Người Bị CIA Cưa Chân 6 Lần | Anybook.vn

0 Comments

Ngày 13 tháng 8 năm 2018
Tạm biệt
Thiếu tá tình báo
Lực lượng vũ trang dũng cảm
NGUYỄN VĂN THƯƠNG

Giữa Sài Gòn mưa tầm tã giữa tháng 8 khắp nơi tưng bừng tổ chức ngày trọng đại, tôi tìm đến nhà anh Bình Quận Luật. Nguyễn Văn Thương đây rồi! Anh ta ngồi trên một chiếc ghế được làm để phù hợp với phần còn lại của cơ thể, với một chiếc váy sặc sỡ, và nói chuyện.
Khi ra về tôi đứng dậy chào anh, khi bước ra cửa tôi chợt nhìn vào chân mình, anh đang bò bằng cả hai tay thì thấy anh! Tôi đã khóc khi thấy anh ấy “đi” như vậy! Tôi đã may mắn được gặp anh ấy, tôi viết về anh ấy với tất cả lòng biết ơn, sự kính trọng và tình yêu của mình!
Tôi đã viết câu chuyện này như anh ấy đã nói với tôi. Câu chuyện của ông rất dài và bao quát, nhưng cuốn sách này chỉ được kể lại vào năm 1969 khi Nguyễn Văn Thương bị bắt. Ông đã trải qua hàng chục năm trong 4 Cụm tình báo, kiểm soát hầu hết các tổ chức mạng của Cục Tình báo miền Nam. Những tài liệu ông mang từ Sài Gòn về trại đều có giá trị, liên quan đến nhiều quan chức, sau chiến tranh được công bố rộng rãi, ông là một vị tướng, một sĩ quan được nhiều người biết đến. Khi bị phát hiện là con mồi lớn, Cục Tình báo CIA đã làm gì để lợi dụng Nguyễn Văn Thương!

READ  Ngồi lâu trước máy tính - Tổn hại cơ thể và nguy cơ tử vong khó lường | Anybook.vn

Suốt 100 ngày để anh ta sống trong ngôi nhà ngọt ngào với nghệ thuật tâm lý tinh vi nhất nước Mỹ để lừa gạt và đồi bại nhưng vô ích.
Đó là sự khởi đầu của một quá trình dài bị tra tấn. Sau một thời gian căng thẳng, anh vẫn không thú nhận rằng họ đã chặt mười ngón chân của anh, chặt cả hai chân và cắt cụt mỗi bên chân của anh. Cứ mười lăm ngày lại thấy một lần. 100 ngày mới thấy sáu lần, sáu đoạn, đoạn kết như thế của “đôi chân nối” Nguyễn Văn Thương! Họ không để anh ta chết để giữ miệng lưỡi của mình, hy vọng có được vị trí của trí thông minh.
Cuối cùng, một đại tá CIA đã phải thốt lên:
– “Ôi! Sinh vật bằng sắt! Chúng tôi đã thua bạn!”
Nếu chưa gặp anh ấy, nhiều người ở Việt Nam và trên thế giới không thể tin rằng một điều tàn khốc như vậy lại có thể xảy ra trong cuộc đời con người. Nhưng đúng là các sĩ quan biết rất rõ chi tiết về cuộc đời của anh ta! Sự thật đã xảy ra ở miền nam cay đắng và thủy chung, miền nam trung dũng và kiên cường đã sinh ra những con người như Nguyễn Văn Thương.
Nguyễn Văn Thương, người anh hùng quân đội kính yêu của chúng ta, còn sống đến ngày nay1. Thật là một điều kỳ diệu! Màn biểu diễn hiếm có. Sau khi hòa bình lập lại, anh trở về nơi chôn nhau cắt rốn, anh trở lại trận mạc chiến thắng như bao người lính. Anh vẫn lạc quan và xây dựng gia đình hạnh phúc như bao người khác.

READ  Nàng và con mèo của nàng – “Tôi yêu thế giới này. Tôi cảm nhận rõ rệt điều đó” | Anybook.vn

Kinh nghiệm Nguyễn Văn Thương là ngôi sao sáng trong lịch sử các anh hùng đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc Việt Nam.
30 năm sau giải phóng, anh vẫn ở đây, vẫn đi bên cạnh chúng tôi như một chứng nhân của lịch sử!
Sau khi cùng anh viết hồi ký Nguyễn Văn Thương, tôi đã xin phép anh viết truyện này. Anh ấy chỉ đơn giản hỏi: Sư phụ, chỉ cần viết ra sự thật mà tôi đã nói.
Tôi hy vọng rằng nhiều độc giả sẽ biết đến câu chuyện của anh ấy thông qua cuốn sách này.
Thành phố Hồ Chí Minh – 2005
Mã Thiên Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]