Nhà Văn Ernest Hemingway – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 | Anybook.vn

0 Comments

Ernest Hemingway (21 tháng 7 năm 1899-2 tháng 7 năm 1961) được coi là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Ông được biết đến nhiều nhất với lịch sử và lịch sử của mình, đồng thời ông cũng là một nhà văn, nhà báo bán chạy nhất và nhà báo chiến tranh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của ông Tác giả Ernest Hemingway Hãy xem bài viết dưới đây!

ernest hemingway 1
Tác giả Ernest Hemingway – Tiểu sử, cuộc đời và tác phẩm

Tiểu sử của tác giả Ernest Hemingway

Ernest Hemingway sinh ngày 21 tháng 7 năm 1899 tại Oak Park, Illinois. Cha anh là một bác sĩ, mẹ anh là một giáo viên âm nhạc. Cô là con thứ hai trong số sáu chị em gái. Khi còn nhỏ, Hemingway đã có năng khiếu về âm nhạc, nhưng tình yêu thiên nhiên và lòng nhiệt huyết đã đưa anh đến gần với săn bắn, câu cá và đấm bốc … Năm 18 tuổi, anh rời trường khi tốt nghiệp trung học và đi làm. . Như một nhà báo. Năm 19 tuổi, ông tham gia Hội Chữ thập đỏ và lái xe trên rìa chiến trường Ý trong Thế chiến thứ nhất. Năm 20 tuổi, ông trở về Hoa Kỳ. Hemingway mang theo một cây gậy gỗ và một huy chương vì một vết thương Nước Ý.

Cô kết hôn năm 22 tuổi và sang Pháp làm báo và bắt đầu sự nghiệp nhà văn. Cùng năm, ông xuất bản truyện ngắn đầu tiên Trên đồng bằng Michigan (1921).

ernest hemingway 2
Tiểu sử của tác giả Ernest Hemingway

Hemingway đã có bốn cuộc hôn nhân. Cô có ba con trai. Và mặc dù ông là một nhà văn Mỹ, ông đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở nước ngoài. Anh ấy đi du lịch thường xuyên và được coi là một thành viên của “Chủ nghĩa dịch chuyển”. Anh, Pháp, Châu Phi, Trung Quốc… đều có dấu chân của họ. Ông đặc biệt yêu mến Cuba và ủng hộ Fidel Castro. Cuba như quê hương thứ hai của mình. Tình cảm ấy được gửi gắm qua câu nói của ông già Xantiago – một người đàn ông sống ở Habana – khi được phép nói trong Ông già và biển cả: “Tôi sống ở đúng thành phố. Tình yêu”.

Phong cách sáng tạo của Hemingway

Tại thủ đô nước Pháp, Hemingway gặp gỡ các nhà văn Mỹ Ezra Pound, Gertrude Stein, Scott Fitzgerald. Trong thời gian này, anh bắt đầu viết tiểu luận. Câu chuyện của Ernest lần đầu tiên xuất hiện ở Paris. Một số trong số chúng đã được đưa vào bộ sưu tập “In Our Day” (1924).

Thành công đến với Ernest sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết “Và mặt trời mọc” (1926). Trong cuốn sách này, tác giả bày tỏ suy nghĩ của mình về tâm trạng của những đại diện của “thế hệ mất mát”, những người đã trở lại Tây Ban Nha và Pháp trong thế kỷ 20. Các nhà phê bình khen ngợi tác phẩm. . Hemingway được biết đến như một nhà văn trẻ triển vọng.

Một năm sau, tác giả xuất bản một cuốn tiểu thuyết, và sau đó trở về quê hương của mình. Anh ấy đã chọn Florida làm nơi sinh sống của mình. Tại đây anh đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành câu chuyện Goodbye Weapons. Cuốn sách đã thành công tốt đẹp. Anh được độc giả và giới phê bình đón nhận nồng nhiệt.

