Những bài học kinh nghiệm từ mô hình AIDA của Vinamilk | Anybook.vn

0 Comments

1. Phân tích mô hình AIDA của Vinamilk

Mô hình AIDA được giới kinh doanh coi là một bí quyết đáng kinh ngạc giúp các công ty thành công trong chiến lược tiếp thị của mình. AIDA là một tập hợp các chữ cái viết tắt của Chú ý, Quan tâm, Mong muốn và Hành động. Việc triển khai chính xác và hiệu quả mô hình AIDA trong kinh doanh đã giúp Vinamilk quảng bá hình ảnh của mình đến với khách hàng. Tiếp theo, chúng ta sẽ phân tích chi tiết hơn về việc Vinamilk áp dụng mô hình AIDA vào hoạt động marketing của mình như thế nào nhé!

Phân tích mô hình AIDA của Vinamilk

1.1. Vinamilk áp dụng mô hình AIDA vào hoạt động marketing như thế nào?

Chúng ta sẽ xem xét mô hình AIDA của Vinamilk ở 4 khía cạnh của mô hình này và công ty này đã kết hợp thành công 4 khía cạnh này như thế nào để thành công.

1.1.1. Chú ý chú ý

Đây là khía cạnh đầu tiên mà Vinamilk sẽ xem xét trong chiến dịch tiếp thị của mình. Một công ty không có khách hàng và khách hàng thân thiết sẽ trở thành “công ty chết” và tất nhiên Vinamilk hiểu rất rõ điều này.

Vinamilk xác định và hướng đến đối tượng khách hàng là bình dân nhất TP. Nhìn chung, công ty này còn chia tài liệu của mình tới khách hàng thành các nhóm đối tượng nhỏ hơn bao gồm: Trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai và người già. Ngoài ra, các công ty lớn như Vinamilk cũng sử dụng Phần mềm quản lý CRM để hỗ trợ quản lý tốt hồ sơ khách hàng của bạn.

Vinamilk cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của từng nhóm đối tượng và giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải. Ví dụ, đối với nhóm người tiêu dùng có con từ 0 đến 6 tuổi, họ đã tung ra các sản phẩm làm từ sữa bột Optimum Gold, Dielac Alpha Gold, Organic Gold, v.v. dành cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Các công ty cần đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng
Các công ty cần đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng

1.1.2. Tạo sự thu hút – Sự quan tâm

Bạn cần chắc chắn rằng khách hàng bị thu hút bởi sản phẩm của bạn, họ muốn tìm hiểu thêm về chúng. Rõ ràng, Vinamilk đã làm được điều đó.

Đầu tiên, Vinamilk tập trung vào việc tạo ra nhận thức của người tiêu dùng về chất lượng của các sản phẩm sữa. Tất cả các sản phẩm được làm từ 100% thành phần tự nhiên và được đảm bảo về chất lượng với quá trình lựa chọn và kiểm tra nghiêm ngặt. Các sản phẩm sữa mới của Vinamilk cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho người dùng theo nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra, khách hàng cũng ưa chuộng các sản phẩm khác như sữa bột, sữa chua, bột nở hay Vfresh …

Để làm được điều này, ngoài việc chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, Vinamilk còn chi mạnh cho hoạt động quảng cáo. Các TVC như “Gương mặt rạng ngời”, “Vươn cao Việt Nam”, “Ly sữa 6 triệu” hay “3 món quà sức khỏe không từ thiên nhiên”… dựa trên chủ đề 2 chính: “Chuyển động” (Tạo cảm xúc) và “Short” (Ngắn gọn) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người tiêu dùng và người tiêu dùng, đặc biệt là các em nhỏ và các bậc phụ huynh.

Tạo chiến lược quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng
Tạo chiến lược quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng

1.1.3. Khuyến khích mong muốn – mong muốn

Song song với các chiến dịch quảng cáo trên nhiều phương tiện và nền tảng khác như báo chí, mạng xã hội, banner quảng cáo… Vinamilk luôn rất quan tâm đến phản hồi và tương tác của khách hàng với sản phẩm. Nội dung trên website hoặc fanpage của công ty được đặt nội dung và hình ảnh phù hợp, đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, đáp ứng nhu cầu và sở thích của họ.

Tất cả những điều trên đều nhằm mục đích cuối cùng là tăng lượng người biết đến và theo dõi, đồng thời tăng độ phủ và nhận biết thương hiệu Vinamilk. Quy tắc “không thể thay đổi” trong mô hình AIDA là thương lượng càng nhiều thì số lượng khách hàng trung thành càng cao và do đó doanh thu càng cao.

