 5 – (10 phiếu bầu)

READ  Những câu chuyện giáo dục kỹ năng sống hay nhất cho học sinh | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]