Năm 1928, cha của tác giả tự sát. Kể từ đầu những năm 1930, công việc của Hemingway đã giảm sút. Trong một chuyến đi săn ở châu Phi, anh đã dành phần lớn thời gian để chiến đấu với những trận đấu bò ở Tây Ban Nha dưới ánh nắng mặt trời. Anh ta được nhìn thấy đang câu cá ở Florida. Các cuốn sách của ông “Sau buổi chiều của cái chết” (1932), “Những ngọn đồi xanh của Châu Phi” (1935), “Có hoặc không” (1937) mô tả những khoảnh khắc này.

Tác phẩm văn học

Chủ đề của Hemingway là lòng dũng cảm của người anh hùng – sức chịu đựng của người anh hùng được thử thách bằng lửa và phát triển khi đối mặt với sự tàn khốc lạnh lùng của sự tồn tại, trong khi vẫn kiên định trong thời gian kỳ diệu và sự phấn khích.

Hemingway thường được biết đến với các chủ đề về sự cô độc và trải nghiệm tâm linh vào thời điểm đó.

“Lý thuyết tảng băng trôi” là một yếu tố tạo nên phong cách viết của Hemingway. Anh là người đề xướng khái niệm “Tảng băng trôi” (Một phần nổi, bảy phần chìm) trong một tác phẩm văn học với nội dung: Tác giả không công khai ý kiến ​​của mình nhưng lại tạo ra một bức tranh hấp dẫn để người đọc có cảm giác ẩn chứa. giúp lấp đầy những “khoảng trống”. Nó được cho là tiết kiệm và ngắn gọn, vì nó có tác động lớn đến sự phát triển của văn học trong thế kỷ 20.

Tác phẩm văn học

Những nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm của ông được phân biệt theo chủ nghĩa Khắc kỷ, bao gồm một lý tưởng gọi là “Ân sủng dưới áp lực” (Grace. Under pressure). Nhiều tác phẩm của ông được coi là cổ điển trong văn học Mỹ hiện đại.

Hemingway được đánh giá cao và giành được giải Nobel cho tài năng nghệ thuật xuất sắc (“Nguyên lý tảng băng trôi”) trong tác phẩm của ông mà đỉnh cao là: “Ông già và biển cả”. Tác giả cố gắng và truyền đạt thành công những cảm xúc và tình cảm của cuộc sống một cách rõ ràng và tỉnh táo. Tác phẩm của ông nói lên tình yêu, cái chết, những thành công và thất bại của cuộc đời con người.

Cách viết Ernest Hemingway

Eunice Hemingway được coi là một trong những cha đẻ của nền văn xuôi Mỹ hiện đại. Nhiều nhà văn Mỹ ngày nay gọi ông là người sáng lập Chủ nghĩa tối giản. Một trường phái văn học đã mọc lên ở Hoa Kỳ từ những năm 1920 với phương châm sáng tạo cơ bản là giảm thiểu văn học đến mức cực đoan, tiết kiệm ngôn từ và cảm xúc … đối tượng. Các tình tiết, tình tiết diễn biến theo mục đích bên trong của nhân vật. Tác giả không phải là người nhận thức rõ mọi khía cạnh tâm lý trong hành vi của chủ thể mình đã xác định để định hướng, hướng họ đến một mục tiêu đã định trước …

ernest hemingway 3
Cách viết Ernest Hemingway

Một tính năng độc đáo của thế giới kiệt tác là khả năng lưu trữ từ ngữ. Cá nhân Hemingway hạn chế việc sử dụng tính từ. Nếu động từ được sử dụng để mô tả hành vi của con người, nó gần như chỉ là nói (say rượu) hoặc hành vi liên quan đến tính cách của anh ta hầu như chỉ là suy nghĩ.

