Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập | Anybook.vn

0 Comments

worker-tu-van-tin-dung-again

Rất nhiều bạn trẻ muốn tham gia công việc tín dụng nhưng không đạt được vị trí phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được điều đó Cố vấn tài chính là gì?. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa ra những bản mô tả công việc cụ thể nhất. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội được chấp nhận phỏng vấn.

Cố vấn tài chính là gì?

Nếu bạn muốn biết nhân viên tư vấn tín dụng là gì, bạn phải hiểu khái niệm “tín dụng ngân hàng”. Các khoản cho vay được coi là người cho vay và các công ty và cá nhân là người cho vay. Nói chung, một ngân hàng sẽ cho vay thông qua nợ trong một khoảng thời gian. Hiện nay, có hai loại tín dụng phổ biến:

  • Tín dụng đặc biệt: Các ngân hàng cho từng khách hàng vay vốn để kinh doanh, mua nhà, mua xe, du học, v.v.
  • Tín dụng cho công ty: Các ngân hàng cho khách hàng doanh nghiệp vay vốn để mở rộng đầu tư sản xuất, trả nợ, sử dụng thiết bị, v.v.

Người phụ trách cho vay được coi là người thực hiện tất cả các công việc liên quan đến hoạt động cho vay. Trong tiếng Anh, vị trí này được gọi là Nhân viên tín dụng. Ngoài ra, vị trí này còn có nhiều chức danh khác, như: chuyên viên tư vấn khoản vay, chuyên viên phân tích tín dụng, nhân viên tài chính ngân hàng… Vai trò của nhân viên cho vay là giới thiệu và đánh giá các yêu cầu đối với khoản vay.

Xem thêm: Chuyên Vay Tiền Ngân Hàng, Tiến Độ Và Tốt Nhất

Mô tả Công việc của Chuyên viên Tư vấn Khoản vay Ngân hàng

Vai trò của một cố vấn tài chính là gì?

Vai trò của một cố vấn tài chính là gì?

Tìm đúng khách hàng

Tìm kiếm, lựa chọn và phân loại khách hàng là công việc cơ bản nhất trong lĩnh vực tín dụng. Mọi công ty thẻ tín dụng đều tìm kiếm khách hàng thường xuyên để tăng doanh số bán hàng. Trong đó, ưu tiên tìm kiếm thông tin mới về khách hàng và tổ chức các nhóm đối tượng nhất. Từ sáng kiến ​​này, nhân viên tư vấn khoản vay có thể chuẩn bị một cuộc tư vấn chính thức hơn cho từng nhu cầu vay.

Tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng

Bước tiếp theo sau khi tìm được khách hàng là thương lượng dựa trên nhu cầu và dữ liệu được cung cấp. Ngày nay, các nhà quản lý cho vay làm việc trực tiếp với khách hàng để đưa ra hướng dẫn cho vay hiệu quả. Ngoài thông tin tư vấn, cần giới thiệu về các dịch vụ hiện tại để khách hàng tự do lựa chọn.

Vì quá trình tư vấn đòi hỏi khả năng thuyết phục khéo léo, các ứng viên cho công việc này cần thành thạo ngay các kỹ năng giao tiếp. Qua quá trình thương lượng, nhân viên cũng phải tạo được sự đồng cảm để khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu chính của đàm phán.

Đánh giá của khách hàng

Để được vay vốn không dễ dàng mà bạn phải qua thẩm định. Người cho vay là người kiểm tra để xem liệu ý định của khách hàng có chính đáng hay không. Nhìn chung, có 5 tiêu chí chung để định giá: uy tín, tính khả thi, phạm vi khả thi, đối tượng hợp pháp, đủ tài chính để trả vốn và lãi vay.

Xem thêm: Làm báo cáo tín dụng cần biết những gì?

Thẩm định hợp lý cũng bao gồm xác minh thông tin người vay để ngăn chặn gian lận. Trong quá trình này, cố vấn tài chính phải hoàn toàn tập trung và nghiêm túc. Bởi vì dù chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến khách hàng không nhận được tín dụng.

Hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan

Sau khi tư vấn và đánh giá xong, chuyên viên tư vấn khoản vay sẽ bắt đầu hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ vay vốn. Đầu tiên là việc soạn thảo hợp đồng và các tài liệu liên quan. Sau đó thu thập đầy đủ các tài liệu, hồ sơ theo đúng quy trình. Đừng quên kiểm tra và nhắc nhở khách hàng ký tên vào tất cả các yêu cầu cần thiết.

Kiểm tra tình trạng tín dụng của khách hàng

Nhân viên tư vấn khoản vay sẽ chịu trách nhiệm theo dõi tình trạng các khoản vay của khách hàng. Họ phải giám sát các hành động tiếp theo của công ty và cá nhân; gần với chương trình khôi phục. Bởi khi hết thời gian vay, ngân hàng buộc phải niêm phong tài sản để trả nợ cho người đứng đầu.

Vai trò của cố vấn tài chính là gì?

Vai trò của cố vấn tài chính là gì?

Vì vậy, trong trường hợp tín dụng xấu, nhân viên tư vấn tín dụng phải khuyến khích khách hàng trả hết nợ, thay đổi nhóm nợ, hoặc khởi kiện ra tòa riêng.

Thỏa thuận hợp đồng

Sau khi khách hàng trả hết nợ, bao gồm cả vốn và lãi, nhân viên tư vấn khoản vay sẽ thu xếp hợp đồng theo quy định. Hành động quan trọng nhất là phát hành tài sản thế chấp và xóa đăng ký trên sàn giao dịch.

Lương nhân viên tư vấn tín dụng ngân hàng có tăng không?

Tư vấn cho vay là một trong những công việc an toàn nhất trên thị trường việc làm. Nhìn chung, một nhân viên tư vấn tín dụng đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của công việc thì thu nhập từ 10 đến 20 triệu đồng / tháng.

Tuy nhiên, mức lương đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nội dung quan trọng nhất trong mức lương của một nhà tư vấn nợ là KPI. Càng đạt được nhiều mục tiêu, người lớn sẽ nhận được lương càng cao. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu cơ chế thanh toán và thưởng của từng ngân hàng để biết thêm về mức thu nhập và lộ trình thăng tiến.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xin việc ngành tài chính ngân hàng

Tôi có thể tìm việc làm nhân viên tư vấn tín dụng ở đâu?

Mức độ thuê nhân viên tư vấn tín dụng là bao nhiêu?
Mức độ thuê nhân viên tư vấn tín dụng là bao nhiêu?

Nếu bạn muốn thử sức mình ở vị trí chuyên viên tư vấn nợ, hãy nhanh tay tìm đến dịch vụ vay tiền của TopCV. Là một trong những kênh tuyển dụng tại Việt Nam cung cấp rất nhiều việc làm từ nam chí bắc. Ngoài ra, TopCV cung cấp mẫu CV chuyên nghiệp, mẫu viết thư giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển vào vị trí mơ ước.

Xem thêm: Những bí quyết để viết CV ngân hàng dễ thương

Có thể nói, vị trí nhân viên tư vấn cho vay đóng vai trò quan trọng trong mỗi ngân hàng hiện nay. Hy vọng bạn có thể trở thành một nhà tư vấn tài chính thông qua bài viết này để có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn may mắn trên con đường sự nghiệp!

Nguồn ảnh: sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Xem:
3.393

READ  [HN] Công Ty Công Nghệ Bglobal Tuyển Dụng Nhân Viên Phân Tích Kinh Doanh Full-time 2021 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]