Nhảy việc Tốt Hay Xấu? Nhân Sự Có Cần Cân Nhắc Khi Nhảy Việc? | Anybook.vn

0 Comments

Nhảy việc liên tục đã trở thành một xu hướng tất yếu trong thế giới việc làm ngày nay, đặc biệt là đối với những người trẻ muốn tìm việc làm lương cao và được trả lương cao. Vậy “nhảy việc” là tốt hay xấu? Cần cân nhắc điều gì khi “nhảy việc”? Đi nào Chefjob.vn đã khám qua bài viết dưới đây.

“Nhảy việc” là gì? Khi nào thì “chuyển việc”?

“Nhảy việc” là việc một nhân viên rời bỏ công việc hiện tại của họ để chuyển sang một công việc mới có giá trị phù hợp hơn với bản thân. Nếu bạn đang có ý định thay đổi công việc, bạn nên cân nhắc khung thời gian phù hợp và hiệu quả nhất để thực hiện. Một số mẹo về thời điểm tốt nhất để nhảy:

Đối xử bất công với công ty

Khả năng không được đánh giá chính xác

Bạn không thấy cơ hội học hỏi, phát triển hoặc tiến bộ của chính mình.

Dù cố gắng đến đâu, tôi vẫn không tìm thấy niềm vui và sự hứng thú trong công việc của mình …

“Nhảy việc” là một quyết định quan trọng trên con đường sự nghiệp Hình ảnh: Internet

Thuận lợi khi “nhảy việc”

Tỷ lệ “nhảy việc” ở Việt Nam đang tăng theo chu kỳ, năm 2018 con số này ước tính là 20% vì một số lý do: Nhân viên cảm thấy thiếu tinh thần đồng đội, nhân viên nghỉ việc vì tự do. nhảy trong thời gian thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi các nhân viên HR, hầu hết sẽ không nghĩ rằng nhiều công việc là một ý tưởng tồi hay “nhảy việc” là một kẻ giết người. Ngược lại, nó còn mang lại những lợi ích không ngờ:

READ  Cách viết email xin việc hiệu quả bạn nhất định nên biết | Anybook.vn

Trải nghiệm nhảy việc giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ những thế giới khác nhau mà bạn đang sống. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và nhiệm vụ khác nhau, tăng cường kỹ năng thích ứng, mở rộng kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực và xây dựng những ý tưởng phong phú và dễ dàng hơn.

Nhảy việc giúp bạn hiểu bản thân, xác định nhu cầu và tìm được công việc mơ ước: Nhảy việc giúp nâng cao lòng tự trọng và nhận thức về bản thân. Ngoài ra, việc nhìn ra điểm mạnh – điểm yếu, điểm mạnh – điểm yếu của bản thân sẽ giúp bạn củng cố kỹ năng, từ đó xây dựng lộ trình phát triển phù hợp.

Sự hài lòng trong công việc: nhiều người thay đổi công việc liên tục với hy vọng tìm được một môi trường phù hợp hơn, một chân trời mới nơi họ có thể tự do phát triển và tiến bộ. Đặc biệt đối với những bạn trẻ yêu thích sự thay đổi, bạn có thể lựa chọn và cũng có thể tìm kiếm những cơ hội khác để thử thách bản thân trong một thế giới mới đầy thử thách hơn.

Mở rộng mối quan hệ: Ở mỗi địa điểm bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người khác nhau, có thể là đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng tiềm năng… Những mối quan hệ này cũng sẽ phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho bạn.

READ  Lý do nghỉ việc như thế nào là hợp lý và dễ thuyết phục sếp nhất? | Anybook.vn

Các mục bổ sung: “Tôi có nên tăng lương không?” Đây là một câu hỏi luôn gây tranh cãi. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng lương không chỉ là thước đo vật chất mà là thước đo kỹ năng của bạn. Bạn có cơ hội đạt được tất cả các mục tiêu của mình và kiếm được mức lương cao hơn và hài lòng hơn.

Nhảy việc mang lại nhiều cơ hội và thách thức

Nhảy việc mang đến nhiều cơ hội và thách thức – Ảnh: Internet

Thiếu sự thay đổi công việc

Bên cạnh những mặt tích cực, việc “nhảy việc” cũng mang lại nhiều hệ quả tiêu cực:

Nghi ngờ về con người, kỹ năng nghề nghiệp: Nhà tuyển dụng thắc mắc tại sao bạn lại thay đổi công việc. Bạn không đáp ứng được yêu cầu? Bạn không hoàn thành tốt công việc? Hay nó không phù hợp với thế giới doanh nghiệp?

Mất thiện cảm từ người dùng: Hầu hết các công ty đều coi trọng lòng trung thành của nhân viên. Việc “nhảy việc” nhiều sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bất an và nghi ngờ khả năng cam kết lâu dài của bạn.

Nghiện nơi làm việc: Điều này khiến bạn nhanh chóng cảm thấy nhàm chán, không giữ được công việc trong môi trường bền vững, ảnh hưởng đến tiến trình sự nghiệp.

Nguồn nhân lực cần được xem xét khi “nhảy việc”

“Nhảy việc” là một rủi ro, buộc mọi người phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định

READ  Lễ Tân Khách Sạn Ca đêm Là Gì? Bản Mô Tả Công Việc Lễ Tân Khách Sạn Ca đêm 2022 | Anybook.vn

Bạn nên xem xét kỹ các vấn đề và đặt ra những câu hỏi như: Thu nhập của công việc mới có tăng không? Mức lương hấp dẫn? Giờ làm việc có thay đổi không?… Khi bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy đưa ra quyết định cuối cùng.

Để tránh những trường hợp bạn có thể lãng phí thời gian tìm việc và mất tiền về mặt tài chính, tốt nhất bạn nên chọn ở lại công ty hiện tại của mình cho đến khi bạn nhận được một công việc mới mà mình mong muốn.

Ngay cả khi bạn đã thay đổi công việc và có một công việc mới, bạn vẫn cần phải cư xử tốt, duy trì mối quan hệ tốt và trung thực với đồng nghiệp.

Giải thích các định hướng nghề nghiệp trong tương lai: Bạn nên lập danh sách so sánh các lựa chọn của mình và các cơ hội khác như kỹ năng phát triển, mức lương, tiền công… Để có kế hoạch nâng cao giá trị bản thân, hãy vạch ra con đường đi.

Bạn cần suy nghĩ kỹ về nhiều vấn đề trước khi nghỉ việc

Bạn cần cân nhắc kỹ một số vấn đề trước khi nghỉ việc. Ảnh: Internet

Không có tiêu chuẩn tiêu chuẩn nào để đánh giá chính xác việc “nhảy việc” là tốt hay xấu, mà nó phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn và cân nhắc “lợi nhuận” của mỗi người. Cuối cùng, mục tiêu chung của nguồn nhân lực là khả năng có việc làm đáp ứng nhu cầu của họ, do đó tạo ra việc làm bền vững và bền vững.

Tin tức liên quan:

Thay đổi công việc sau 30 tuổi, không sợ đối thủ cạnh tranh

Tìm Công việc Thích hợp – Khó nhưng Dễ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]