Nguyên nhân và giải pháp | Anybook.vn

0 Comments

Ảnh hưởng của các mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram….

Thống kê cho thấy nguyên nhân số một mất trí khi làm việc từ các công cụ mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram, … Những người làm việc, đặc biệt là dân văn phòng thường sử dụng các mạng xã hội này trong quá trình làm việc. Họ thường bỏ dở công việc đang làm để tranh thủ kiếm vài phút thông tin.

Tuy nhiên, việc cập nhật tin tức trên mạng xã hội này nhiều lần có thể khiến bạn dễ bị chìm đắm trong suy nghĩ, não mất tập trung. Không thể tránh khỏi việc bạn quên tin tức hoặc ý tưởng của mình vì nó bị chi phối bởi các thông tin khác. Sẽ rất khó để trở lại với công việc của bạn.

Giải pháp được cung cấp: Khi thực hiện công việc, hãy tắt các trang mạng xã hội này nếu có thể. Điều này giúp bạn tập trung tốt hơn vào công việc và không bị những thông tin khác lấn át. Khi bạn không thể truy cập các trang web quen thuộc này, bạn sẽ tập trung gần như ngay lập tức.

Sử dụng mạng xã hội trong giờ giải lao để không làm gián đoạn công việc của bạn. Nếu trường hợp bất khả kháng, việc cá nhân sẽ được giải quyết nhanh chóng trên mạng xã hội để hạn chế tình trạng mất trí khi đang làm việc.

Nghiên cứu hàng đầu

Quá nhiều email phiền phức

Quá nhiều email của bạn, thông tin được gửi đến email của bạn khi bạn cần phản hồi nhanh chóng. Cho dù đó là email quan trọng hay email việc làm, những email này cũng chịu trách nhiệm cho sự cố. mất tập trung làm. Chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành quy trình làm việc vì bạn thường xuyên gặp phải tình huống liên tục phản hồi email mới.

READ  Truyền thông số là gì? Lựa chọn việc làm không nên bỏ qua | Anybook.vn

Giải pháp được cung cấp: Đừng trả lời e-mail liên tục mà hãy cống hiến hết mình cho nó. Sau khi xử lý tất cả các email cần thiết, bạn cần tập trung cao độ vào nhiệm vụ. Nếu cần, hãy tắt email để tránh tình trạng mất tập trung.

dich-vu-headhunter
Xem thêm: Kỹ năng quản lý cảm xúc trong công việc

Thống trị từ điện thoại

Nhạc chuông điện thoại, bài thơ tin nhắn, … có thể bạn không quan tâm lắm nhưng đây cũng chính là những lý do khiến não mất tập trung. Hãy tưởng tượng nếu điện thoại đổ chuông liên tục hoặc bạn cần nói chuyện điện thoại, bạn sẽ mất thời gian nghe điện thoại. Khi quay trở lại với công việc, bạn sẽ khó lấy lại được hứng thú ban đầu. Sự giao thoa Bạn đánh mất những ý tưởng hay mà bạn thấy.