Ngành Tổ chức sự kiện là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không? | Anybook.vn

0 Comments

Góp phần vào việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty thông qua các sự kiện, ngành tổ chức sự kiện ở Việt Nam tuy còn khá mới nhưng đã phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức hiện nay. Với cơ hội việc làm đa dạng, ngành tổ chức sự kiện ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các bạn trẻ năng động. Vậy ngành này học gì, cơ hội việc làm ra sao và mức lương bao nhiêu? Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu tổng quan về ngành tổ chức sự kiện.

Sự kiện ngành - ViecLamVui

Ngành công nghiệp hành động là gì?

Quản lý sự kiện là một chuyên ngành được giảng dạy tại một số trường đại học. Mục đích của việc đào tạo tổ chức sự kiện chủ yếu là cung cấp những kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản để sinh viên có thể thực hiện công việc tổ chức các sự kiện mang tính xã hội cao, mang tính tự nhiên và quy mô lớn. các sự kiện trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, thương mại, kinh doanh, giải trí … thông qua hội thảo, hội nghị, hội chợ, triển lãm, lễ hội … nhằm mang thông điệp đến người dân, khách hàng.

Quản lý sự kiện học gì?

Ngày nay, tổ chức sự kiện là ngành học chuyên sâu đào tạo các chuyên ngành như Quan hệ công chúng-Truyền thông, Báo chí, Quản lý sự kiện, Tổ chức sự kiện văn hóa… Thông qua Kiến thức cơ bản với kiến ​​thức cơ bản về tổ chức sự kiện, sinh viên sẽ có cái nhìn cân bằng hơn về công việc của mình . săn bắt.

Ngoài việc học lý thuyết pháp luật ở trường cao đẳng hay đại học thì việc học thêm về kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổ chức … là điều cần thiết đối với công việc sắp tới. . Ngoài ra, tổ chức sự kiện đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về quản lý sự kiện, vì vậy người làm việc trong ngành này cần luôn có hai mặt kết hợp với nhau: kiến ​​thức chuyên sâu và kiến ​​thức về truyền thông, sáng tạo. , tiếp thị.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Xây dựng số 1 | Anybook.vn

Ngoài ra, việc thực hành, rèn luyện để tích lũy kinh nghiệm thực tế là điều cần thiết cho công việc này. Các trường đào tạo chất lượng cao thường tạo điều kiện cho phép sinh viên vừa học vừa làm tại các khoa đào tạo chuyên ngành hoặc các công ty tổ chức sự kiện. Đây là khoảng thời gian rất quan trọng để sinh viên hiểu được bản chất của công việc và có thể đảm nhận được những yêu cầu của công việc sau này.

Các chuyên ngành Quản lý sự kiện là gì? Bạn làm gì sau giờ học?

Trong chương trình đào tạo đại học, tổ chức sự kiện không phải là một ngành đào tạo riêng biệt mà là một môn học chính hoặc chuyên ngành về quan hệ công chúng, PR, truyền thông, báo chí…

Thông qua chương trình học ở các môn học này, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến ​​thức về hoạch định chiến lược PR, quản lý truyền thông, tạo quảng cáo, tổ chức và quản lý sự kiện, truyền thông thương mại, v.v. làm việc trong lĩnh vực mà anh ta đi bộ.

Với lĩnh vực tổ chức sự kiện, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tìm kiếm cho mình những chuyên viên trong ngành truyền thông, công ty tổ chức sự kiện hoặc đảm nhận vị trí trong lĩnh vực tổ chức sự kiện PR, tiếp xúc với đại chúng đến các công ty, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Làm việc trong ngành tổ chức sự kiện - ViecLamVui

Lương ngành hành động

Công việc nhân viên tổ chức sự kiện có rất nhiều vị trí công việc khác nhau với các mức lương khác nhau. Dưới đây là một số vị trí công việc và mức lương để bạn tham khảo

READ  Intermediate là gì? Các trường hợp sử dụng Intermediate | Anybook.vn
Nơi làm việc Mô tả công việc

Trải qua

(năm)

karama

(VNĐ / tháng)

