Ngành Truyền thông là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không? | Anybook.vn

0 Comments

Giao tiếp là một yếu tố quan trọng giúp một công ty giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả, thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số này, truyền thông phát triển theo cấp số nhân thông qua các kênh Internet, mạng xã hội … Do đó, các công ty cần đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông để phát triển mạnh mẽ. bền vững. Vậy ngành truyền thông đào tạo những bằng cấp gì, công việc và bảng lương ra sao? Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu qua những thông tin sau.

Ngành truyền thông -ViecLamVui

Ngành truyền thông là gì?

Ngành truyền thông là ngành học rất rộng và đa dạng với mức độ ứng dụng thực tế cao, bao gồm khả năng làm việc trong các lĩnh vực: báo chí, truyền thông thực hành, truyền thông và truyền thông. Ngành truyền thông là một trong những ngành có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của xã hội ngày nay.

Học cái gì?

Tùy theo chương trình đào tạo của từng trường và từng chuyên ngành, ngành truyền thông sẽ cung cấp những khối kiến ​​thức chuyên ngành, cũng như rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sinh viên để chuẩn bị tốt cho tương lai.

Khi đến với lĩnh vực truyền thông, sinh viên cần phải thông thạo các xu hướng mới đang nổi lên trong mọi khía cạnh của xã hội từ thời trang, giải trí, công nghệ … kể từ khi chính trị, quốc gia và toàn cầu, các vấn đề xã hội thu hút sự chú ý của công chúng. ý kiến ​​…

Ngoài ra, truyền thông ngày nay đang dần rời xa các phương tiện kỹ thuật số. Vì vậy, học viên sẽ học cách thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh, nghiên cứu mạng xã hội, điện ảnh, nhiếp ảnh, … với phần mềm hỗ trợ sáng tạo và nhiều tay để có thể dễ dàng tiếp cận.

Những chuyên ngành nào có liên quan? Bạn làm gì sau giờ học?

Mối quan hệ là một ngành học khá rộng với các nhóm ngành đào tạo khác nhau tùy thuộc vào chương trình đào tạo tại trường đại học và học viện.Tùy vào mục đích công việc mà sinh viên đang tìm kiếm, bạn có thể muốn chỉ định Nhóm một số ngành của ngành truyền thông như

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng | Anybook.vn
Nhóm công nghiệp Farito Cơ hội việc làm
Thông tin báo chí Báo chí ngày nay được chia thành nhiều loại như báo in, tạp chí video, tạp chí điện tử, tạp chí phát thanh, …. Trong lĩnh vực chủ yếu này bạn cần phải có một kiến ​​thức tốt và phản biện của đội ngũ nhân viên. + Đi chụp ảnh, phỏng vấn, chụp ảnh, quay phim, ghi âm, viết bài, …
Giao tiếp thực tế Các ứng dụng truyền thông cũng được chia thành nhiều nhóm như: Quan hệ công chúng (PR), Truyền thông doanh nghiệp, Truyền thông phi lợi nhuận.

+ Chuyên viên PR phối hợp với các hình thức báo chí để tuyên truyền, quảng bá, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, thương hiệu của công ty, tổ chức.

+ Kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông, các hoạt động truyền thông nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Phương tiện truyền thông Học sinh sẽ học về kỹ năng giao tiếp sử dụng máy ảnh, máy quay phim và máy tính để tạo ra các sản phẩm truyền thông. Với lĩnh vực quan hệ truyền thông, sinh viên cần sáng tạo, thông minh và thường xuyên theo dõi các xu hướng mới để tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng cao.

+ Nhà sản xuất phim

+ Chuyên làm TVC quảng cáo, MV ca nhạc, phim tài liệu

+ Chuyên gia truyền thông Infographic …

Nghiên cứu Truyền thông

Điều quan trọng đối với các khóa học nhằm mục đích tìm hiểu và nghiên cứu về các sự kiện hiện tại và hàng ngày trong cuộc sống liên quan đến truyền thông, chẳng hạn như: Sở thích và thị hiếu của nam giới và nữ giới. Trẻ em hôm nay thế nào? Thị hiếu của khách hàng là gì? Hành vi của người tiêu dùng có thay đổi theo tất cả các xu hướng không?

Ngành nghiên cứu truyền thông sẽ giúp các công ty có được những giải pháp tốt nhất cho hoạt động kinh doanh bằng cách phân tích xu hướng xã hội thông qua các phương tiện và hình thức truyền thông,

+ Chuyên gia tư vấn chiến lược truyền thông

+ Chuyên gia xây dựng chiến lược truyền thông …

READ  HUS là trường gì? Những thông tin về trường HUS bạn cần biết! | Anybook.vn

Ngành truyền thông - ViecLamVui

Lương là bao nhiêu?

