Nguồn Cội (Dan Brown) – Cuốn sách tiểu thuyết lôi cuốn với hơn 700 trang | Anybook.vn

0 Comments

Origins là tựa thứ năm trong loạt phim hài hấp dẫn nhất mà tôi từng đọc, và dàn diễn viên chính là giáo sư ký hiệu học Harvard Robert Langdon.

Bộ truyện này được viết vào năm 2000 với Angels & Demons, nhưng chỉ bán được hàng chục nghìn bản trước khi The Da Vinci Code () Mật mã xuất hiện.Mật mã Da Vinci) ra đời muộn hơn. Và nó phải được gọi là Nguồn gốc – một cuốn sách hơn 700 trang với kiến ​​trúc Tây Ban Nha, vật lý, kỹ thuật máy tính, thuyết tiến hóa, cộng với một số tình yêu đồng tính thực sự vui nhộn …

Kinh nghiệm gần đây của Giáo sư Robert Langdon, tựa đề Nguồn gốc, vẫn còn thấy những cú sốc của tôn giáo, khi đối mặt với thách thức từ Edmond Kirsch, học giả tỷ phú (cũng là một cựu sinh viên).

Bằng tiếng tây ban nha

Trong chuyến đi cuối cùng của NguồnTrong bộ truyện, bạn sẽ theo chân giáo sư Langdon đến Tây Ban Nha, một đất nước không chỉ có đội bóng thành công như Barcelona hay Real Madrid, mà còn có một nền văn hóa và lịch sử liên quan. Công giáo La Mã mạnh.

Đất nước này có 46 di sản thế giới, xếp thứ 3 sau Ý và Trung Quốc, với ít di sản là cơ sở của cuốn sách.

Edmond Kirch là một nhà tương lai học, nhà khoa học máy tính, tỷ phú trẻ nổi tiếng khắp thế giới không chỉ bởi kỹ năng khoa học thông tin, dự đoán tương lai mà còn bởi những phát biểu và phản ứng của mình. các lý thuyết chống tôn giáo.

Edmond là một trong những sinh viên đầu tiên của Giáo sư Langdon cách đây 20 năm. Ông đã mời các giáo viên cũ của mình tại Bảo tàng Guggenheim Bilbao đến xem các học sinh cũ của mình thông báo về nghiên cứu khoa học bị cáo buộc rằng “để thay đổi bộ mặt của công nghệ mãi mãi, phá hủy nhiều nền tảng tôn giáo trên thế giới“.

Bài thuyết trình sẽ làm rõ hai câu hỏi của nhân loại:Chúng tôi đến từ đâu và “Chúng ta đang đi đâu vậy?“.

Hành động diễn ra giữa hàng trăm khách mời bỗng chốc trở thành một cuộc náo loạn. Edmond bị bắn khi đang nói. Người đứng sau vụ ám sát tự xưng là “Nhiếp chính vương”, một anh hùng bí ẩn dường như đứng trong hàng ngũ hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem tại Fahasa

Vì muốn bảo vệ thành quả của những học trò thuở ban đầu, Langdon đã làm việc trực tiếp với Ambra Vidal, giám đốc bảo tàng Guggenheim và lúc bấy giờ là nữ hoàng tương lai của Tây Ban Nha.

Winston giúp cả hai – trí thông minh nhân tạo (AI) do Edmond phát triển – thoát khỏi Bilbao. Họ bắt đầu hành trình tìm kiếm mật khẩu bí mật thứ 47 của Edmond để truy cập vào máy tính của anh ấy, phát lại đoạn video trình bày về những thành tựu vĩ đại của anh ấy với thế giới.

READ  Những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Bát Nguyệt Trường An | Anybook.vn

Nội dung cuốn sách xoay quanh việc trả lời hai câu hỏi quan trọng về bản chất con người, đó là ý kiến ​​cho rằng những phát hiện của Edmond sẽ gây sốc đến mức chứng minh rằng Trái đất hay Mặt trời là trung tâm. Thật không may, câu trả lời của Edmond dường như không phù hợp với mong đợi của tôi.

Về câu hỏi “Chúng tôi đến từ đâu, câu trả lời cho câu hỏi này không thực sự mới. Đây là một lý thuyết đã tồn tại hơn 50 năm, và những người quan tâm đến các vấn đề kỹ thuật đã nghe tên của thí nghiệm này.

Và câu trả lời cho câu hỏi thứ hai “Chúng ta đang đi đâu vậy?”Hơi đơn giản, thiếu thuyết phục.

Tính cách không đặc sắc lắm.