Các công ty cần xem xét mức độ tương tác của khách hàng
Các công ty cần xem xét mức độ tương tác của khách hàng

1.1.4. Hành động – Hành động

Đây là bước cuối cùng nhưng cũng là quá trình quyết định sự thành bại của việc áp dụng mô hình AIDA vào chiến lược kinh doanh trong một công ty.

Nếu bạn không thể chỉ tạo ấn tượng với khách hàng, khơi dậy mong muốn của họ, nhưng nếu bạn không thể thuyết phục họ mua và sử dụng sản phẩm của bạn, thì toàn bộ quá trình được coi là vô nghĩa. Vì vậy, các công ty cần tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm mà họ nhận được, từ đó khuyến khích họ tiếp cận với công ty của mình.

Trên thực tế, Vinamilk đã thực sự làm được. Nhưng cùng với các chiến dịch quảng cáo, phủ sóng thương hiệu là chiến dịch đưa sản phẩm đến với khách hàng. Từ gánh hàng rong, đến sự kiện từ thiện “1 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo”, chiến dịch “Bạn khỏe, Việt Nam khỏe” … nó không chỉ cải thiện diện mạo ‘nhóm. Tập đoàn này trong mắt người tiêu dùng mà còn là cơ hội tốt để đưa sản phẩm thương hiệu Vinamilk đến tay người tiêu dùng.

Các công ty cần đưa sản phẩm đến với khách hàng
Các công ty cần đưa sản phẩm đến với khách hàng

1.2. Tác động của mô hình AIDA đến việc quảng bá thương hiệu Vinamilk

Tác động của mô hình AIDA đối với các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp là không thể chối cãi. Vì vậy, mô hình này được công ty làm theo và luôn áp dụng. Minh chứng thực tế cho điều này là Vinamilk luôn giữ vững vị trí số một trên thị trường sữa Việt Nam hiện nay, vượt lên trên các tên tuổi cùng ngành như TH Milk, Vinasoy …

Ngoài ra, các sản phẩm sữa mang thương hiệu Vinamilk cũng đã có mặt trên thị trường thực phẩm ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Pháp, Hoa Kỳ, Ba Lan, … Vinamilk là cái tên đầu tiên và tiên phong trong thị trường các sản phẩm từ sữa. . Không chỉ vậy, các sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Xem thêm: Bảng Kanban là gì? Nội quy thành lập văn phòng Kanban

2. Bài học kinh nghiệm từ mô hình AIDA của Vinamilk

Qua phân tích ở phần trên về hiệu quả của chiến lược tiếp thị của Vinamilk với mô hình AIDA, bạn có thể dễ dàng nhận thấy quy tắc “vàng” của tiếp thị, đó là: khách hàng chỉ quan tâm đến sản phẩm, nội dung phù hợp với họ. Chìa khóa của một chiến lược tiếp thị thành công là tiếp thị nội dung phải đi kèm với nội dung phù hợp và đúng thời điểm.

Để thành công, bạn cần hiểu khách hàng của mình
Để thành công, bạn cần hiểu khách hàng của mình

Thành công của Vinamilk dựa trên sự phân tích khách hàng cẩn thận cũng như thói quen sản xuất nội dung phù hợp với sở thích của khách hàng. Ngoài ra, Vinamilk cũng có thể truyền tải nội dung này đến khách hàng thông qua các kênh truyền thông bên ngoài và trực tuyến. Thành công của cách làm này đã được thể hiện rõ qua chiến dịch “Youtube-first” của một nhà sản xuất sữa nổi tiếng tại Việt Nam.

Mô hình AIDA của Vinamilk và chiến lược tiếp thị nội dung của công ty này là một trong những bài học tham khảo quý giá cho các nhóm khác nếu họ muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu. Để triển khai thành công mô hình AIDA, các công ty phải hiểu rõ hơn về khách hàng của mình để có thể cung cấp cho họ những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.

Cạnh tranh là gì?

Trên thương trường, các công ty luôn phải tìm mọi cách để hạn chế sự cạnh tranh của các đối thủ và cùng với đó là phải duy trì sự cạnh tranh cụ thể. Vậy, cạnh tranh là gì? Làm thế nào để bạn biết mức độ cạnh tranh? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết tiếp theo!

Cạnh tranh là gì?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15344 & cateid = 242 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Hình Ảnh Mùa Đông Lãng Mạn Đẹp & Ý Nghĩa Trong Tình Yêu | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]