Nhà Văn J. D. Salinger – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 | Anybook.vn

0 Comments

Jerome David “JD” Salinger là một nhà văn người Mỹ, nổi tiếng với cuốn sách Bắt trẻ trong cánh đồng cũng như về nhân cách của ông. Kể từ năm 1965, ông không xuất bản bất kỳ tác phẩm nào, và không xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn kể từ năm 1980. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ông. Tác giả JD Salinger Hãy xem bài viết dưới đây!

Tiểu sử của tác giả Jerome David

JD Salinger sinh ra ở Manhattan vào ngày 1 tháng 1 năm 1919. Cha của ông, Sol, là một người nhập cư Do Thái, trong khi mẹ của ông, Marie Jillich, là người gốc Scotland-Ireland, nhưng đã đổi tên thành Miriam khi bà kết hôn với Sol. Cô có một chị gái tên là Doris. Năm 1936, JD tốt nghiệp Học viện Quân sự Valley Forge ở Wayne, Pennsylvania, nơi ông làm biên tập viên văn học cho sách giáo khoa của trường, Crossed Sabers. Có những tài liệu tham khảo về độ tuổi của anh ấy trong Valley Forge đã truyền cảm hứng cho một số tài liệu về The Catcher in Rye’s, nhưng có những điểm tương đồng giữa trải nghiệm của anh ấy và những gì đã xảy ra trong sách vẫn nổi bật.

READ  Nhà Văn Arthur Conan Doyle - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn
jd salinger 1
Tiểu sử của tác giả Jerome David

Từ năm 1937 đến năm 1938, Salinger đã cùng cha đến Vienna và Ba Lan để tìm hiểu về nghề buôn bán của gia đình mình. Khi trở lại Hoa Kỳ năm 1938, ông theo học một thời gian ngắn tại Đại học Ursinus ở Pennsylvania, và viết một chuyên mục phê bình văn hóa có tựa đề “Văn bằng bị lãng quên”.

Cuộc đời của tác giả JD Salinger

Salinger nhanh chóng bắt đầu liên lạc với Claire Douglas, người vẫn còn là sinh viên tại Radcliffe, và họ đã dành vài ngày cuối tuần ở Cornish. Để đưa cô ấy ra khỏi trường đại học, cô ấy đã tạo ra nhân vật “Bà Trowbridge”, nhân vật này sẽ giúp cô ấy có cái nhìn tốt về chuyến thăm của mình. Salinger yêu cầu Douglas bỏ học để sống với anh ta và khi anh ta từ chối ban đầu, anh ta biến mất, khiến anh ta bị cắt đứt về thể chất và tinh thần. Họ gặp lại nhau vào mùa hè năm 1954, và vào mùa thu, ông chuyển đến sống cùng họ. Họ phân chia thời gian giữa Cornish và Cambridge, điều mà ông không hài lòng vì nó làm gián đoạn sự nghiệp của ông.

Cuộc đời của tác giả JD Salinger

Douglas cuối cùng đã bỏ học đại học vào năm 1955, một vài tháng trước khi anh tốt nghiệp, và anh kết hôn với Salinger vào ngày 17 tháng 2 năm 1955. Khi Claire mang thai, hai vợ chồng ly thân và trở nên giận dữ với anh. Cô đã đốt bằng đại học của mình và từ chối theo chế độ ăn uống hữu cơ đặc biệt do chồng cô giới thiệu. Họ có hai người con: Margaret Ann, sinh năm 1955 và Matthew, sinh năm 1960. Họ ly hôn vào năm 1967.

Salinger mở rộng nhân vật của Seymour Glass với “Raise The Roof Beam, Carpenters”, ghi lại sự hiện diện của Buddy Glass trong đám cưới của anh trai Seymour với Muriel; “Seymour: An Introduction” (1959), trong đó anh trai ông là Buddy Glass giới thiệu Seymour, người đã tự sát vào năm 1948, với độc giả; và “Hapworth 16, 1924”, một truyện tranh sử thi từ góc nhìn của cậu bé Seymour bảy tuổi khi cậu ở Trại hè.

Năm 1972, anh bắt đầu hẹn hò với nhà văn Joyce Maynard, khi đó mới 18 tuổi. Anh chuyển đến sống với cô sau một thời gian dài làm giấy tờ vào mùa hè sau năm đầu tiên của anh tại Yale. Mối quan hệ của họ kết thúc sau 9 tháng vì Maynard muốn có con và anh cảm thấy mình đã quá già, trong khi Maynard cho biết anh vừa bị đuổi ra khỏi nhà. Năm 1988, Salinger kết hôn với Colleen O’Neill, kém cô bốn mươi tuổi và theo Margaret Salinger, cả hai đang cố gắng thụ thai.

