Nhân viên content là gì? Công việc của họ bao gồm những gì? | Anybook.vn

0 Comments

Nhân viên nội dung là một trong những nghề mới xuất hiện trong những năm gần đây, đang trở thành một nghề hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm công việc của mình. Vậy content worker là gì? Họ làm việc như thế nào? Cùng Việc Tốt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên nội dung là gì?

Thuật ngữ tiếp thị nội dung đã trở nên quen thuộc hơn với những người trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là các trang web trực tuyến. Vậy là bạn đã biết công việc Tiếp thị nội dung là gì? và tầm quan trọng của nó đối với công ty? Viên chức nội dung là gì?? Họ làm việc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về công việc này.

Viên chức nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung là một nền tảng tiếp thị dựa trên Internet, mang đến những nội dung sản phẩm có giá trị, hữu ích, hấp dẫn và phù hợp với khách hàng tiềm năng. Với sự phát triển của Internet và thiết bị di động, Tiếp thị nội dung ngày nay là một hoạt động cần phải có để giúp các công ty tiếp cận khách hàng mới cũng như xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại.

Các chuyên gia tiếp thị nội dung là những người tạo ra các bài viết có nội dung sáng tạo để hỗ trợ tiếp thị

Nhân viên tiếp thị nội dung là những người tạo ra các bài viết có nội dung sáng tạo để có thể tiếp thị

Vậy content marketing là gì? Các chuyên gia tiếp thị nội dung là những người tạo ra các bài viết với nội dung sáng tạo để có thể thúc đẩy doanh số bán hàng cho khách hàng, cho khán giả, hiểu biết cơ bản về khách hàng và khán giả. Bạn có thể áp dụng công việc Tiếp thị Nội dung để làm SEO, nhân viên quảng cáo Cho thuê, đưa dự án SEO website doanh nghiệp của bạn lên top Google…

Kiếm một công việc tốt, nhanh chóng tìm được một công việc Tiếp thị Nội dung phổ biến!

Công việc của một nhân viên tiếp thị nội dung?

Nhân viên tiếp thị thì khác Nhân viên nội dung là gì?? Điểm khác biệt duy nhất với viết nội dung là mục tiêu, nó sẽ đưa sản phẩm đến gần khách hàng hơn bằng ngôn từ và hình ảnh. Và tiếp thị lại đưa một sản phẩm trực tiếp đến người dùng để cảm nhận và sau đó quyết định mua sản phẩm.

Các nhà tiếp thị nội dung phải làm rất nhiều việc

Các nhà tiếp thị nội dung phải làm rất nhiều việc

Xác định vai trò của nhân viên tiếp thị nội dung bao gồm các hoạt động sau:

 • Chịu trách nhiệm điều phối việc định hướng và phát triển nội dung trên các website doanh nghiệp, mạng xã hội cũng như các dự án quản lý và phát triển nội dung cho khách hàng.
 • Làm việc với bộ phận để phát triển chiến lược và SEO để cung cấp nội dung trên các kênh khác nhau.
 • Nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ, khách hàng mục tiêu để nâng cao chất lượng bài viết.
 • Đưa ra và thực hiện các chương trình khuyến mại, quảng cáo và xây dựng thương hiệu cho công ty và khách hàng của công ty.
 • Đảm nhận khâu biên tập, nội dung bài viết trước khi đưa lên website, fanpage, diễn đàn.
 • Giao sản phẩm thường xuyên cho ban lãnh đạo cao nhất.

Yêu cầu chung cho người bán nội dung

Một chuyên gia gan cần có các yêu cầu sau:

 • Cử nhân báo chí, ngoại ngữ, marketing và các khóa học liên quan
 • Có kinh nghiệm tạo nội dung cho website.
 • Hiểu được thị hiếu của khán giả và biết cách tạo nội dung hấp dẫn và lôi cuốn.
 • Khả năng phân tích và trình bày nội dung. Kỹ năng phân tích rất phổ biến trong công việc, vì vậy đừng đánh giá thấp chúng.
 • Có kinh nghiệm làm việc với WordPress, Google analytics, Slideshare và các kênh xã hội.
 • Kỹ năng quản lý dự án và kiến ​​thức về cách quản lý các ưu tiên của người tham gia trong một môi trường đầy thách thức và tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, bao gồm sự tham gia của khách hàng, kỳ vọng và sự tham gia của doanh nghiệp. Vì vậy, kỹ năng quản lý dự án là bắt buộc đối với công việc này.

Lương của nhân viên nội dung

Mức lương của nhân viên nội dung từ khá đến cao

Mức lương của nhân viên nội dung từ khá đến cao

Mức lương của nhân viên nội dung dao động từ khá đến cao. Học xong chưa có kinh nghiệm lương 5-7 triệu. Những bạn có 2 năm kinh nghiệm trở lên sẽ nhận mức lương từ 7 – 10 triệu. Nếu lên chức tổ trưởng, trưởng phòng, lương tháng không dưới 15 triệu. Nội dung là một công việc tự do, bạn có thể làm việc như một freelancer. Nếu bạn có kỹ năng tốt và quản lý được thời gian của mình, bạn hoàn toàn có thể nhận dự án làm bán thời gian.

Khả năng của nhân viên nội dung

 • Mọi công ty, xí nghiệp đều phải có bộ phận Marketing, vì vậy công ty nào cũng phải có nhân viên nội vụ. Do đó, cơ hội cho những người làm nội dung là rất lớn.
 • Môi trường làm việc chủ yếu là ở văn phòng, mưa không lọt nắng, mưa không đạt đỉnh. Nhưng nó không hề nhàm chán vì bạn phải liên tục sáng tạo và đổi mới.
 • Lương cực hấp dẫn. Đặc biệt là đối với những bạn nói ngoại ngữ.
 • Ngày càng có nhiều cơ hội tìm kiếm, xác minh và lọc thông tin, nhờ vào việc rèn luyện hàng ngày, hàng giờ.

Những thách thức của người làm nội dung

 • Công việc nội dung được xác định là độc lập. Hầu như không có vị trí nào tương ứng trong nền công vụ.
 • Viết hàng ngày lâu dần sẽ hết ý. Đó là lý do tại sao những người làm nội dung phải đọc sách, đi khắp nơi để tìm cảm hứng.
 • Đôi khi chúng ta không thể diễn đạt những suy nghĩ và cảm xúc của mình bằng lời.
 • Và thách thức lớn nhất là sự gia tăng của những người trẻ tìm kiếm sự nghiệp nội dung. Do đó, sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. Ngoài ra, công việc này nhanh chóng bị đào thải. Nếu bạn không học hỏi và không ngừng đổi mới, sau 35 tuổi, bạn sẽ bị bao quanh bởi một thế hệ trẻ.

Đây là ý tưởng Viên chức nội dung là gì? cũng như một số thông tin về Xác định công việc của tiếp thị nội dung. Hi vọng sau khi đọc xong bài Làm Việc Tốt các bạn sẽ có những hướng dẫn cụ thể để tiếp tục công việc này nếu có mong muốn thực sự.

READ  Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì? Công việc của một kỹ sư xây dựng | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]