Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh | Anybook.vn

0 Comments

Có người từng nhận xét, nếu bạn muốn tìm một vé quay về tuổi trẻ hồn nhiên và nổi loạn, hãy đọc những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, dù đã già lục tuần, hay vẫn còn bé, bạn cần những câu chuyện này đều là của chúng tôi. bất cứ nơi nào trong cuộc sống của chúng ta.

Nguyễn nhật anh là một trong số ít nhà văn chọn những nét đẹp của quá khứ để tái hiện trong tác phẩm của mình. Tuy nhiên, không giống như cách tiếp cận của các nhà văn khác, quá khứ ngủ yên và hối tiếc, Tác giả Nguyễn Nhật Ánh Cô viết về thời thơ ấu của mình với nỗ lực lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời mình.

Đôi nét về cuộc đời và tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại thị trấn Đô Thị, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Thuở nhỏ, ông học trường cấp 3 Tiểu La, trường cấp 3 Trần Cao Vân và Phan Châu Trinh. Bắt đầu từ năm 1973, anh chuyển vào Sài Gòn học sư phạm. Anh từng tham gia Thanh niên xung phong, dạy văn tại Trường THCS Bình Tây (Q.6) từ năm 1983-1985.

Năm 13 tuổi, ông đã xuất bản bài thơ đầu tiên của mình. Tác phẩm đầu tiên được xuất bản dưới dạng sách là tập thơ Thành phố tháng tư (NXB Tác phẩm mới, 1984, đồng xuất bản với Lê Thị Kim). Bộ sử dài đầu tiên của ông là tác phẩm Trước vòng chung khảo (NXB Măng Non, 1984). Hai mươi năm qua, anh tập trung viết văn xuôi, đặc biệt là về đề tài tuổi mới lớn.

Đôi nét về cuộc đời và tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Vào năm 1990, Truyện dài về Cậu bé rắc rối Tác phẩm của anh đã được Trung tâm Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao giải Văn học thanh thiếu niên hạng A. Qua cuộc thăm dò ý kiến ​​độc giả. lĩnh vực của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và báo Tuổi trẻ, cũng như, Hội nhà văn Tp. được bình chọn là một trong 20 cây bút trẻ xuất sắc nhất trong 20 năm (1975-1995).

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh vẫn chưa chọn thể loại truyện dài làm điểm đến đầu tiên của mình, tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng đây chính là thế mạnh của anh, thể loại giúp ích cho Việt Nam.

Một loại hình nghệ thuật độc đáo – tìm kiếm và lưu giữ tuổi thơ của mỗi người

Cách viết Nguyễn Nhật Ánh rõ ràng anh là một linh hồn bị dày vò không ngừng của năm tháng, luôn bận tâm về tuổi thơ của mình và với mọi người. Anh viết về tuổi thơ của mình không phải với tâm thế chán ghét tương lai, mà chỉ để nuôi dưỡng những ký ức đã quên cho độc giả, để nhắc họ nhớ rằng đã có một thời anh cũng rất hồn nhiên và ngây thơ. Giống như nơi đẹp đẽ nhất, sẵn sàng dang tay ôm ấp, che chở để người ta trong phút chốc quên đi thực tại đau khổ, thúc đẩy họ bước tiếp trên con đường của mình. Dịu dàng, ấm áp và nhẹ nhàng là những cảm giác chung thuộc về sanganasan’i Nguyễn Nhật Ánh. Không quá ồn ào, gấp gáp, những tình tiết bất ngờ vẫn ám ảnh người đọc, gắn liền với những câu chuyện vui buồn của tuổi thơ, trong trẻo nhẹ nhàng như sương mai, những kỉ niệm tuổi thơ, thuở cắp sách đến trường, cùng nhau yêu nhau. gia đình, bạn bè và cả những rung động hồn nhiên đầu tiên trong đời.

Phổ biến nhất trong sanganasan’i Nguyễn Nhật Ánh bây giờ là mùa hè. Khoảng thời gian thơ ấu và xa cách, khoảng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Cô đã viết rất nhiều về những chấn động đầu đời và bất chấp cú sốc, nỗi đau của quá khứ vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay, nuôi dưỡng con người trong những nỗi buồn của tuổi thơ. Đôi khi, chúng tôi chỉ viết về những niềm vui, những suy nghĩ ngây thơ và trong sáng của trẻ em, để nhắc nhở người đọc rằng chúng tôi cũng từng là trẻ em trước đây. Cặp đôi yêu công việc của Nguyễn Nhật Ánh là hiện thực, với sự trong sáng, hồn nhiên, ấm áp nhưng cũng có cả nỗi đau. Viết nhiều về tình yêu học trò, nhưng đan xen vào đó là những kỷ niệm, hình ảnh tuổi thơ. Tác phẩm của tác giả là sự can thiệp vào quá khứ, hiện tại và tương lai, cảm xúc của mọi người khi buộc phải nói lời tạm biệt với tuổi thơ của mình rất xúc động và tích cực. Nhìn chung, đây là một tinh thần nhẹ nhàng và cảm động, luôn làm tổn thương cảm giác của tuổi thơ.

Tác phẩm xuất sắc của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Tác phẩm xuất sắc của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Bắt đầu từ năm 1984, tác phẩm dài đầu tay trước khi kết thúc đã ghi dấu tên tuổi của anh trong lòng độc giả và anh quyết định tập trung viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Anh cũng đã nhận được nhiều giải thưởng như: truyện dài Cậu bé rắc rối được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Văn học Thanh thiếu niên hạng A năm 1990, Tác giả được yêu thích nhất trong 20 năm (1975 – 1995) qua khảo sát độc giả của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Tuổi Trẻ. báo chí. trẻ.

Công việc cho tôi một vé đi tuổi thơ

Năm 2010, việc Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Tác phẩm của anh đã đoạt giải Văn học ASEAN.

sinh vật thông thường SY Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là hai trong số những kiệt tác hay nhất của tác giả, trở thành cuốn sách gối đầu giường phổ biến cho trẻ em. Ngoài ra, còn rất nhiều tác phẩm của tác giả viết về tình yêu học trò như Mắt xanh, Khóc trên cây… và tác phẩm đó bán rất chạy. Đặc biệt, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh SY Mắt xanh là hai tác phẩm được dựng thành phim và gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng yêu điện ảnh.

Nguyễn Nhật Ánh – nhà văn thiếu nhi, làng quê và tuổi thơ vất vả, xứng đáng là nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam về sự giản dị trong từng tác phẩm. Bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy chính họ trong công việc của họ.

Xem thêm:

bararata

.

READ  Những Bài Thơ Ngày 20/11 (Nhà Giáo Việt Nam) Tặng Thầy Cô | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]