Tác phẩm của tác giả JD Salinger

Sau khi rời Ursinus, anh đăng ký một khóa học viết truyện ngắn tại Đại học Columbia, do Whit Burnett giảng dạy. Ban đầu, anh ấy là một sinh viên trầm lặng, tìm thấy cảm hứng của mình vào cuối học kỳ vào mùa thu, khi anh ấy viết ba truyện ngắn mang lại cảm xúc tốt cho Burnett. Từ năm 1940 đến năm 1941, ông đã xuất bản một số truyện ngắn: “Tuổi trẻ” (1940) trong Lịch sử; “Go See Eddie” (1940) trên tạp chí University of Kansas City Review; “Hang of It” (1941) trong Collier’s; và “Trái tim của một câu chuyện tan vỡ” (1941) ở Esquire.

Khi Hoa Kỳ bước vào Thế chiến II, Salinger nhập ngũ và làm giám đốc giải trí tại MS Kungsholm. Năm 1942, ông được tuyển dụng và nhập ngũ vào Quân đội Hoa Kỳ, đồng thời phục vụ trong Quân đoàn Phản gián của Quân đội. Trong thời gian ở trong quân đội, bà tiếp tục sự nghiệp viết văn của mình, và từ năm 1942 đến năm 1943, bà đã xuất bản “Lois Taggett’s Long Debut” (1942) trên tạp chí Story; “Ghi chú đặc biệt của người lính bộ binh” (1942) ở Colliers; và “Anh em nhà Varioni” (1943) vào các tối thứ Bảy. Năm 1942, cô cũng hẹn hò với Oona O’Neill, con gái của nhà viết kịch Eugene O’Neill và là vợ của Charlie Chaplin.

jd salinger 3
Tác phẩm của tác giả JD Salinger

Vào ngày 6 tháng 6 năm 1944, ông nhập ngũ vào Quân đội Hoa Kỳ vào ngày D-Day, hạ cánh xuống Bãi biển Utah. Sau đó, ông đến Paris và đến đó vào ngày 25 tháng 8 năm 1944. Ông đến thăm Ernest Hemingway yêu thích của mình ở Paris. Trung đoàn của Salinger đã sang Đức vào mùa thu năm đó, và anh ta cùng những người bạn đồng hành của mình đã phải trải qua một mùa đông khắc nghiệt. Ngày 5 tháng 5 năm 1945, trung đoàn mở trụ sở tại cung điện của Herman Göring ở Neuhaus.

Vào tháng 7, anh ấy đã phải nhập viện vì “chống lại mệt mỏi” nhưng từ chối kiểm tra tâm thần. Truyện ngắn “I’m Crazy” năm 1945 của ông bao gồm tài liệu để ông sử dụng trong The Catcher in the Rye. Ông giải ngũ khi chiến tranh kết thúc, và vào năm 1946, ông kết hôn một thời gian ngắn với một phụ nữ Pháp tên là. Sylvia Welter, người trước đó đã bị giam giữ và thẩm vấn. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân không kéo dài và ít người biết về cô.

Các chủ đề và phương pháp văn học

Công việc của Salinger đề cập đến một chủ đề không đổi. Một là phân biệt đối xử: một số nhân vật của họ cảm thấy bị cô lập với những người khác vì họ không được yêu thương và không có những mối quan hệ có ý nghĩa. Người nổi tiếng nhất, Holden Caulfield, từ The Catcher in the Rye, đã không thể giao tiếp với những người xung quanh, gọi họ là “những đôi tất” và so sánh việc viết lách của anh trai mình với hành vi mại dâm. Anh ta cũng giả vờ bị câm điếc và bị bỏ lại một mình.

jd salinger 4
Các chủ đề và phương pháp văn học

Nhân vật của anh ấy cũng có xu hướng thực hiện một lý tưởng ngây thơ, trái ngược trực tiếp với kinh nghiệm. Trong Chín câu chuyện, nhiều câu chuyện ghi lại sự tiến triển từ ngây thơ đến trải nghiệm: Ví dụ, “Ngày hoàn hảo cho một con cá chuối”, kể về một cặp vợ chồng ở tại một khách sạn ở Florida trước chiến tranh trong tình trạng vô tội. rồi sau chiến tranh người chồng gây gổ, thân bại danh liệt, vợ bị xã hội ruồng bỏ.