Tác phẩm của tác giả Hemingway

Môn lịch sử

• Cơn lốc mùa xuân (1926)

Mặt trời mọc (1926)

• Giã từ vũ khí (Farewell to Arms) (1929)

• Có và Không có (1937)

• Chuông reo là ai (1940)

• Vượt sông đến cây (1950)

• Ông già và biển cả (1952)

• Quần đảo trong dòng suối (1970)

• Vườn địa đàng (1986)

• True at First Light (1999)

gây quỹ

• Three Stories and Ten Poems (Ba truyện ngắn và mười bài thơ) (1923)

• trong thời đại của chúng ta (trong thời đại của chúng ta) (1924)

• Trong Ngày của Chúng ta (1925)

• Một người đàn ông không có một người phụ nữ (1927)

• Kẻ chinh phục không nhận được gì (1933)

• Tuyết trên Kilimanjaro (1936)

• Cột thứ năm và bốn mươi câu chuyện đầu tiên (1938)

• Cột thứ năm và bốn câu chuyện về Nội chiến Tây Ban Nha (1969)

• Những câu chuyện về Nick Adams (1972)

• Truyện ngắn của Ernest Hemingway (1987)

• Thư viện của mọi người: Những câu chuyện được sưu tầm (1995)

Trong suốt cuộc đời của mình, Hemingway đã giành được một giải thưởng, vinh danh:

• Huy chương Bạc về Sức mạnh Quân sự (Medaglia d’argento) trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

• Huân chương Sao Đồng (dành cho các nhà báo quân sự bất hợp pháp trong Thế chiến II), năm 1947.

• Giải thưởng đóng góp của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Văn học Hoa Kỳ, năm 1954.

• Giải Pulitzer cho “Ông già và biển cả” năm 1953.

• Giải Nobel Văn học cho những đóng góp suốt đời của ông cho nền văn học, năm 1954.

• Hai huy chương cho các vận động viên đấu bò.

Tiểu hành tinh, được nhà thiên văn học Nikolai Stepanovich Chernykh phát hiện vào năm 1978 tại Liên Xô, được đặt tên là-3656 Hemingway.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 1989, Bưu điện Hoa Kỳ đã phát hành một con tem 25 xu để vinh danh Hemingway.

Ra ngoài và chết

Vào tháng 1 năm 1959, Hemingways chuyển từ Cuba đến Ketchum, Idaho. Hemingway, hiện đã 60 tuổi, bị huyết áp cao trong nhiều năm và ảnh hưởng của việc uống rượu quá nhiều. Anh ấy cũng trở nên chán nản, trầm cảm và có vẻ như bị trầm cảm.

Vào tháng 11 năm 1960, Hemingway được nhận vào Bệnh viện Mayo để điều trị các triệu chứng về thể chất và tinh thần. Anh ta được điều trị bằng phương pháp điện giật cho chứng trầm cảm và được cho về nhà sau hai tháng ở lại. Hemingway càng thêm chán nản khi nhận ra mình không thể viết sau thời gian điều trị.

Sau ba lần cố gắng tự sát, Hemingway được đưa đến Phòng khám Mayo và điều trị để giảm sốc. Bất chấp sự phản đối của chồng, cô thuyết phục các bác sĩ rằng cô có sức khỏe tốt và có thể về nhà. Chỉ vài ngày sau khi được xuất viện, Hemingway đã tự bắn vào đầu mình tại nhà riêng ở Ketchum vào sáng ngày 2 tháng 7 năm 1961. Ông chết ngay lập tức.

Di sản của Hemingway

Một nhân vật lớn hơn cả cuộc đời, Hemingway phát triển mạnh trong những cuộc phiêu lưu khắc nghiệt nhất, từ săn bắn và đấu bò đến nghề báo trong chiến tranh và các vấn đề về sự không chung thủy, chuyển nó đến độc giả của nó. Hemingway là một trong những người nổi bật và có ảnh hưởng nhất trong “thế hệ mất mát” của các nhà văn nhập cư sống ở Paris vào những năm 1920.

Nổi tiếng với tên gọi “Giáo hoàng Hemingway”, ông đã giành được giải thưởng Pulitzer và giải Nobel Văn học, và nhiều cuốn sách của ông đã được dựng thành phim.

Bên trên, dean2020.edu.vn đã sưu tầm và chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về cuộc đời, cuộc đời và tác phẩm của tác giả nổi tiếng Ernest Hemingway. Hi vọng chuyên mục của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về tác giả Ernest Hemingway!

READ  Jeff Bezos là ai? Tiểu sử CEO Amazon – tỷ phú giàu nhất thế giới | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]