Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào | Anybook.vn

0 Comments

Cô hầu gái bắc qua cây cầu nào?

Theo truyền thuyết, vào tháng 7 âm lịch, Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau trong một ngày. Về vấn đề này Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau khi nào?? Và tại sao tháng Bảy là một tháng mưa? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây.

Gặp Ngưu Lang Chức Nữ ngày nào

Người dệt vải và người chăn gia súc (牛郎 織女) là một câu chuyện thần thoại lâu đời, bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc và lan truyền văn hóa ở các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v.

Để trả lời câu hỏi “Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau khi nào?” hãy cùng tìm hiểu về sự tích Ngưu Lang Chức Nữ.

Khi những người giúp việc gặp nhau

Trên thực tế, hai huyền thoại phổ biến nhất về Ngưu Lang Chức Nữ là của Việt Nam và Trung Quốc. Chúng ta hãy xem xét hai câu chuyện này.

Thần thoại về Ngưu Lang Chức Nữ ở Việt Nam

Ngưu Lang là con trâu thần của Ngọc Hoàng. Vì yêu thích một truyền thuyết dệt nên Chức Nữ, ông đã bỏ qua cho đàn bò bơi qua điện Ngọc Hư.

Chức Nữ cũng mê tiếng Ngưu Lang nên dệt trễ nải. Ngọc Hoàng nổi giận bắt họ phải dời đi, người đầu ở đầu sông Ngân, người kia ở cuối sông.

Sau đó, Ngọc Hoàng cảm mến nên đã tạ ơn. Ngưu Lang Chức Nữ họp hàng năm vào ngày mồng 7 tháng giêng. Đó cũng là ngày gần nhất với Trời và Đất. Ngưu Lang và Chức Nữ khóc khi nói lời chia tay.

Nước mắt của họ rơi xuống trần biến thành mưa và người trần gian gọi đó là mưa tầm tã. Và vì thế Ngoài là tháng cô hồn, tháng 7 còn được gọi là tháng mưa trong âm lịch.

Lúc bấy giờ trên trời chưa có cầu trên sông Ngân nên Ngọc Hoàng hạ lệnh xây cầu để Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau.

Một đội thợ mộc ở trần gian được đưa lên trời để xây cầu. Vì ai cũng làm việc hăng say, không ai nghe ai, tranh cãi gay gắt khiến yêu cầu không được thực hiện đúng lúc.

Ngọc Hoàng vô cùng tức giận, cáo buộc những người thợ mộc biến thành quạ để dùng đầu để cầu cho Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau. Vì vậy, hàng năm cứ đến tháng bảy, đàn quạ lại phải tập trung chuẩn bị cho trời Bắc Ô Kiệu.

Khi gặp nhau, nhớ lại chuyện xưa, chúng lao vào cắn nhau sởn cả gai ốc. Nó giống như một kỳ thực hành hàng năm cho Crow

Ngưu Lang và Chức Nữ leo lên cầu, nhìn xuống thấy một bầy đen ngòm đang bò dưới chân, họ thấy ghê tởm nên ra lệnh cho chim Ô Thước mỗi khi bay lên trời phải xây cầu. phải nhổ hết tóc. Từ đó, cứ đến tháng bảy, quạ trở nên khô héo, rụng hết lông.

Tuy nhiên, sau một thời gian, vì tiếc thương cho sự chia lìa của hai vợ chồng, Ngọc Hoàng đã khôi phục lại khuôn mặt của những người thợ mộc và ra lệnh cho họ xây một cây cầu chắc chắn để Ngưu Lang và Chức Nữ có thể gặp nhau.

Một dị bản khác cho rằng tên Ô Kiệu là cầu Ô Thước do chim Ô (quạ) và chim Thước (chim Hách) tạo nên.

Thần thoại về Ngưu Lang Chức Nữ ở Trung Quốc

Một người chăn cừu tên là Ngưu Lang đã tìm thấy bảy huyền thoại xinh đẹp đang tắm trong hồ. Anh ta khuyến khích những con bò của mình bằng cách ăn cắp quần áo của chúng và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Truyền thuyết đã cử một cô gái trẻ nhất và xinh đẹp nhất tên là Zhi Nu đến lấy quần áo của mình. Nàng đành phải đồng ý nhưng vì Ngưu Lang nhìn thấy xác chết của Liệt Nữ nên đành chấp nhận lời cầu hôn của nàng.

Cô ấy là một người chồng rất tốt, và Ngưu Lang là một người chồng tốt và họ sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng Thiên Hậu nhận ra người bình thường (tức Ngưu Lang) cũng dám lấy tiên nữ xinh đẹp nên đã rút da ra dùng để phi tiếp sông Ngân mênh mông trên trời. để chia lìa những người yêu nhau mãi mãi.

Trên thực tế, người ta thấy các ngôi sao Ngưu Lang và Chức Nữ xuất hiện ở hai bên dải Ngân hà.

sức khỏe tốt

Tử Nữ phải sống bên sông mãi, than khóc nhưng Ngưu Lang từ xa chỉ thấy vợ và có trách nhiệm nuôi hai con.

Tuy nhiên, một hôm, cả bầy quạ thương tiếc bay lên trời dựng cầu (Ô Kiều) để hai vợ chồng gặp nhau trong một đêm, đêm mồng bảy tháng giêng. Vì vậy, ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau là ngày mồng 7 tháng giêng.

Tuy nhiên, vì thương tiếc vợ chồng Ngọc Hoàng nên đã tạ tội để Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau mỗi tháng một lần và trong lúc này, Ngưu Lang đã tìm được quả “Hoa Tiên” (loại quả mà Hằng Nga đã sử dụng. ăn) nên Ngọc Hoàng và Thái hậu đã cho Ngưu Lang và Chức nữ cùng nhau nuôi dạy con cái mãi mãi không bao giờ xa cách.

Sự kết luận

Qua hai huyền thoại kể trên, chúng ta có thể trả lời được hai câu hỏi trên:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Mong nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn. Chúc bạn luôn bình an và hạnh phúc!

READ  Lead time là gì? Tìm hiểu ý nghĩa và để cách rút ngắn lead time | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]