Trong tác phẩm của Salinger, sự ngây thơ – hay mất mát – đi kèm với nỗi nhớ. Holden Caulfield nghĩ về những ký ức của người bạn thời thơ ấu Jane Gallagher, nhưng cô ấy từ chối gặp cô ấy lúc này vì cô ấy không muốn thay đổi trí nhớ của mình. Trong “Ngày hoàn hảo cho món cá chuối”, Seymour thấy mình đang tìm một con cá chuối với một cô bé tên Sybil, người có mối quan hệ và tình cảm tốt đẹp hơn vợ anh là Muriel.

Salinger cũng để cho nhân vật của mình đối mặt với cái chết, để thấy được nỗi đau của mình. Thông thường, nhân vật của anh ta trải qua cái chết của anh chị em của mình. Trong gia đình của Glass, Seymour Glass tự tử, và Franny sử dụng lời cầu nguyện của Chúa Giê-su để giải thích những gì đã xảy ra, trong khi Brother Buddy coi cô ấy là người giỏi nhất trong mọi việc và về mặt cá nhân. Trong The Catcher in the Rye, Holden Caulfield cầm cây gậy bóng chày của người anh trai đã chết của mình là Allie và cũng viết về nó.

Phong cách hùng hồn và văn xuôi của Salinger được chú ý nhờ chất giọng đặc biệt của ông. Là một giáo viên trung học, cô ấy có xu hướng tạo ra những tính cách hấp dẫn cho lứa tuổi vị thành niên, hình dung lại cách họ nói và cách sử dụng ngôn ngữ trực tiếp, điều này ít chiếm ưu thế hơn ở những người trưởng thành trẻ tuổi. Cô ấy cũng là người ủng hộ chính cho đối thoại và cách kể chuyện của người thứ ba, như được thể hiện trong “Franny” và “Zoey”, trong đó đối thoại là cách đầu tiên người đọc có thể thấy mối quan hệ của Franny với người kia.

Tác phẩm nổi tiếng của tác giả JD Salinger

 • The Catcher in the Rye (1951)
 • Nine Stories (câu chuyện số 9, năm 1953)
 • Ngày hoàn hảo cho món cá chuối
 • Uncle Wiggily in Connecticut (Chú Wiggily ở Connecticut, 1948)
 • Trước Chiến tranh Eskimo (Trước Chiến tranh Eskimo, 1948)
 • The Laughing Man (Người đàn ông cười, 1949)
 • Xuống xuồng ba lá (Dưới xuồng ba lá, 1949)
 • For Esmé with Love and Squalor (Cho Esmé, với tình yêu và sự cay đắng, 1950)
 • Pretty Mouth and Green My Eyes (1951)
 • De Daumier-Smith’s Blue Age (1952)
 • Teddy (1952)
 • Franny và Zooey (Franny và Zooey, 1961)
 • Nâng mái nhà, Thợ mộc và Seymour: Giới thiệu (1963)

Di sản của tác giả JD Salinger

JD Salinger đã tạo ra một tác phẩm mỏng manh. Catcher in the Rye gần như ngay lập tức trở thành sách bán chạy nhất, và sức hấp dẫn của nó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, vì cuốn sách vẫn bán được hàng trăm nghìn bản mỗi năm ở dạng bìa mềm. Mark David Chapman đã quảng bá vụ ám sát John Lennon bằng cách nói rằng những gì anh ta làm là thứ được tìm thấy trên các trang của cuốn sách đó. Philip Roth cũng ca ngợi đức tính của Catcher, nói rằng sức hấp dẫn vượt thời gian của anh phụ thuộc vào cách Salinger giải quyết mâu thuẫn giữa ý thức bản thân và văn hóa. Nine Stories, với cuộc thảo luận và phản ánh xã hội, đã tác động đến Philip Roth và John Updike, những người tận hưởng “những phẩm chất Thiền hoàn hảo mà họ sở hữu, theo cách họ không đóng cửa”. Philip Roth đã đưa Catcher in the Rye vào danh sách những cuốn sách yêu thích của mình khi hứa tặng thư viện tư nhân cho Thư viện Công cộng Newark sau khi ông qua đời.

Bên trên, dean2020.edu.vn đã sưu tầm và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản về câu chuyện cuộc đời của tác giả nổi tiếng JD Salinger. Hi vọng chuyên mục của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về tác giả JD Salinger!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]