Một lý do phổ biến cho những cuốn sách trước đây của Dan Brown là luôn úp mở về cái chết để làm mất lòng người đọc đầu tiên. Sau đó các hành động được đẩy lùi dần dần, mỗi chương luôn có một khúc quanh thú vị và bất ngờ.

Hơn 100 trang đầu tiên của Nguồn được tác giả sử dụng chủ yếu để xây dựng bối cảnh và nội dung của truyện. Điều này khiến câu chuyện trở nên dài lê thê, nhất là đối với những độc giả đã quen với tình tiết. “chạy đua với thời gian“như trong”Thiên thần và ác quỷ“tốt”Mật mã Da Vinci“.

Tuy nhiên, điểm mới so với lần xuất bản trước làm tôi phấn khích. Thay vì tập trung vào nghệ thuật cổ điển với Leonardo Da Vinci, Botticelli, cuốn sách xoay quanh các tác phẩm của Frank Gehry, Antoni Gaudi, một chủ đề hiện đại, không chuyên về Langdon.

Dan Brown cũng tỏ ra rất hợp thời khi giới thiệu Uber, AI, Elon Musk hay tình yêu đồng tính nam.

Về tuyến giữa, ngoại trừ Winston nhân tạo và chuyên gia kỹ thuật Edmond, các nhân vật khác, thậm chí cả cặp đôi Langdon-Vidal, tôi thấy biên kịch Dan cũng xây dựng hơi yếu.

Langdon không có nhiều cơ hội để thể hiện kiến ​​thức của mình trong cuốn sách này vì Winston, người đã được chuẩn bị trước với trí thông minh hoàn hảo, đang ở giữa. Nữ lãnh đạo của Vidal cũng không nổi bật trừ khi cô ấy thua kém các “đối tác” cũ của Langdon, Vittoria và Sophie. Tất cả những gì anh ấy làm chỉ là theo dõi giáo sư xung quanh.

Người đứng sau nó – “Nhiếp chính” bí ẩn – có thể đoán trước được. Nếu là một người hâm mộ Dan Brown lâu năm, bạn có thể đoán được điều đó khi chỉ đọc một nửa cuốn sách.

Nhưng cách nói rất mới

Khi đọc cuốn sách của Dan Brown’s, tôi hoàn toàn bị sốc bởi vô số kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật… Nguồn gốc của nó giống như một trang Wikipedia chứa đầy những nét văn hóa Tây Ban Nha.

Ở đầu mỗi cuốn sách, tác giả luôn nhấn mạnh một cụm từ khóa. “Tất cả những kiến ​​thức trong sách đều đúng ”.. Nhưng khi tôi đọc nó, tôi không tự tin về kiến ​​thức khoa học và khoa học trong cuốn sách này. Có phải tôi đa nghi đến mức không hoàn toàn tin tưởng vào phía bên kia không?

READ  ĐẠI GIA GATSBY - Cuốn tiểu thuyết bị hiểu lầm nhiều nhất thế giới | Anybook.vn

Vì vậy, một số người bạn của tôi trong nhóm Sách của tôi đã nói đùa: “Đọc Dan Brown tin đi, đừng tin quá Tôi không biết bao nhiêu phần trăm những gì anh ấy nói là đúng.“. Không phải CERN đã viết cả một cuốn sách để làm nổi bật những khiếm khuyết về “phản vật chất” trong thiên thần và ác quỷ.

Có lẽ so với những cuốn khác trong cùng bộ truyện, Nguồn Không được chấp thuận cho công việc, gián điệp. Tuy nhiên, tôi thấy cuộc đối thoại và các vấn đề đặt ra trong câu chuyện gây ấn tượng mạnh đến mức tôi phải đọc hết cuốn sách này.

Sự phát triển của khoa học thông tin, điện thoại thông minh và tác động của trí tuệ nhân tạo đối với con người là những chủ đề thú vị và được nhiều tạp chí quan tâm.

Có lẽ khi đọc cuốn sách dày cộp này, bạn cũng sẽ phàn nàn rằng tác giả bắt đầu viết chậm, không còn đứng đầu về văn phong nữa. Hiển thị lên – xuống, lên – xuống, hoặc theo chiều ngang là điều bình thường. Đối với mỗi nhà văn, nhận được 1 hoặc 2 công việc trong đời của họ đã rất hiệu quả.

Giống như nói về Happer Lee chỉ giết một con chim nhại, Conan Doyle được nhớ đến với cái tên Sherlock Holmes, hay J.K.Rowling được biết đến nhiều nhất qua loạt phim Harry Potter, và Dan’s top Brown chắc chắn là Mật mã Da Vinci hay Thiên thần và ác quỷ.

