Nhảy việc – Được và Mất | Anybook.vn

0 Comments

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với những ý kiến ​​“cá mập” về chương trình “Thương vụ bạc tỷ” xoay quanh vấn đề “thanh niên có nên nhảy việc”. Quan điểm này đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều bạn trẻ đồng tình với các “shark” rằng khi còn trẻ thì nên sẵn sàng thay đổi, chuyển nghề ngay khi cảm thấy không ổn. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng việc trung thành với tổ chức cũng là điều cần thiết.

Vì vậy, hãy đặt lên bàn cân những gì bạn cần và mất khi “nhảy việc” để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Nhảy việc là thời gian để khám phá khả năng tiềm ẩn của bạn

Để bỏ một công việc thường xuyên với mức lương ổn định không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những người đã làm việc lâu năm hoặc đã có một vị trí nào đó. Nó có nghĩa là lo lắng về việc tìm một công việc mới, về thu nhập, về việc thích nghi …

Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn là để kiểm tra bản thân xem bạn có thể che giấu điều gì. Chắc chắn, sẽ có những lúc khó khăn hơn bạn có thể xử lý nhưng kết quả là những bài học mới, kinh nghiệm mới và trải nghiệm mới, can đảm để thay đổi là cách duy nhất để bảo vệ bạn khỏi vấp ngã.

READ  [CHIA SẺ] Viết điểm mạnh – yếu trong CV thế nào cho khôn ngoan? | Anybook.vn

tôi có thể làm những gì tôi muốn

Nếu đó không phải là thế mạnh hay đam mê của bạn với công việc hiện tại thì quyết định chuyển việc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm công việc mình yêu thích, đúng không. Khi đó bạn sẽ có động lực và làm việc hiệu quả hơn, đây sẽ là một bước tiến lớn trên con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Có nhiều cơ hội phát triển và nâng cao thu nhập

Hầu hết các công ty hiện nay đều có chính sách tăng lương không đổi cho những nhân viên đã có thâm niên nhiều năm. Đó là lý do tại sao những nhân viên được trả lương mới bắt đầu nhiều hơn những nhân viên có 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương tự. Đó cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến quyết định thay đổi công việc.

Khi chuyển sang công ty mới với kinh nghiệm, việc thương lượng mức lương tốt hơn công ty cũ là điều không khó. Một mặt, với cơ chế mở cửa hiện nay, những người trẻ tuổi mới vào công ty có cơ hội phong phú để thể hiện tài năng của họ, tất nhiên, với mức lương và tiền thưởng tối đa nếu bạn tạo ra một sản phẩm độc đáo. Đây sẽ là khoảng thời gian bạn có thể bình luận và tăng thêm thu nhập cho mình.

Thế giới mới và những mối quan hệ mới

READ  Mẫn cán là gì? Bạn có phải là một nhân viên mẫn cán hay không? | Anybook.vn

Môi trường làm việc và các mối quan hệ là những yếu tố quan trọng khi đưa ra các quyết định trong công việc, nhìn chung chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở nơi làm việc và nói chuyện với đồng nghiệp hơn là ở nhà. Nếu môi trường ngày nay không thân thiện, đồng nghiệp gần gũi thì thay đổi công việc là thời điểm bạn có thể tìm thấy một thế giới tốt đẹp hơn với những mối quan hệ mới và thân thiện hơn. Đó là thời gian mà bạn có thể thực hành các kỹ năng và khả năng của mình.

Ngoài những ƯU ĐIỂM, còn có RẤT NHIỀU mà chúng ta cũng nên xem xét.

Cần nhiều năm kinh nghiệm và cơ hội để tiến bộ

Quyết định thay đổi công việc không phải là một sự đánh đổi nhỏ, bạn phải từ bỏ mọi thứ để làm lại từ đầu, chỉ cần bạn ở lại công ty cũ thì sự cam kết và kinh nghiệm của bạn được đánh giá rất cao. một vị trí cao cấp trong ngành. Rồi bỗng một ngày bạn chạnh lòng khi nhận ra mình mới 30 tuổi nhưng vẫn là một nhân viên quèn nhưng bạn của bạn đã có một số thành tích trong công việc.

Người dùng không hài lòng

Tất nhiên, với những ứng viên nhảy việc quá nhiều, dù bạn có tài năng đến đâu, nhà tuyển dụng cũng sẽ ngại thuê bạn vì họ sợ rằng nếu bạn “nghỉ việc sớm” thì bạn sẽ mất việc liên tục. . Người dùng có thể đặt câu hỏi về kỹ năng hoặc tính cách của bạn. Khi bạn không thể làm công ty lâu dài hoặc bạn không thực sự có kỹ năng hoặc khó kết nối?

READ  Biên phiên dịch tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm ra sao? | Anybook.vn

CV không chuyên nghiệp

Nếu bạn nghĩ rằng việc đưa 20 công ty vào phần lịch sử công việc sẽ cho thấy bạn có nhiều kinh nghiệm thì bạn đã nhầm, thực tế là làm một công việc trong thời gian ngắn chưa đủ để bạn có kinh nghiệm trên sân khấu. làm việc trong bất kỳ nghề nghiệp hoặc kỹ năng chuyên nghiệp nào. Điều này sẽ làm cho CV của bạn luôn có sẵn và sẽ bị sa thải ngay lập tức.

Bạn sẽ nghiện việc nhảy việc

Không tin à? Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng những người chuyển việc thường không hài lòng với công việc mới và nhảy việc nhiều hơn những người ở lại lâu hơn. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi bạn không thể di chuyển và tiếp tục con đường làm việc của mình.

Vậy bạn có nên thay đổi công việc ngay khi cảm thấy không phù hợp?

Bạn có thể làm nhiều nhiệm vụ khác nhau để có thêm kinh nghiệm Nhưng đừng làm quá nhiều trong thời gian quá ngắn vì nó sẽ hạn chế lựa chọn và khiến bạn mất tập trung. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn nhảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]