Những câu chuyện giáo dục kỹ năng sống hay nhất cho học sinh | Anybook.vn

0 Comments

giảng bài kỹ năng sống tâm trí của học sinh không ngừng phát triển. Tuy nhiên, học sinh mầm non và tiểu học vẫn chưa nắm được kiến ​​thức về giáo dục kỹ năng sống. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là sử dụng những câu chuyện giáo dục cuộc sống để làm cho tình huống trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là câu chuyện giáo dục cuộc sống cho học sinh mang đến những bài học quan trọng nhất. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Bí mật của hạnh phúc

Có một chàng trai luôn mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc nhưng không biết tìm hạnh phúc ở đâu. Một ngày nọ, trong một giấc mơ, anh ta được một vị thần dẫn đường và nói rằng anh ta sẽ thức dậy vào buổi sáng để đi đến khu rừng gần đó để tìm một nhà sư, người sẽ chỉ cho anh ta nơi hạnh phúc.

Bí mật của hạnh phúc là sự hào phóng
Bí mật của hạnh phúc là sự hào phóng

Sáng hôm sau, ngay khi thức dậy, anh ta đi đến khu rừng nơi vị thần báo mộng đã xuất hiện. Khi đến nơi, anh gặp một nhà sư đẹp trai, ăn mặc giản dị. Vị hòa thượng này rất quen thuộc, nhưng nhìn thấy trên mặt ông ta lộ ra vẻ vui mừng, hớn hở và bình tĩnh.

Người đàn ông quỳ xuống và xin nhà sư chỉ cho anh ta hạnh phúc ở đâu. Làm sao để cô ấy vui vẻ, lạc quan trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Nghe vậy, nhà sư nói rằng ông không có gì khác để dạy anh ta, chỉ muốn gửi một cái gì đó đến anh ta. Khi nhà sư lấy món đồ và đưa cho anh ta, anh ta nhận ra rằng đó là một viên đá sáng bóng, chắc chắn rất đáng giá. Anh nghĩ rằng anh đã tìm thấy hạnh phúc, vì với viên ngọc này anh có thể làm bất cứ điều gì anh muốn. Người đàn ông này thầm nghĩ rằng mình đã tìm được hạnh phúc mà mình hằng mơ ước bấy lâu nay.

Hạnh phúc không ở đâu xa
Hạnh phúc không ở đâu xa

Sau khi cảm ơn các nhà sư và trở về, anh biết cuộc sống của mình sẽ không còn nghèo nữa. Cả đêm dài anh không ngủ được và mơ thấy sự giàu sang sắp tới.

Tuy nhiên, sáng hôm sau tỉnh dậy, anh vào rừng gặp các nhà sư để lấy viên đá quý. Vì anh biết hạnh phúc không phải là của cải mà anh đã dám cho đi tất cả những gì mình có, cũng như vị sư nghèo đã trao cho anh viên ngọc quý. Sau đó, anh nhờ các nhà sư chỉ cho anh cách nào để có được trái tim lớn như của anh.

Bài học cho tình bạn

Ở một ngôi làng nọ, có một cậu bé 16 tuổi, tốt bụng và khôn ngoan. Những gì anh ấy nghĩ thường sâu sắc hơn so với tuổi của mình. Nhưng cô ấy bất an, buồn bã và cô đơn.

Chỉ có những người bạn thực sự mới sẵn lòng ở bên chúng ta
Chỉ có những người bạn thực sự mới sẵn lòng ở bên chúng ta

Một ngày nọ, cậu bé lại buồn và bối rối vì không có bạn và không có việc gì để làm. Và anh ta đi ra bên bờ biển, và khóc.

Cậu bé vô tình giẫm phải vỏ sò sặc sỡ, lấy vỏ bỏ vào túi mang về nhà chơi. Bỗng cậu bé nghe thấy tiếng động từ vỏ sò, cậu cầu xin cậu bé hãy mang nó về biển và cho cậu lời khuyên.

