Nhà văn Victor Hugo – Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác | Anybook.vn

0 Comments

Victor Hugo là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thế giới, đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử văn học Pháp. Victor Hugo là một nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch Trong nền văn học lãng mạn thế kỷ XIX, các tác phẩm của ông không chỉ tiêu biểu cho lịch sử, văn hóa và cách mạng của nước Pháp, mà còn là biểu tượng của lòng nhân ái mẫu mực. Những tác phẩm của ông được xếp vào hàng kinh điển thế giới, trở thành những tác phẩm mẫu mực, không chỉ có giá trị nghệ thuật mà còn có ý nghĩa lịch sử.

Cuộc sống và sự kiện

Victor Marie Hugo Ông là người trẻ nhất trong số các tướng lĩnh tư pháp Joseph Léopold Sigisbert Hugo (1773-1828) và Sophie Trébuchet (1772-1821). Hai anh trai của ông là Abel Joseph Hugo (1798-1855) và Eugène Hugo (1800-1837). Năm 1811, Victor và anh trai Eugène được gửi đến học tại Collège des Nobles, ở Madrid. Khoảng năm 1813, ông trở về Paris để sống với mẹ, lúc đó ông đã ly thân với cha và đi với Tướng Victor Fanneau de la Horie. Tháng 9 năm 1815, ông nhập học nội trú tại Trường Cordier. Theo Adèle Hugo, bây giờ là lúc Victor Hugo bắt đầu làm thơ. Anh học vần và luật một mình. Được mẹ và anh trai ủng hộ, Victor thể hiện rõ mong muốn của mình khi viết trong nhật ký năm 14 tuổi: “Tôi có muốn trở thành Chateaubriand hay không!”.

Cuộc đời và những sự kiện của tác giả Victor Hugo

Mười chín tuổi, mẹ mất, hai năm sau, V.Hugo kết hôn với người bạn thuở nhỏ Adèle Foucher và có bốn người con, nhưng hình như cha mẹ, cuộc sống của họ không hề êm đềm và không hạnh phúc. Nơi ở của họ ở Paris đã trở thành nơi gặp gỡ của những người khao khát trở thành nhà văn của Phong trào lãng mạn của thời đại. Con gái đầu lòng của bà đã sớm bị giết trong một vụ đắm tàu ​​trên sông Seine cùng với chồng bà, khi bà qua đời. Chưa đầy hai mươi tuổi, Adèle, con gái thứ hai của Hugo (có cùng tên với mẹ) sớm bị bệnh tâm thần và phải nằm viện phần còn lại của cuộc đời. Hai người con trai của ông đều nối gót cha là một nhà văn, nhà báo, nhưng đã qua đời khi còn trẻ.

Về vấn đề này, Victor Hugo nhiều lần chứng kiến ​​những cái chết liên tiếp của những người thân, đến cuối cùng gần như chỉ còn một mình cô con gái nằm viện tâm thần và hai đứa cháu nội. Ông là người trong suốt cuộc đời và các phong trào chính trị xã hội có ảnh hưởng sâu sắc đến các nhân vật và xu hướng tiến bộ thời bấy giờ.

Tác phẩm văn học

Một cuộc đảo chính vào cuối năm 1851 đã lật đổ nền cộng hòa, Hugo bị đày ra nước ngoài suốt mười chín năm, nhưng có thể coi đây là đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của ông khi cho ra đời hàng loạt bài thơ và lịch sử.

Dù nhận được lệnh ân xá từ Napoléon III nhưng V.Hugo nhất quyết không quay lại. Ông phản đối mạnh mẽ sự cai trị của Vương quốc thứ hai, lên án mạnh mẽ sự phản quốc và áp bức tư pháp. Một lẽ sống trong sáng, rộng mở, không chỉ trong thơ văn hoa lệ mà còn là một nhà biên kịch, nhà lý luận, nhà phê bình vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay. Hugo đã sống và làm việc với tư cách là một nhà lãnh đạo thông minh, lỗi lạc và siêu việt. Ngay cả trong một xã hội điên cuồng, chết chóc, tù đày … tất cả đều xảy ra trước mắt, anh vẫn không thể ngăn mình lại và rồi anh dấn thân vào việc sáng tạo nghệ thuật, vẽ nên thế giới con người và xã hội, đi vào thơ ca, hội họa và trường sinh bất tử. các tác phẩm như ‘The Wretches’ hoặc ‘The Hunchback of Notre Dame’. Tác phẩm của ông phản ánh sự sụp đổ của nước Pháp trong việc tìm kiếm sự cân bằng chính trị vào thời điểm đó trong thế kỷ XIX. Vào thời điểm đất nước nằm trong tay của chế độ độc tài và hỗn loạn.

Tác phẩm văn học và phong cách nghệ thuật của nhà văn Victor Hugo

V. Hugo đã sáng tác và xuất bản một số tập thơ như Những chiếc lá mùa thu, Bài ca hoàng hôn, Âm thanh bên trong, Những tia nắng và những bóng râm, chứa đựng niềm cảm thương cho một kiếp người khốn khó và niềm tin vào sức mạnh của nhân dân. Hugo cũng viết một số tiểu thuyết khác như Lao động của biển, Cậu bé cười và một vài tiểu thuyết khác như William Shakespeare. Khi trở về Pháp, ông viết ít hơn và tập trung chủ yếu vào các phong trào chính trị.

Cách đẹp

Là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của dòng văn học lãng mạn, V. Hugo chủ trương dùng tình yêu để thanh lọc cuộc sống. Tác phẩm của anh dựa trên hai mặt tà – ác, thiên đường – địa ngục. Cuộc chiến liên miên giữa các thế lực này tạo nên một thế giới văn học đầy tính nhân văn. Vẻ đẹp lãng mạn kết hợp với chủ nghĩa hiện thực tạo nên sức lôi cuốn và sức thuyết phục của V. Huy-gơ về lí tưởng sống. Đây là vẻ đẹp của Tình yêu hòa bình, hạnh phúc bình đẳng và sự tiến bộ vô hạn của con người. Và đó là giá trị tư tưởng bất hủ của con người trong đó Tác phẩm của Victor Hugo.

Tôn thờ tình yêu, tác giả cho rằng văn học sinh ra để thanh lọc cuộc sống, là đầu tàu của văn học lãng mạn thời bấy giờ. Tác phẩm của Victor Hugo đều là những dấu ấn mẫu mực của thể thơ này, mà nổi bật nhất là trong hai truyện này Nhà thờ Đức Bà Paris SY những người khốn khổ. Ngay cả đối với một trường học lãng mạn, nhưng theo một cách tốt. Tác giả kêu gọi tình thương yêu lẫn nhau, nhằm xóa bỏ cái xấu xa trong xã hội. Tất cả các tác phẩm của ông đều thể hiện sự thật theo cách không thiên vị nhất, đồng thời xóa bỏ bạo lực, hướng tới một thế giới hòa bình và thịnh vượng hơn.

Victor Hugo là nhà văn vĩ đại nhất thế giớiCác tác phẩm của ông được xếp vào hàng kinh điển có giá trị lịch sử lớn, chẳng hạn như Người Pháp Nhỏ. Ông nhấn mạnh vai trò của văn học trong tiến trình lịch sử, đồng thời chắt lọc triết lý tình yêu trong mỗi tác phẩm của mình.

Xem thêm:

bararata

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  Tiểu sử Rhonda Byrne - các đầu sách của bà – ECCthai | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]