Là ấn bản thứ 5 của loạt tiểu thuyết về nhân vật Robert Langdon, Origin có mối liên hệ với 4 cuốn trước đó. Langdon được mô tả trên các phương tiện truyền thông là “rất nổi tiếng với việc tìm kiếm Chén Thánh“nhiều năm trước.

Bỏ qua những điểm khó chịu của những độc giả yêu Dan Brown rất nhiều mình cảm nhận được Nguồn Vẫn là một cuốn sách rất đáng đọc. Những ai đã theo dõi và yêu thích cuốn sách của Dan Brown chắc chắn sẽ thích bài nói mở đầu về nhân vật của Edmond trong Nguồn gốc này.

Bài nói về vấn đề “Khoa học và tôn giáo”, Điều này hoàn toàn trái ngược với bài giảng của vị hồng y về thiên thần và ác quỷ. Một bên là Tôn giáo và một bên là công nghệ, chọn ai?

Không, bạn không nên bỏ phiếu cho bên nào vì “Tôn giáo và công nghệ không phải là kẻ thù, nhưng các đối tác kể cùng một câu chuyện ”..

Một cuốn sách thú vị, mặc dù không phải là một cuốn sách hay

Chỉ cần quét nhanh một vài trang, bạn sẽ thấy rằng mình đang đọc bài đăng của Dan Brown. Nhà văn người Mỹ này chưa bao giờ đạt được tiến bộ nào trong phong cách thể hiện của mình. Ngôn từ của ông rất giản dị, mộc mạc ngay cả trong việc miêu tả những điều kỳ diệu của nghệ thuật.

READ  Những câu trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết kinh điển | Anybook.vn

xem thêm: Các tiêu đề văn học và lịch sử khác.

Điều khiến Brown trở thành một trong những tác giả có sách bán chạy nhất trong lịch sử – người có sách đã bán được 200 triệu – là sự chú ý và khả năng thu hút độc giả của ông.

Những cuốn sách xuất sắc của cô thể hiện sự nghiên cứu và khám phá liên tục thông qua kiến ​​thức rộng lớn của cô về văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, kiến ​​trúc và thương hiệu.

Với Origins, Dan Brown không có nhiều điều để nói về sự tiến bộ. Về phía chính, Brown vẫn trung thành với những chương ngắn với kết thúc thú vị, khiến tôi phải lật giở trang tiếp theo để theo dõi nhiều dòng liên kết với nhau trong cùng một khung thời gian.

Những ai chưa từng đặt chân đến Tây Ban Nha (Tôi chưa bao giờ đặt chân đến Tây Ban Nha hihi) chắc chắn sẽ rất thú vị về vùng đất của gia súc qua ngòi bút của Dan Brown. Ông đã cung cấp những thông tin thú vị về kiến ​​trúc Catalan dưới bàn tay của Gaudi, một kiến ​​trúc sư lành nghề, và mạnh dạn chạm vào lịch sử của chủ nghĩa cực đoan và nội thất của hoàng gia Tây Ban Nha.

Nói chung, Cội nguồn vẫn là một cuốn sách hay không thể quên với những người hâm mộ truyện trinh thám nói chung và Dan Brown nói riêng. Cũng giống như những cuốn sách trước, The Origin là cuộc chạy đua với thời gian của giáo sư Robert Langdon nhằm làm sáng tỏ những bí ẩn muôn thuở mà những kẻ phản diện muốn che giấu và được gieo vào đó những yếu tố bất ngờ, trái ngược với mong đợi của hầu hết độc giả.

Đây là cuốn sách đáng để người hâm mộ Dan Brown lựa chọn để tận hưởng toàn bộ giá trị giải trí và nghiên cứu mà tiểu thuyết gia sinh năm 1964 này đã làm để kết hợp nó lại với nhau, trước khi các khía cạnh trên bị loại bỏ khi Origins được quay.

Trên thực tế, riêng cái tên Dan Brown đã được đảm bảo cho tất cả các tác phẩm, nếu Dan Brown ra mắt tôi sẽ phải mua cuốn sách đó. Nếu là ai thì có thể bạn sẽ không nghĩ đây là cuốn tiểu thuyết thú vị nhất vì vấn đề không quá mới đến mức gây sốc nhưng nội dung kiến ​​thức và cái kết của truyện vẫn rất hay. tạo lãi suất.

Tags: và ý tưởng về nguồn gốc màu nâu, nguồn gốc pdf màu nâu, nguồn gốc ebook màu nâu, nguồn gốc màu nâu, nguồn gốc prc màu nâu, ebook nguồn gốc, đọc lịch sử, nguồn gốc pdf màu nâu ở Việt Nam, và nguồn gốc màu nâu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]