Cậu bé đồng ý, nhưng con sò phải được đưa ra lời khuyên cho cậu bé trước khi cậu có thể trả nó về biển. Sò liền bảo cậu bé cầm cát cả tay. Sau đó, con lợn bảo cậu bé nhìn vào bãi cát bên ngoài, nó có theo tia chớp trên tay mà làm nó rơi xuống không?

Đặc biệt khi cậu bé nắm chặt tay thì cát càng rơi mạnh hơn. Trên tay bạn chỉ còn lại lượng cát mà thôi. Những bãi cát này đại diện cho bạn bè của bạn. Bạn thân giống như cát trong tay bạn, cho dù có chuyện gì xảy ra thì anh ấy cũng sẽ không bao giờ rời bỏ bạn. Tuy nhiên, bạn thấy rằng trong tay bạn chỉ còn lại rất ít cát, và nếu bạn không chăm sóc và nuôi dưỡng nó, nó cũng sẽ bị tàn phá. Cậu bé như hiểu ra mọi chuyện, cậu cảm ơn con sò và ném nó xuống biển.

Giá trị của cuộc sống

Có thể nói, cuộc sống luôn “thì thầm” với chúng ta qua những điều đơn giản nhất mà bạn thậm chí không thể hiểu hết được. Có một người chủ nhỏ rất thông minh, thích đặt những câu hỏi xung quanh cuộc sống của mình.

Một hôm, vị sư trẻ hỏi thầy của mình: Thưa thầy, con muốn biết Giá trị đích thực của cuộc sống con người là gì??

Một mình chúng ta đặt ra giá trị của cuộc sống

Người thầy chỉ lấy cho cậu bé một hòn đá xấu, rồi bảo cậu mang hòn đá ra chợ bán, nhưng ai hỏi mua với giá nào cũng không được. Sư trẻ hỏi có còn theo không, từ đó sư phụ trả lời. Giá trị của cuộc sống là gì?.

Cậu bé ngồi bán đá cả ngày vẫn không thấy ai hỏi mua, ai cũng thắc mắc tại sao bán đá dởm không được giá. Một người bán hàng yêu thương hỏi mua viên đá $ 1. Nhưng anh ta đã không bán khi nhớ lời khuyên của chủ nhân.

Vị sư trả lại hòn đá, và người chủ tiếp tục yêu cầu cậu bé mang hòn đá đến một tiệm vàng để bán. Nếu chủ tiệm vàng mua thì không bán được, trả lại.

Cậu bé xấu hổ vì đó là cục đá xấu như vậy, không có tiệm vàng nào mua. Tuy nhiên, vì tò mò, người chú nhất quyết làm như vậy. Bất ngờ được chủ tiệm vàng đưa cho viên đá 500 viên nhưng nam thanh niên không bán mà trả lại.

Vị sư trẻ liền hỏi nhà sư: Giá trị của cuộc sống là gì, nhưng tại sao chỉ trong một ngày, từ một hòn đá trống rỗng trở thành một hòn đá quý?

Chỉ những người hiểu được mới đánh giá cao giá trị của bạn
Chỉ những người hiểu được mới đánh giá cao giá trị của bạn

Nhà sư lại cười và bảo cậu bé đem hòn đá đến một cửa hàng cũ để bán. Nam thanh niên này không ngờ rằng giá trị hiện tại của viên đá lại được trả số tiền lớn.

Một lần nữa chàng thanh niên lại thắc mắc tại sao hòn đá vô giá trị lại trở thành báu vật? Câu nói của nhà sư trẻ là: Giá trị của cuộc sống.

Cô giáo giải thích rằng điều đó được quyết định bởi giá trị cuộc sống của mỗi người. Vì giá trị cuộc sống được tạo dựng và xác lập. Vì vậy, hãy đặt mình vào nơi mà mọi người có thể, và giá trị cuộc sống của bạn sẽ được tôn trọng.

Sau đây là câu chuyện giáo dục cuộc sống cho học sinh mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện này với trẻ để trẻ hiểu và hiểu kỹ năng sống là gì.

READ  Những lời cảm ơn hay, chân thành nhất trong cuộc sống | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]