Nhân Viên Phục Vụ Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Phục Vụ | Anybook.vn

0 Comments

Nhân viên phục vụ là gì? Nghề bồi bàn là gì là một vấn đề được rất nhiều sinh viên và các bạn trẻ đang tìm việc làm tại các nhà hàng quan tâm.

Nhân viên phục vụ là gì?

Như Wikipedia mô tả: “Nhân viên phục vụ bàn là người được thuê để làm việc trong nhà hàng hoặc quán ăn có thu nhập cố định hoặc lưu động (tại các đám cưới, tiệc, lễ kỷ niệm, v.v.) cho khách hàng bằng cách cung cấp (mang, phục vụ) thức ăn và đồ uống theo yêu cầu của khách khi họ gọi món.

Người phục vụ ở Trung Quốc cổ đại, còn được gọi là Tiêu Nhị, là một thanh niên trẻ tuổi trùm kín đầu, đội mũ vải trên đầu chào hỏi khách khi họ bước vào cửa hàng và thường bưng, rót trà, mời khách và viết thực đơn. Nhân viên phục vụ đôi khi nhận tiền “boa” của khách, luôn sẵn sàng đợi khách đưa ra yêu cầu và phục vụ khách tận tình.

Bồi bàn thời trung cổ

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên phục vụ làm việc

là một người lao động Bạn cần hiểu rõ quy trình phục vụ khách hàng, bao gồm: nhận đơn đặt hàng của khách, thông báo cho khách về đồ ăn và thức uống mà nhà hàng cung cấp hoặc kiểm tra đồ ăn trước khi giao cho khách. Ngoài ra, còn có dịch vụ dọn bàn, thay đồ dùng ăn uống mới cho khách hoặc sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Vậy thì, các yêu cầu cho công việc này là gì?

Đầu tiên, bạn cần ghi thông tin đơn hàng chính xác và rõ ràng. Ví dụ số lượng tấm, kích thước, các yêu cầu bổ sung nếu có. Đồng thời, bạn cũng cần hiểu biết về ẩm thực của các nhà hàng đang làm việc, nên chuẩn bị tinh thần để đáp ứng và tư vấn đặt món cho khách. Làm việc bài bản, cung cách phục vụ tốt tạo nên một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến tinh thần phục vụ: luôn niềm nở, quan sát, hòa nhã và lắng nghe khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Chú ý đến thái độ phục vụ của mình, luôn đứng tươi cười, lắng nghe khách hỏi và chọn đồ trên món ăn trong nhà hàng. Bạn phải cẩn thận, quan tâm đến yêu cầu về món ăn, ăn chay … của khách và ghi theo thứ tự. Đừng trả lời câu hỏi trừ khi bạn hiểu rõ câu hỏi hoặc vấn đề mà khách hàng muốn được giải đáp.

Thứ hai, việc duy trì sự sạch sẽ nói chung. Bạn cần đảm bảo khu vực làm việc hoàn toàn sạch sẽ, nhưng trên hết là đồng phục phải gọn gàng, sạch sẽ. Bạn nên kiểm tra đặt chỗ, kiểm tra thiết lập trên bàn, kiểm tra các ưu đãi đặc biệt trong ngày và trong tuần (nếu có).

Cần phải tránh phục vụ trong các trường hợp ốm đau, cảm lạnh, cảm cúm, v.v. Kiểm tra thiết bị thường xuyên trong giờ làm việc của bạn. Nhất quán với điều này là kiểm tra đồng phục đặc biệt, nếu có bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu bất lợi nào, cần báo ngay cho người phụ trách để có biện pháp xử lý.

Nhân viên phục vụ hoạt động tốt và trôi chảy
Nhân viên phục vụ hoạt động tốt và trôi chảy

Thứ ba, cần lưu giữ các công cụ lao động. Bạn cần quản lý hợp lý số lượng thiết bị như bàn ghế, ấm chén, đồ dùng liên quan. Cần báo ngay khi phát hiện đĩa bị hư hỏng, mất tích. Ngoài ra, bàn ghế phải chỉn chu, các gia vị như muối, tiêu, khăn, hoa… phải đủ.

Thứ tư, cần phối hợp công việc giữa các đồng nghiệp. Điều này đặc biệt quan trọng trong một môi trường xã hội, đòi hỏi bạn phải hòa hợp tốt với thu ngân, quản lý nhà hàng, đầu bếp khi có yêu cầu gọi món từ khách, hủy bữa ăn hoặc thanh toán phí. Ngoài ra, việc cung cấp thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu hay hợp đồng cho khách cũng đòi hỏi bạn phải hòa đồng với đồng nghiệp.

Thái độ phục vụ tốt, chuyên nghiệp
Thái độ phục vụ tốt, chuyên nghiệp

Thứ năm, khi hết biến đổi khí hậu. Cần kiểm tra số lượng bàn đã đặt cho ngày hôm sau, để đảm bảo nơi làm việc sẽ an toàn và sạch sẽ, nhớ tắt các thiết bị như quạt, máy lạnh, đèn chiếu sáng khi cần thiết. Cuối cùng, ghi chi tiết vào sổ tay quyên góp và những việc cần làm với lần thay đổi tiếp theo hoặc tiếp theo. Đi đến nhà hàng một lần nữa và xem xét sau khi nó đóng cửa.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên dịch vụ?

Để trở thành nhân viên dịch vụ, bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT, giao tiếp tiếng Anh tốt, ngoại hình ưa nhìn, trung thực, email, có trách nhiệm và giao tiếp tốt trong công việc.

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn, mức lương của nhân viên phục vụ dao động từ 4 – 6 triệu đồng, bạn có thể được tư vấn thêm và tính phí kinh doanh theo quy định của nhà hàng.

Chúng tôi chỉ tìm hiểu cùng nhau Nhân viên phục vụ là gì? Nhân viên phục vụ làm việc. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và trong cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

READ  Việc làm thời vụ là gì? Câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra hiện nay | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]