Điều hành sự kiện

+ Theo dõi và điều phối các dịch vụ trong sự kiện

+ Tìm kiếm, tận dụng thông tin, nhận báo giá từ các nhà cung cấp sự kiện

+ Nhập khẩu dịch vụ, ký hợp đồng với nhà cung cấp

+ Quản lý, theo dõi, tổ chức và phân công công việc cho các bộ phận liên quan

+ Giải quyết các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng và nhà cung cấp

+ Tóm tắt các dịch vụ và hoạt động

+2 9.000.000 – 11.000.000 VND
Sự kiện bán hàng chuyên biệt

+ Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu tổ chức các sự kiện của doanh nghiệp: họp mặt, giới thiệu sản phẩm mới, họp báo, …

+ Tư vấn & đàm phán trực tiếp với khách hàng và ký kết hợp đồng

+ Thu thập, cập nhật và xử lý thông tin khách hàng

+ Theo dõi sự kiện để sự kiện diễn ra tốt nhất có thể và giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách kịp thời

+ Kiểm soát chất lượng, liên quan đến giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng

+1 8.000.000 – 9.000.000 VND
Xử lý hình ảnh 2D

+ Áp dụng các hình dạng 2D cho tổ chức sự kiện: POSM, banner, poster, brochure, đường nét, standee, tagline, backdrop, quà tặng …

+ Trình diễn, trình chiếu sân khấu, tổng hợp và xuất file in

+ Tạo mẫu / DI / Chỉnh sửa / Tìm kiếm trực quan / FA với tốc độ nhanh, chất lượng cao

+ Tham gia lập kế hoạch dự án, lên ý tưởng thiết kế và triển khai cùng nhóm Kế hoạch và Tài khoản

+ Lên ý tưởng, tìm kiếm hình ảnh trong khi đưa ra đề xuất

+ Hỗ trợ đội ngũ tư vấn triển khai vận hành, kích hoạt các thiết bị, hệ thống trong sản xuất

+2 10.000.000 – 12.000.000 VND
Người tạo hành động 3D

+ Lấy ý kiến ​​phản hồi của khách hàng

+ Phối hợp phân tích vị trí chương trình với nhóm Tài khoản và Vận hành

+ Phát triển ý tưởng và triển khai ý tưởng (đề xuất)

+ Lên ý tưởng bằng cách tạo mẫu 2D, 3D

+ Theo dõi công việc của đội Vận hành để đảm bảo sản xuất và hiện trường theo yêu cầu và chất lượng của thiết kế

2 – 3 10.000.000 – 15.000.000đ
Giám đốc sự kiện

+ Ý tưởng cho các hoạt động phù hợp với yêu cầu và mục tiêu

+ Thực hiện và đảm bảo rằng sự kiện diễn ra suôn sẻ

+3 20.000.000 – 50.000.000 đồng
READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng | Anybook.vn

Ngành tổ chức sự kiện có dễ xin việc không?

Nhân viên tổ chức sự kiện có rất nhiều dư địa để phát triển do khả năng chuyển từ một tổ chức nhỏ sang một tổ chức lớn hơn hoặc chuyển đổi giữa công việc bán thời gian và toàn thời gian. Theo thời gian, với kinh nghiệm và sự kết nối, bạn có thể trở thành một nhà tư vấn độc lập hoặc thành lập một công ty tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, hiện nay đám hỏi ngày càng nhiều tại các buổi lễ, sự kiện. Nhu cầu về nhân viên tổ chức sự kiện, điều phối viên, tổ chức sự kiện,… cũng tăng cao. Các công ty tổ chức sự kiện hay khách sạn, nhà hàng,… đều mong muốn tìm được những người có trình độ, tay nghề cao để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Tại Việt Nam, nhu cầu nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tăng cao trong những năm gần đây, tập trung vào lĩnh vực tổ chức tiệc, hội nghị. Nếu bạn có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực này cũng như các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên tổ chức sự kiện.

VietLamVui Review

1001 KHOA HỌC – ĐÁNH GIÁ VIECLAMVUI

ViecLamVui tập hợp 1001 việc làm đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên cả nước ➤ Giúp bạn trả lời câu hỏi: Cái này tuyệt vời để làm gì? lương bao nhiêu học cái gì trường nào con đường để tiến bộ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]