Ngày nay, sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông thường được coi là hàng đầu trên thị trường việc làm. Không chỉ các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, truyền hình mà nhiều công ty làm việc trong các lĩnh vực khác nhau cũng sẵn sàng đưa ra mức lương cao hơn để thu hút các chuyên gia truyền thông nhằm đảm bảo rằng công ty thành công trong các hoạt động quảng bá thương hiệu, hướng tới mục tiêu tăng doanh số kinh doanh. . Với kiến ​​thức chuyên môn vững vàng về ngành truyền thông và kỹ năng chuyên môn tích lũy, bạn có thể tìm kiếm những công việc được trả lương cao như:

Nơi làm việc Mô tả công việc

Trải qua

(năm)

karama

(VNĐ / tháng)

Phóng viên-Biên tập viên + Tạo chủ đề, viết bài, phỏng vấn người chơi, tham gia các hoạt động liên quan đến lĩnh vực được giao. +2 8.000.000 – 10.000.000 VND
Chuyên gia sản xuất phim TVC

+ Làm việc với khách hàng, đạo diễn và đội ngũ sản xuất TVC, phim ngắn

+ Điều phối nhân sự sản xuất, quản lý thực hiện và kiểm soát sản xuất TVC

+ Đảm bảo tiến độ công việc, sản phẩm TVC đến tay khách hàng theo đúng kịch bản và ý tưởng, chất lượng

+2 12.000.000 – 15.000.000 VND
Chuyên gia Quan hệ Công chúng (PR).

+ Tham gia thiết kế và triển khai các chương trình PR

+ Tạo thông cáo báo chí, bài phát biểu, bài báo, sắp xếp phỏng vấn, ghi âm … cho các sự kiện, tạo công cụ truyền thông

+ Tổ chức các sự kiện và chương trình hỗ trợ nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu

+2 8.000.000 – 12.000.000 đồng
Chuyên gia PR Media

+ Viết và biên tập các nội dung liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, sự kiện …

+ Thiết lập và duy trì mối quan hệ với các cơ quan thông tấn, báo chí, chính quyền và trong nội bộ

+ Quản lý khủng hoảng mối quan hệ

+ Chuẩn bị và triển khai các hoạt động PR theo kế hoạch chung của tổ chức

+2 10.000.000 – 15.000.000đ
Chuyên gia về truyền thông nội bộ

+ Lên ý tưởng cho các chương trình, hoạt động nội bộ trong công ty

+ Có ý định tổ chức các sự kiện hoặc hoạt động nhằm xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp

+1 8.000.000 – 10.000.000 VND
Sự kiện chuyên gia

+ Khảo sát địa điểm, quản lý nhân viên: MC, ca sĩ, nhóm nhảy, nhóm nhảy, PG ,.

+ Theo dõi, quản lý chất lượng và sự phát triển của hàng hóa

+ Lên phương án xử lý tình huống, kê hàng cho khách.

+1 7.000.000 – 9.000.000 VND
READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Luật | Anybook.vn

Có dễ xin việc không?

Trong những năm gần đây, lĩnh vực truyền thông trở nên đa dạng và năng động hơn bao giờ hết, đó là lý do tại sao bằng cấp trong ngành này được đánh giá cao hơn. Với sự phát triển và phổ biến của Internet, mạng xã hội và điện thoại di động cao cấp, ngành truyền thông được đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh nhất, tiềm năng tiếp cận người dùng và khán giả chỉ còn rất lớn. Do đó, ngành truyền thông ngày nay mang đến rất nhiều việc làm cho những ai yêu thích và lựa chọn công việc này. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông, tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp và chương trình của họ, có thể tìm được việc làm trong các tổ chức trả lương trong đó.

  • cơ quan báo chí
  • Vụ / Cục / Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
  • Truyền hình và đài phát thanh
  • Đơn vị báo chí
  • Bộ phận xuất bản, nhà sách
  • Tổ chức giáo dục
  • Bộ phận tiếp thị hoặc bộ phận Tiếp thị của một công ty.
  • Công ty tư vấn quan hệ công chúng

VietLamVui Review

1001 KHOA HỌC – ĐÁNH GIÁ VIECLAMVUI

ViecLamVui tập hợp 1001 việc làm đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên cả nước ➤ Giúp bạn trả lời câu hỏi: Cái này tuyệt vời để làm gì? lương bao nhiêu học cái gì trường nào con đường để tiến bộ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]